เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้หญิงทั้งหลายมีอาการที่แปลกไปจากเดิม เช่น ประจำเดือนไม่มา หรือมาไม่ปกติ พร้อมกับมีอาการต่าง ๆ มี่ตามมา เช่น อาเจียน คลื่นไส้ ปวดหัว แน่นอนว่า นี่คือสัญญาณของ อาการตั้งครรภ์ ซึ่งคุณแม่ทั้งหลายก็อาจจะตื่นเต้นดีใจที่จะมีเจ้าตัวน้อย ๆ มาอยู่ในท้องก็ได้ แต่หากอาการดังกล่าวที่เกิดขึ้น ไม่ใช่การตั้งครรภ์ ดังนั้นการตรวจสอบจึงจะต้องมีขึ้น แล้วเราจะ ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด ให้เราทราบว่า นี่คืออาการของคนที่กำลังตั้งครรภ์จริง ๆ มาติดตามไปพร้อมกันได้เลย

ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด เรามีคำตอบ

ควรตรวจครรภ์ตอนไหน ที่ทำให้ผู้หญิงทั้งหลายที่อาจจะกลายเป็นคุณแม่ในไม่ช้านี้ มั่นใจได้เลยว่า คุณท้องอย่างแน่นอน เรามาหาคำตอบไปพร้อมกันดีกว่า แน่นอนว่า คุณจะต้องแยกออกมาก่อนว่า คุณท้องด้วยวิธีไหน ระหว่าง วิธีธรรมชาติหรือการทำเด็กหลอดแก้ว แต่หากท้องด้วยด้วยวิธีธรรมชาติก็อาจจะต้องตรวจในช่วงเวลาตอนเช้าจะดีที่สุด เพราะเป็นช่วงเวลาที่ ฮอร์โมน hCG จะมีความเข้มข้นสูงกว่าช่วงเวลาอื่น ทำให้ได้ผลที่มีประสิทธิภาพที่สุด แต่หากเป็นการทำเด็กหลอดแก้ว ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด อาจจะต้องเป็นภายในเวลา 5-7 วันน่าจะได้ผลที่ชัวร์ที่สุด การตรวจเราจะทราบผลได้อย่างไรบ้าง แน่นอนว่าอุปกรณ์ตรวจมีหลากหลาย ดังนั้นคุณอาจจะต้องเลือกมาสัก 1 ชนิดเพื่อทำการตรวจสอบ และหากขึ้นเป็นขีดสีแดง 2 ขีด มั่นใจได้เลยว่า คุณตั้งครรภ์แน่นอน ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด ก็ช่วงเวลาที่เราแนะนำเลย

ควรตรวจครรภ์หลังประจำเดือนขาดกี่วัน

สำหรับผู้หญิงคนไหนที่คิดว่า คุณตั้งครรภ์แน่นอน เพราะประจำเดือนขาด ดังนั้นจะต้อง ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด ก็อาจจะต้องเลือกช่วงเวลาที่ ประจำเดือนขาด 2 ถึง 3 เดือน หากน้อยกว่านั้น บางครั้งคุณอาจไม่ได้ตั้งครรภ์ก็ได้ แต่ประจำเดือนขาดได้เพราะสาเหตุอื่น ๆ ก็มี ดังนั้นช่วงเวลาที่เราแนะนำถือว่ามั่นใจที่สุด หรือไม่ หากคุณมีช่วงของการนับหน้า 7 หลัง 7 ก่อนที่ประจำเดือนมา คุณอาจจะยึดเอาช่วงเวลา 7 วัน ในการตรวจสอบผลก็ได้ เพื่อให้มั่นใจว่า คุณตั้งครรภ์หรือไม่นั่นเอง ถือว่าเป็นวิธีที่ผู้หญิงทั้งหลายนิยมทำเป็นอย่างมากเลย เพื่อให้ได้ผลที่ดีและมั่นใจมากที่สุดนั่นเอง

