เมื่อเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ถึงแม้ว่าบ้านเราอากาศจะไม่หนาวเหมือนกับเมืองหนาว แต่อากาศก็แห้ง ส่งผลทำให้ผิวของสาวๆ แห้งกร้านขาดความชุ่มชื้นตามไปด้วย หน้าหนาวจึงเป็นหน้าที่สาวๆ จะต้องบำรุงผิวให้มากขึ้น เพราะไม่เช่นนั้นผิวคงได้แห้งแตกลอกเป็นขุยแน่นอน ซ้ำร้ายยังทำให้เกิดอาการคันยุบยิบอีกด้วย หากปล่อยให้ผิวแห้งต่อไปคงไม่ดีแน่ วันนี้เราจึงได้นำ 7 ครีมทาผิวหน้าหนาว ไอเทมที่สาวๆ จะต้องมี เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนียนกระจ่างใส ดูสุขภาพดี มาฝาก จะมีครีมยี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ 7 ครีมทาผิวหน้าหนาว เพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น

หน้าหนาวทีไร สาวๆ หลายคนมักจะต้องเผชิญกับผิวแห้งกร้านทุกที โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวันยิ่งทำให้ผิวแห้งมากกว่าปกติ ครีมทาผิวหน้าหนาว จึงเป็นไอเทมเด็ดที่สาวๆ จะต้องมี  ครีมบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิว วันนี้เรามี 7 ยี่ห้อดีๆ มาแนะนำสาวๆ

1.Jergens Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturizer

ครีมทาผิวหน้าหนาว ที่ให้ความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มละมุน และกระจ่างใส เพราะมีทั้งวิตามิน C, E และ B5 และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิว เนื้อครีมเข้มข้น เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งกร้าน ทาหลังอาบน้ำเช้าเย็น หรือตามที่ต้องการ รับรองผิวสวย เนียนนุ่มชุ่มชื้นตลอดทั้งวันแน่นอน

2.Vaseline Expert Care Extremely Dry Skin Rescue Lotion

ครีมบำรุงผิว หน้าหนาวยี่ห้อนี้ เป็นที่นิยมของสาวๆ เป็นอย่างมาก เพราะมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากถึง 3 เท่า พร้อมเทคโนโลยีสกินรีแพร์ คอมเพล็กซ์ ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ผ่านการทดสอบทางแพทย์ผิวหนังแล้วว่าช่วยฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมาสุขภาพดี สาวๆ คนไหนที่มีผิวแห้งกร้านมากๆ แนะนำยี่ห้อนี้เลย

3.Nivea Intensive Moisture Body Milk Lotion

บอดี้มิลโลชั่นจากแบรนด์นีเวีย สูตรนี้เป็นเซรั่มที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งกร้าน ด้วยน้ำนมธรรมชาติ ผสมสารวิตามินอี และอโวคาโด้ออยล์เข้มข้น ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก เก็บล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังเป็นสูตร PH Balance ไม่ทำร้ายสมดุลผิวตามธรรมชาติ อีกหนึ่ง ครีมทาผิวหน้าหนาว ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด

4.Citra Nourished White UV Aura

ครีมทาผิวหน้าหนาว จากแบรนด์ซิตร้า สูตรนี้มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง และพริมโรสออยล์ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และเปล่งประกายออร่า มีวิตามิน C&E บวกคอลลาเจนเข้าไปอีก ยิ่งเพิ่มความนุ่มเด้งให้แก่ผิว อากาศหนาวแค่ไหน เจอครีบบำรุงผิวตัวนี้เข้าไปรับรองเอาอยู่แน่นอน

5.Aveeno Daily Moisturizing Lotion

Aveeno Daily Moisturizing Lotion คีมทาผิวหน้าหนาว ที่สาวๆ ไม่ควรพลาด เพราะเป็นสูตรออร์แกนิก 100% ที่ผสานคุณค่าจากพรีไบโอติกจากข้าวโอ๊ต พร้อมมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เนื้อครีมเข้มข้น และไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว แถมยังปราศจากน้ำหอม และแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน และสเตียรอยด์ ใครที่ผิวแพ้ง่ายไม่ต้องกังวลเรื่องผดผื่น ระคายเคืองรับรองอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวแน่นอน

6.Eucerin UreaRepair Plus

หากสาวๆ มีผิวแห้งกร้านในช่วงหน้าหนาว ถึงแม้ว่าจะใช้อะไรก็เอาไม่อยู่ แนะนำ Eucerin UreaRepair Plus ครีมบำรุงผิวสูตรนี้มี ยูเรีย (Urea) มาตรฐานสูงสุดของสารให้ความชุ่มชื้น ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นของผิวได้อย่างยาวนาน มีเนื้อครีมที่เข้มข้น แต่บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้แล้วรับรองถูกใจแน่นอน

Sponsored

7.Oriental Beauty Lily of the Valley Body Lotion

ครีมทาผิวหน้าหนาว ที่มีกลิ่นหอมสุดเย้ายวน นอกจากจะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย E และมี pH Balanced ช่วยรักษาสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติแล้ว ยังอุดมด้วย White Flower Complex ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส เรียบเนียนเสมอกัน มาพร้อมกลิ่นหอมฟุ้งของดอกไม้สีขาว ใช้แล้วรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายสุดๆ

เคล็ดลับดูแลปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน

สำหรับสาวๆ ไม่อยากมีผิวแห้งกร้านในช่วงหน้าหนาว เคล็ดลับดูแลปกป้องผิวในช่วงหน้าหนาว เพื่อไม่ให้ผิวแห้งกร้าน สูญเสียความชุ่มชื้น สาวๆ สามารถปกป้องผิวด้วยวิธีง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  • เลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เนื้อครีมจะค่อนข้างเข้มข้น เสริมด้วยส่วนผสมที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างยาวนานอย่างเช่น Hyaluronic Acid, Glycerin, Urea รวมถึงวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งกร้านมากยิ่งขึ้น
  • หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น หรือร้อนจนเกินไป เพราะจะยิ่งกระตุ้นทำให้ผิวแห้งกร้าน สูญเสียน้ำมันธรรมชาติของผิวมากยิ่งขึ้น
  • หลังอาบน้ำเสร็จควรรีบบำรุงผิวเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยการใช้ครีมบำรุงผิว หรือออยล์ทันทีที่ผิวยังหมาดๆ อยู่

และนี่คือ 7 ครีมทาผิวหน้าหนาว ที่เราได้นำมาฝากสาวๆ ในวันนี้ สาวๆ คนไหนไม่อยากมีผิวแห้งกร้านในช่วงหน้าหนาว ก็ควรรีบหามาใช้โดยด่วน มีติดไว้ใช้ทาเป็นประจำรับรองผิวไม่แห้งกร้านตลอดหน้าหนาวแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.สาร SLS คืออะไร? ทำไมคนท้องจึงควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารชนิดนี้