เวย์โปรตีนหนึ่งในอาหารทางเลือกเพื่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ และ การคุมหรือการลดน้ำหนัก โดยปกติแล้วอาหารทางเลือกชนิดนี้มักถูกเลือกบริโภคโดยผู้ที่ออกกำลังกาย และ มักเป็นเพศชาย แต่ในปัจจุบันเพศหญิงก็มีการออกกำลังกายที่เพิ่มสูงขึ้นไม่แพ้เพศชาย และเวย์โปรตีนก็เป็นอาหารทางเลือกที่คุณผู้หญิงต้องการเช่นกัน ในบทความนี้เราจึงขอพาสาว ๆ ไปพบว่าเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี และ เน้นไปแบบเฉพาะโดยเป็นเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิง

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิง กินแล้วดีอย่างไร

ก่อนที่เราจะไปพบกันว่าเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เราขอพาสาว ๆ ไปพบกับข้อดีของการบริโภคเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงกันก่อนเลย ซึ่งมีดังนี้

1.เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ข้อดีข้อแรกในการบริโภคเวย์โปรตีน ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือเพศหญิงก็คือการเสริมสร้างในส่วนของกล้ามเนื้อ ทั้งการปั้นกล้ามเนื้อให้สวยสมส่วน

2.ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ นอกจากที่เวย์โปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้ว เวย์โปรตีนยังสามารถช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อจากการบาดเจ็บหรือความเสียหายในขณะออกกำลังกายได้อีกด้วย

3.ช่วยลดน้ำหนัก เพราะเวย์โปรตีนช่วยทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มได้ เมื่ออิ่มแล้วไปออกกำลังกาย ร่างกายก็จะเกิดการเผาผลาญพลังงานส่วนเกินจากการบริโภคออกไป

4.ร่างกายได้รับพลังงานได้เร็ว ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากเวย์โปรตีนเป็นชนิดของโปรตีนที่ร่างกายสามารถย่อยได้ง่ายเพราะไม่ต้องใช้เอนไซม์ภายในร่างกายในกระบวนการย่อยเวย์โปรตีนเหล่านี้

5.ช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ สาว ๆ ที่บริโภคเวย์โปรตีนมักจะได้รับผลดีในเรื่องของระบบขับถ่ายตามมาด้วย ซึ่งก็มาจากส่วนผสมของไฟเบอร์ หรือ ผงผักที่อยู่ในเวย์โปรตีนนั้นเอง

แนะนำ 7 เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิง ที่ดีที่สุด

เราขอแนะนำ 7 เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิง ที่ดีที่สุด ดังนี้

1.Whey protein Calplus Farm

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงยี่ห้อแรกสำหรับคุณผู้หญิง ซึ่งนำเข้าจากประเทศเกาหลี โดยมีให้เลือกถึง 7 รสชาติ เหมาะกับสาว ๆ ทั้ง Thai Tea Flavor, Matcha Latte Flavor, Vanilla Milk Flavor, Cookies & Cream Flavor, Coconut Protein, Chocolate Flavor และ Waan Yen ทั้ง 7 รสชาตินี้สามารถทานได้ง่าย ไม่ฝืดคอ รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยมาก

2.WHEY S

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิง จากแบรนด์ดังอย่าง MEGA We Careซึ่งมีจุดเด่นที่สามารถทดแทนมื้ออาหาร อีกทั้งยังช่วยเพิ่มสมดุลของระบบขับถ่าย เพื่อหุ่นสวย รูปร่างได้เป็นอย่างดี  เวย์โปรตีนสูตรดังกล่าวนี้อุดมไปด้วยสารอาหารหลากชนิดทั้งโปรไบโอติกส์, แลคเทียม, กลูตามีน, วิตามิน, เกลือแร่, เวย์โปรตีนชนิดคอนเซนเทรต และ เวย์โปรตีนชนิดไอโซเลต

