หากวันแรกของการทำงาน ทำให้คุณแม่ที่กำลังตั้งท้องต้องหนักใจกับภาระบนโต๊ะทำงาน ลองดูวิธีต่อไปนี้ 1 2 3 เตรียมพร้อมทำงานแบบ เวิร์กกิ้งมัม กับเคล็ดลับที่อยากแนะนำ ค่ะ

เคล็ดลับที่อยากแนะนำ สำหรับเวิร์กกิ้งมัม

1.เตรียมพร้อม ก่อนทำงาน

คือเตรียมใจให้พร้อมก่อนทำงานวันรุ่งขึ้น โดยให้เวลากับตัวเองครึ่งวันหรืออย่างน้อยหนึ่งคืนเพื่อปรับสภาพจิตใจ จัดการกับอารมณ์ตัวเองให้พร้อมทำงาน ก่อนที่วันรุ่งขึ้นสมองต้องรับภาระเกินไป  หรือหนักจนคิดงานไม่ออก หรือทำงานผิดพลาด

2.รวบรวมสมาธิ

สภาพอารมณ์หดหู่ไม่แจ่มใสในวันจันทร์ มักเป็นสาเหตุความเครียดสะสม   เพราะบางครั้งอาจไม่ได้เตรียมใจให้พร้อมก่อนเริ่มทำงาน เพราะความสนุกสนานผ่อนคลายในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา อาจทำให้เกิดความเกียจคร้าน ฉะนั้น ต้องใจเย็นๆ ค่อยเรียกสติ สร้างสมธิให้กับตัวเอง เพื่อเดินต่อไปให้ถูกทาง

3.คิดและวางแผน

ข้อนี้คือการคิดงานในวันรุ่งขึ้นนั่นเอง ดร.เคนอิจิ โอมาเอะ (Kenichi Ohmae) ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการธุรกิจที่มีชื่อเสียงทั่วโลก แนะนำถึงการใช้เวลาตระเตรียมใจ และวาางแผนงาน(แต่ไม่ต้องลุกขึ้นมาทำจริง) เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างการทำงานและการพักผ่อน ในช่วงวันหยุด จะช่วยปรับสภาพจิตใจให้ผ่อนคลาย กลับสู่ภาวะที่พร้อมจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

Sponsored

เคล็ดลับ

คนเราเข้าสู่ภาวะวิตกกังวลและเครียด เราจะตกอยู่ในความกังวลและคิดวิเคราะห์ได้ไม่ดี ไม่มีสมาธิ หดหู่ คิดวิธีแก้ไขปัญหาไม่ออก “การเกร็งหน้าท้อง” ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทพาราซิมพาเทติก ให้อารมณ์กลับสู่สภาวะปกติ มีสมาธิ และคิดงานออก ลองปรับตัวเองให้อยู่ในท่าเหมือนเบ่งอุจจาระ ออกแรงเบ่ง กลั้นหายใจและเกร็งหน้าท้องไว้นานและแรงเท่าที่จะทำได้ แต่อย่าให้ถึงกับรู้สึกทรมาน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่