ตรวจครรภ์ด้วยวิธีไหนได้บ้าง

ควรตรวจครรภ์ตอนไหน ได้ผลสุดก็ทราบกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันบ้างว่า ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด ด้วยวิธีแบบใดบ้าง เพื่อให้หญิงสาวทั้งหลายที่คุณอาจไม่มั่นใจว่า ท้องหรือไม่นั้น ได้ทราบผลที่ชัดเจนที่สุด แล้วมีวิธีไหนบ้าง เรามาติดตามไปพร้อม ๆ กันได้เลยเพื่อให้คุณผู้หญิงทั้งหลายทราบและเลือกใช้อุปกรณ์ตามแบบที่เหมาะสมและที่คุณต้องการกันเลย นอกจากนี้แล้วในส่วนของการตรวจสอบผลของการตรวจ มีได้ทั้ง 2 แบบ หากคุณเกิด ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด แล้วได้ทำการตรวจตอนเช้า บอกได้เลยว่าผลจะออกมาแม่นยำที่สุด และเมื่อที่ตรวจขึ้น 2 ขีด นั่นหมายความว่า คุณตั้งครรภ์แน่นอน เพราะเป็นหลักเกณฑ์ของการตรวจ แต่ก็อาจไม่เสมอไปก็ได้ เพราะในบางกรณีก็มาจาก กระเพาะปัสสาวะอักเสบก็ได้ หรืออาจจะมาจากไข่ขาวปนกับน้ำปัสสาวะก็ได้ แต่หากขึ้น 1 ขีด มั่นใจได้เลยว่า คุณไม่ท้องแน่นอน เพราะเป็นผลลบ ดังนั้นความน่าเชื่อถือของชุดตรวจมีมากถึง 98% กันเลย ใครที่คิดจะตรวจครรภ์และไม่มั่นใจในที่ตรวจ คุณอาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจอีกขั้นตอนหนึ่งก็ได้

1.ที่ตรวจแบบปล่อยผ่าน

ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด สำหรับชื่อที่ตรวจแบบแรก หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อนเลยก็ได้ แต่ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ ใช้งานได้แบบถอดฝากครอบออก ถือแท่งลูกศรให้หัวชี้ลงพื้น จากนั้นก็ทำการปล่อยปัสสาวะผ่านแท่งลูกศรได้เลย แล้วปล่อยทิ้งไว้ เพื่อรอผลเป็นเวลา 3-5 นาที

2.ที่ตรวจแบบหยด

สำหรับอุปกรณ์ที่ทำให้เราทราบว่า ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด แบบที่ 2 ก็คือ อุปกรณ์ตรวจแบบหยด ภายในจะมีหลอดหยด มาให้ มี ตลับตรวจและถ้วยตวงปัสสาวะ เมื่อเริ่มทำการตรวจก็จะต้องเก็บปัสสาวะลงในถ้วยตวง จากนั้นก็นำหลอดหยดดูดน้ำปัสสาวะขึ้นมา และหยดลงไปที่แบบตรวจ 2-3 หยด จากนั้นก็วางตลับตรวจเพื่อรอผลภายใน 5 นาที หากขึ้นขีด 2 ขีด นั่นหมายความว่า คุณตั้งครรภ์แน่นอน

3.ที่ตรวจแบบจุ่ม

สำหรับที่ตรวจแบบที่ 3 ที่จะทำให้ทราบว่า ตรวจครรภ์ตอนไหนชัวร์สุด จะประกอบไปด้วย แผ่นทดสอบ ถ้วยตวงปัสสาวะ เมื่อต้องการทำการทดสอบก็นำน้ำปัสสาวะใส่ถ้วยตวง จากนั้นก็นำแผ่นทดสอบจุ่มลงไปในน้ำปัสสาวะ แต่อย่าให้น้ำถึงไปยังลูกศร เพราะอาจจะทำให้ไม่สามารถอ่านค่าได้ดี จากนั้นก็รอผลภายใน 5 นาที ควรจะนำมาทิ้งไว้ น่าจะดีที่สุด

Sponsored

ผู้หญิงทั้งหลาย มีช่วงเวลาของประจำเดือนที่มาปกติ และช่วงเวลาของการตกไข่ แต่หากคุณเกิดทราบถึงอาการที่ผิดปกติของคุณเอง แน่นอนว่าการตรวจครรภ์จะสามารถเป็นคำตอบที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน เพราะผลตรวจกว่า 98% เชื่อถือได้แน่นอน แต่คุณอาจจะต้องเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสม เลือกอุปกรณ์ที่ดี และมั่นใจ ใช้วิธีการนับเวลาของการตกไข่ หรือไปพบแพทย์ด้วยก็ได้ เพื่อให้เรามั่นใจว่า เราท้องจริงหรือไม่นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คนท้องห้ามเย็บผ้า ความเชื่อโบราณที่ทุกคนต้องเคยได้ยิน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง