เชื่อว่ามีหลายบ้านไม่น้อยเลยที่ใช้ตะแกรงบดข้าวลูก โดยไม่ทันคาดคิดว่าจะส่งผลอันตรายต่อลูกน้อยได้ ซึ่งล่าสุดนี้เองก็ได้มีข่าว ลวดในตะแกรงหลุดปนไปกับข้าว ทำให้ลวดลงไปปักติดอยู่ที่ลำคอของลูก เป็นอุทาหรณ์ที่คุณแม่ท่านอื่นๆ ต้องระวัง เพราะเหตุการณ์แบบนี้อาจเกิดขึ้นกับคุณก็ได้

บดข้าวลูกด้วยตะแกรง ลวดหลุด ติดคอเด็ก

ข่าวล่าสุดจากประเทศเวียดนาม คุณแม่ท่านหนึ่งได้ใช้ตะแกรงบดข้าวให้ลูกน้อยวัย 8 เดือนกิน ซึ่งก็ทำเป็นปกติทุกวัน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดอันตรายขึ้น โดยขณะบดอาหารให้ลูกกินนั้น คุณแม่ไม่ทันได้สังเกตว่ามีลวดในตะแกรงหลุดปนไปกับข้าวด้วย จนทำให้ลวดลงไปปักอยู่ในลำคอของลูก

คุณแม่ท่านไหนที่ยังคงใช้วิธีการบดข้าวให้ลูกแบบนี้อยู่ ควรเลิกโดยด่วน เพราะคุณอาจโชคไม่ดี เจอเหตุการณืแบบนี้ได้เช่นกัน ดังนั้นปลอดภัยไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะ

ขอบคุณที่มา ejan.co

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์