โยคะแก้ปวดหลัง เป็นเรื่องปกติที่ คุณแม่ตั้งท้อง หลายคนจะมีอาการปวดหลัง ยิ่งในช่วงเข้าไตรมาสที่ 2 และ 3 จะยิ่งมีอาการปวดมากขึ้น

โยคะแก้ปวดหลัง

วิธีที่จะช่วยให้คุณแม่ตั้งท้องรู้สึกกระชับกระเชง ไม่ถูกมองว่าเป็นคนป่วย คือการออกกำลังกาย  อย่างการ โยคะคุณแม่

ในปัจจุบันมีการสถาบันสอนโยคะหลายแห่งที่เปิดชั้นเรียนสำหรับคนท้องโดยเฉพาะ ซึ่งการฝึกโยคะสำหรับคนท้องจะช่วยให้ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อได้มากขึ้น และถ้าฝึกเป็นประจำก็ยังช่วยให้คุณแม่คลอดง่ายขึ้นได้อีกด้วย

ช่วงอายุครรภ์ที่ควรมาเรียนโยคะ

3 เดือนแรกเป็นช่วงที่ต้องระวังมาก แนะนำให้ออกกำลังกายในช่วง 12 สัปดาห์เป็นต้นไป และจากนั้นสามารถเล่นไปตลอดจนถึงอาทิตย์ที่คลอดได้เลย

การเล่นหรืออกกำลังกายอันตรายต่อคนท้องหรือไม่

ครูหนิง Enjoy Yoga ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับโยคะคนท้องว่า จริงๆ ถ้าเรารู้ว่าต้องทำท่าไหน อย่างไร จะไม่น่ากลัว เวลาเราสอนนักเรียนเราจะรู้ลิมิตว่าแต่ละคนทำได้มากน้อยขนาดไหน และเราจะลิมิตท่าที่อันตรายออกไป เราจะเคลื่อนไหวในท่าที่เบาๆ และจะมีที่มาที่ไปว่าท่าท่าไหนจะมีประโยชน์อะไร

ท่าที่วันนี้เรานำมาฝากมีอยู่ 2 ท่าด้วยกัน

ท่าที่ 1 ท่านี้จะเหมาะกับคุณแม่ไตรมาส 3 มดลูกจะต่ำและจะรู้สึกหน่วงๆ ต้องท้องน้อย นั่งจุดศุนย์กลางของบอล เอามือจับสะโพก หายใจเข้าออกลึกๆ แล้วหมุนสะโพกตามเข็มนาฬิกา ท่านี้จะช่วยให้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณเชิงกาง และทำให้คลอดง่ายขึ้นค่ะ

โยคะแก้ปวดหลัง

ท่าที่ 2 ลดอาการปวดหลัง ใช้มือแตะลูกบอล แยกขากว้าง ดันลูกบอลไปด้านหน้า เป็นการยืดหลัง เนื่องจากคนท้องจะเมื่อยหลังมากๆ เนื่องจากมดลูกขยายทำให้กล้ามเนื้อหดตัว

Sponsored
โยคะแก้ปวดหลัง

อย่างไรก็ตาม ควรพบแพทย์เพื่อรับคำแนะนำก่อนการฝึกและควรได้รับการฝึกจากผู้เชี่ยวชาญจริงๆ

ขอขอบคุณ วิดีโอ : PPTV HD 36

ที่มา : sanook

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์