3. LEAN WHEY HERS

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงที่นำเข้าจากประเทสสหรัฐอเมริกา พร้อมการตรวจคุณภาพในทุก Lot. โดย FITWHEY LEAN WHEY HERSเป็นเวย์โปรตีนที่คิดค้นมาเพื่อสาว ๆ โดยเฉพาะ ด้วยการสกัดเอาทั้งแลคโตส ซึ่งเป็นน้ำตาลในนม และ ไขมันออก เหลือไว้เพียงเวย์โปรตีนเข้มข้นแบบเน้น ๆ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของทั้งผงผัก และ ผงผลไม้อีกนานาชนิดเกรดพรีเมี่ยม ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

4. H24 Formula 1 Drink Mix Vanilla Flavor

เวย์โปรตีนรสวนิลาที่อุดมไปด้วยวิตามิน ใยอาหาร คาร์โบไฮเดรต และ แร่ธาตุ ช่วยเสริมคุณค่าทางโภชนาการให้กับสาว ๆ อย่างเต็มที่ และ ด้วยความครบถ้วนของคุณค่าทางสารอาหารจากเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงยี่ห้อนี้ จึงช่วยลดความอยากอาหารของสาว ๆ ส่วนรสวนิลาก็ช่วยให้สาว ๆ สามารถดื่มได้ง่ายอย่างลงตัว

5. biovitt WHEY PROTEIN ISOLATE ORIGINAL

อีกหนึ่งยี่ห้อเวย์โปรตีนซึ่งได้รับความนิยมสูงในกลุ่มสาว ๆ ที่ออกกำลังกาย เพราะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อให้คุณผู้หญิงได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องไขมัน แถมยังเพิ่มความชัดเจนของกล้ามเนื้อ (ปั้นกล้ามเนื้อให้ดูดี) อีกทั้งยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังจากที่ออกกำลังกาย พร้อม 3 รสชาติให้สาว ๆ ได้เลือกดื่มแบบอร่อย ไม่ติดคาว คือ รส ช็อกโกแลต,รสนม และ รสชาไทย

Sponsored

6. Cenny 100% USA Whey Protein Plus Fiber

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงที่ช่วยให้สาว ๆ อิ่มนาน คุมหิวได้เป็นอย่างดี พร้อมสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันส่วนเกิน นอกจากนี้ก็บำรุงเล็บ บำรุงผม และ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายของสาว ๆ ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวทั้งเวย์โปรตีน ไฟเบอร์  แต่ปราศจากน้ำตาล และ ยังคุมปริมาณโคเลสเตอรอล และ โซเดียมในปริมาณต่ำ อีกทั้งทางแบรนด์ยังออกแบบเวย์โปรตีนให้ดื่มง่าย แบบไม่มีกลิ่นถั่ว ไม่มีกลิ่นเวย์

7. Fitto Whey Protein

เวย์โปรตีนที่เบเบ้เลือก ด้วยส่วนผสมของเวย์โปรตีนทั้ง 3 ชนิด คือ โปรตีนจากถั่วเหลือง, คอนเซนเทรต และ ไอโซเลต ร่วมด้วยรสชาติที่ถูกใจสาว ๆ ถึง 2 รสชาติ คือ รสชาติสตอร์เบอร์รี่สำหรับสาว ๆ สายเปรี้ยวอมหวาน และ รสช็อกโกแลตมิลค์เชค สำหรับสาว ๆ สายหวาน และ Fitto Whey Protein ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการออกแบบมาในรูปแบบซอง ให้ชงง่าย ดื่มได้ทุกที่

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงกับทางเลือกของอาหารเสริมที่ถูกออกแบบมาอย่างเฉพาะให้เหมาะกับระบบการเผาผลาญพลังงาน รวมไปถึงลักษณะสรีระวิทยากล้ามเนื้อในเพศหญิง ซึ่งจะช่วยให้สาว ๆ สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี หรือ ยี่ห้อไหนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด อย่างไรก็ดีในส่วนของการบริโภคเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงก็ควรคำนึงถึงข้อมูลเฉพาะของแต่ละบุคคลทั้งข้อมูลการแพ้นม หรือ โปรตีน ข้อมูลการตั้งครรภ์ หรือ ให้นมบุตร ร่วมด้วยเสมอ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