ไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากมีหุ่นผอมเพรียวเป๊ะสวยด้วยกันทั้งนั้น หลายคนจึงพยายามลดน้ำหนักอย่างจริงจัง และลองมาแล้วหลากหลายวิธีแต่ก็ไม่เห็นผล เพราะลดน้ำหนักไม่ถูกวิธี การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีคือการออกกำลังกาย ควบคู่กับการควบคุมอาหาร ถึงจะทำให้ผอมเพรียวไม่กลับมาอ้วนได้อีก แถมยังทำให้สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นผอมเพรียวนอกจากการออกกำลังกายแล้ว วันนี้เรามีเมนู อาหารลดความอ้วน มาฝาก อยากผอมต้องลอง 7 เมนูนี้รับรองผอมชัวร์ จะมีเมนูไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า

7 อาหารลดความอ้วน อยากผอมต้องลอง

อยากลดน้ำหนักให้ได้ผลดี การเลือกรับประทานอาหารจะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลดีที่สุด เพราะการลดน้ำหนักไม่จำเป็นว่าจะต้องอดอาหารเสมอไป หากเราเลือกรับประทานอาหารอย่างถูกวิธี ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไขมันน้อย แคลอรีต่ำ จะทำให้ไม่อ้วน และยังสามารถทานอาหารตามปกติก็ผอมได้ สำหรับสาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนัก วันนี้เรามี 7 เมนู อาหารลดน้ำหนัก มาแนะนำ เป็นอาหารที่มีประโยชน์ แคลอรีต่ำ สามารถทานได้โดยที่ไม่รู้สึกผิด จะมีเมนูไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.เมนูแกงส้ม

แกงส้มเป็นเมนู อาหารลดความอ้วน ยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก เนื่องจากว่าแกงส้มเป็นเมนูที่มีส่วนผสมของผักนานาชนิดที่ดีต่อระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย แถมยังมีรสชาติที่อร่อยถึงใจ ความเผ็ดนิด ๆ ของแกงส้มยังสามารถช่วยเบิร์นไขมันได้ดีอีกด้วย

2.เมนู แกงจืดเต้าหู้

เมนูอาหารแกงจืดเต้าหู้หมูสับเป็นเมนูที่ช่วยให้อิ่มท้อง สามารถทานได้ทั้งครอบครัวไม่ว่าจะเป็นเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้เมนูแกงจืดเต้าหู้ยังเป็นเมนูที่มีแคลอรีน้อย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก แต่ถ้าอยากให้คลีนก็สามารถใส่แค่ผักและเต้าหู้ไข่ก็ได้ประโยชน์เช่นกัน สามารถทานได้โดยที่ไม่ต้องรู้สึกผิด

3.เมนู ยำวุ้นเส้น

ยำวุ้นเส้นนับว่าเป็นเมนู อาหารลดน้ำหนัก ของใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นเมนูที่มีแคลอรีต่ำ แถมวุ้นเส้นยังช่วยให้อิ่มท้อง และรสเผ็ดของยำยังช่วยเผาผลาญได้ดีอีกด้วย แต่ต้องระวังอย่าใส่ส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติมที่เป็นแป้งอย่างเช่น ไส้กรอก อาหารทะเลที่มีคอเลสเตอรอลสูง เป็นต้น เน้นใส่ผักและเห็ดที่มีเส้นใยอาหารสูงจะดีกว่า

4.เมนู เมี่ยงปลาเผา

เมี่ยงปลาเผาคงจะเป็นเมนูที่ถูกใจสาว ๆ หลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะเป็นอาหารที่คลีนสุด ๆ แล้ว ยังได้รับโปรตีนจากปลาไปเต็ม ๆ สามารถทานคู่กับผัก หรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็ได้ เป็นเมนู อาหารลดความอ้วน ที่หาซื้อได้ง่าย และช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกต่างหาก

