เมื่อฤดูหนาวมาเยือน แม่ท้อง แต่งตัวรับหน้าหนาว อย่างไรไม่ยุ่งยากแถมได้สุขภาพดี เรามาเตรียมพร้อมให้ความอบอุ่นร่างกายวิธีที่ดีที่สุด ที่จะดูแลสุขภาพ  พร้อมแล้ว มาดูวิธีง่ายๆ ในการแต่งตัวต่อไปนี้ค่ะ

แม่ท้อง แต่งตัวรับหน้าหนาว อย่างไรมาดูกันเลย

เสื้อ

เน้นแขนยาว  ที่ให้ความอบอุ่น คลอบคลุมร่างกายได้หมด เลือกเนื้อที่นุ่มนิ่ม  .ใส่สบาย เช่น ผ้าสำลี ก็ช่วย เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกาย  ส่วนสีสัน เอาที่ชอบ  ดูเรื่องประโยชน์ใช้สอย  ความเหมาะสมในสถานที่  เช่น วันทำงาน หรืองงานพิธีการต่างๆ

เสื้อแจตเกต

ก็สามารถนำมาใส่ได้ โดยเฉพาะฤดูหนาว (ทุกฤดู) ไม่ว่าจะแบบเสื้อหนัง เสื้อยีนส์  นอกจากใส่เพื่อให้ความอบอุ่นแล้ว อาจเปลี่ยนลุคคุณแม่ให้ดูเท่ ๆ มั่น ๆ ได้ด้วยค่ะ

เสื้อคาร์ดิแกน

สำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบการใส่เสื้อผ้าหลายชั้น  กลัวจะร้อนไป อาจหาเป็นเสื้อคลุมไหมพรมหรือเสื้อคาร์ดิแกนเนื้อหนาสักตัวมาคลุมก็น่าจะโอเคอยู่นะ

ผ้าพันคอ

มีทั้งแบบไหมพรม แบบผ้าฝ้าย, ผ้าลินิน ฯลฯ รวมถึงวิธีผูก ที่ทำได้มากมายหลาย  แนะนำว่า ไม่ควรรัดแน่นหรือหนาเกินเหตุ เพราะทำให้การไหลเวียนของเลือดไม่สะดวก รู้สึกอึดอัด หายใจลำบาก

Sponsored

ถุงเท้า

อาจเปลี่ยนจากเลคคลิ้งที่เคยใส่ เป็นถุงน่องเนื้อบาง ที่มีลวดลาย หลากสีสันต้อนรับลมหนาว ก็ช่วยปกป้องความหนาวเรียวขาของคุณแม่ ส่วนถุงเท้าขาสั้น ก็เป็นทางเลือกของคุณพ่อกับคุณลูก

หากดูแลร่างกาย ด้วยเสื้อผ้าแล้วยังไม่หายหนาว ลองยืดเส้น ยืดสาย ออกกำลังกาย ก็ช่วยคลายหนาวได้นะ จะบอกให้…

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