5.เมนู ส้มตำ

ส้มตำเป็นเมนู อาหารลดความอ้วน ยอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก แต่หากกลัวว่าจะได้รับโซเดียมมากเกินไปซึ่งอาจจะทำให้บวมน้ำได้ ก็สามารถเปลี่ยนมาเป็นตำผลไม้อย่างเช่น แอปเปิล มะม่วง ฝรั่ง แก้วมังกร ได้ ผลไม้เหล่านี้ล้วนแต่เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย ใยอาหารสูง ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายและดีต่อสุขภาพ

6.เมนู แกงเห็ด

เมนูแกงเห็ด เป็นเมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะเป็นเมนู อาหารลดความอ้วน ที่มีประโยชน์ แคลอรีต่ำ อิ่มท้อง ทานแล้วไม่ทำให้อ้วน สำหรับใครที่ไม่ชอบปลาร้า ก็สามารถใส่น้ำปลาและเกลือแทนได้

Sponsored

7.เมนู น้ำพริกกับผักต้ม

หากพูดถึงสุดยอดเมนู อาหารลดน้ำหนัก เชื่อว่าใคร ๆ ก็จะต้องนึกถึงเมนูน้ำพริกผักต้มอย่างแน่นอน เป็นเมนูที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบเพราะมีประโยชน์ทานแล้วไม่อ้วน สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนัก แนะนำให้เลือกน้ำพริกที่รสชาติไม่เค็มจนเกินไป เพราะไม่อย่างนั้นจะได้รับโซเดียมสูงทำให้บวมน้ำได้นั่นเอง

อาหารที่ควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากให้น้ำหนักเพิ่ม

เมื่อรู้ถึงเมนู อาหารลดความอ้วน กันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูเมนูอาหารที่สาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากให้น้ำหนักเพิ่ม เพราะหากเผลอทานเข้าไปไม่ว่าจะพยายามลดน้ำหนักมากแค่ไหนก็จะไม่เห็นผลอย่างแน่นอน เรามาดูกันว่าอาหารที่ควรเลี่ยงสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักมีอะไรกันบ้าง

  • อาหารแปรรูป เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการยืดอายุอาหาร และมีการเติมแต่งรสชาติเข้าไป ทำให้รสชาติอร่อยถูกปากมากขึ้นซึ่งได้แก่ ไส้กรอก ขนมขบเคี้ยว ขนมเบเกอร์รี่ บิสกิต เป็นต้น
  • อาหารฟาสฟู๊ด เป็นอาหารที่คล้าย ๆ กับอาหารแปรรูป อาหารประเภทนี้จะมีไขมันและแคลอรีสูงมาก ๆ รวมถึงคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย แม้ว่าจะมีรสชาติดี แต่ไม่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแน่นอน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก
  • อาหารทอด อาหารที่ใช้น้ำมันทอดอย่างเช่น หมูทอด ไก่ทอด กล้วยทอด เป็นต้น เพราะอาหารประเภทนี้มีจำนวนไขมัน และแคลอรีสูงมาก
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แอลกอฮอล์นั้นมีพลังงานสูงรองจากไขมันเลย อีกทั้งยังเป็นเครื่องดื่มที่เป็นพิษต่อร่างกาย การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายขาดน้ำ และทำให้ความอยากอาหารเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

และนี่คือ 7 เมนู อาหารลดความอ้วน ที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีหุ่นเป๊ะผอมเพรียว นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การควบคุมอาหาร พยายามทานอาหารที่ไขมันน้อย แคลอรีต่ำ มีใยอาหารสูง อย่างเช่นเมนูอาหารที่เราได้แนะนำมาข้างต้นนี้ จะช่วยให้มีหุ่นที่เป๊ะผอมเพรียวได้ไม่ยากเลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คนท้องกินเฉาก๊วยได้ไหม? โบราณว่าไว้ กินแล้วลูกจะตัวดำจริงหรือ

2.บัวหิมะ คนท้องกินได้ไหม มีประโยชน์ หรือข้อควรระวังอย่างไรบ้าง