เชื่อว่าคู่บ่าวสาวหลายคู่ก็คงเคยวาดฝันถึงงานแต่งที่สุดแสนจะโรแมนติก กับบรรยากาศในสวนที่เหมือนฉากในละคร แต่ความเป็นจริงนั้นบรรยากาศแบบนี้ใช่ว่าจะหากันได้ง่ายๆ ส่วนใหญ่สถานที่จัดงานแต่งก็มักจะเป็นโรงแรม หรือไม่ก็สถานที่รับจัดงานภายในอาคารเท่านั้น แต่วันนี้ไม่ต้องเสียเวลาหาอีกต่อไป เพราะเราได้รวบรวม 5 สถานที่จัดงานแต่ง บรรยากาศในสวนสุดฟิน ราคาสุดคุ้มมาฝากแล้ว จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

สถานที่จัดงานแต่งในสวน ดีอย่างไร

การจัด งานแต่งงาน ในยุคนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่ในโรงแรม หรือภายในอาคารเท่านั้น แต่คู่บ่าวสาวส่วนใหญ่มักจะเลือก สถานที่จัดงานแต่ง แบบเอาท์ดอร์ ที่มีบรรยากาศ อบอุ่น โรแมนติก อย่างเช่นในสวน จึงไม่แปลกที่ในปัจจุบันมีสถานที่หลายๆ แห่งรับจัดงานแต่งในสวน ซึ่งข้อดีของการจัดงานแต่งในสวนก็คือ

  • ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะการจัดงานแต่งในส่วนค่าบริการไม่แพงเหมือนกับโรงแรม หรือหากบ้านใครที่มีสวนอยู่แล้ว ก็สามารถจัดงานแต่งแบบสวยๆ ได้เลย ไม่ต้องไปเสียค่าสถานที่จัด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในงานแต่งได้มากขึ้น
  • สร้างความประทับใจได้ดี  การจัดงานแต่งงานในสวนสามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกที่เข้ามาร่วมยินดีกับคู่บ่าวสาวได้มากกว่าในโรงแรม ถึงแม้ว่าห้องจัดเลี้ยงในโรงแรมจะดูหรูหรามากแค่ไหน แต่ด้วยจำนวนแขกที่หนาแน่น ก็อาจทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัด ซึ่งต่างจากการจัดงานแต่งในสวนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ มีพื้นที่เดินเล่น มีดอกไม้ให้ได้เดินชม และยังได้สัมผัสถึงความเย็นจากลมธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดี
  • บรรยากาศดี อบอุ่น สุดฟิน เป็นกันเอง เพราะการจัดงานแต่งในสวนที่เป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกเป็นกันเองได้ดี ทำให้แขกที่มาร่วมในงานรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เกร็ง และภายในงานก็เต็มไปด้วยสีสัน และความสุขมากกว่าการจัดในโรงแรม หรือภายในอาคาร
  • สถานที่จัดงานแต่ง ในสวน แขกที่มาร่วมงานก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องของการแต่งตัว เพราะบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เป็นกันเอง จึงทำให้แขกไม่ต้องพิถีพิถันกับการแต่งตัวมากนัก สามารถแต่งตัวแบบสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสสวยหวาน จะใส่เสื้อยืดกางเกงยีนสุดเก๋ หรือเสื้อผ้าสำหรับใส่ไปเที่ยวก็ดูดีไม่แพ้กัน และแขกส่วนใหญ่ก็ชอบแต่งตัวสบายๆ แบบนี้มากกว่าการใส่ชุดราตรีฟูฟ่อง หรือสูททักซิโด้ เหมือนไปร่วมงานแต่งในโรงแรม

แนะนำ 5 สถานที่จัดงานแต่งในสวน บรรยากาศดีที่สุด

สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งในสวน บรรยากาศดี สุดฟินแบบ แต่ยังไม่รู้จะเลือกสถานที่ไหนดี วันนี้เรามี  5 สถานที่จัดงานแต่ง บรรยากาศในสวนมาฝาก จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

1.Agapé Garden

Agapé Garden สถานที่จัดงานแต่ง ที่นี่จัดงานแต่งในสไตล์ Glasshouse มีความโปร่งสบาย สามารถรองรับแขกได้จำนวนมากสูงสุดถึง 240 ท่าน พร้อมกับสวนสไตล์อังกฤษสุดโรมแมนติก ที่มีทั้งต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาที่ดูร่มรื่น รองรับแขกได้มากถึง 400 ท่าน ในส่วนของอาหารจัดงานเลี้ยง อากาเป้การ์เด้นจัดให้ได้ทุกความต้องการ มีให้เลือกทั้งแบบ บุฟเฟต์ โต๊ะจีน ค็อกเทล และถ้าอยากได้แบบ มิกซ์แอนด์แมทซ์ บุฟเฟ่ต์กับค็อกเทลก็ได้เช่นกัน หรืออยากให้ทางสถานที่จัดเป็นโต๊ะยาว สไตล์ Western อากาเป้การ์เด้นก็พร้อมจัดให้ตามความต้องการของบ่าวสาว

·      แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพฯ

·      เวลาให้บริการ : 09.00 – 18.00 น.

·      เบอร์โทร : 092 – 257 – 9779

2.Little Tree Wedding

Little Tree Wedding เป็นทั้งร้านอาหาร และ สถานที่จัดงานแต่ง ที่นี่มีสวนสวยสไตล์Rustic บรรยากาศอบอุ่น ท่ามกลางธรรมชาติแมกไม้นานาพันธุ์ นอกจากสวนที่สวยงามแล้ว ที่นี่ยังมีเรือนกระจกที่สามารถรองรับแขกได้เช่นกัน สามารถรองรับแขกได้ 200 ท่าน อาหารเลี้ยงมีทั้งแบบบุฟเฟต์ และค็อกเทล ไม่สามารถจัดแบบโต๊ะจีนได้เพราะทางสถานที่ไม่เอื้ออำนวย

·      ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

·      เวลาให้บริการ : 09.00 – 18.00 น.

·      เบอร์โทร : 081 – 824 – 4119

3.The Pud English Garden

The Pud English Garden อีกหนึ่งสถานที่จัด งานแต่งงาน ที่มาในสวนสไตล์อังกฤษ รายล้อมไปด้วยดอกพุดกว่า 40 สายพันธุ์ทั่วโลก อีกทั้งยังมีกระท่อมที่ทำมาจากไม้ทั้งหลังที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิคมากขึ้น มีน้ำพุ และวิวสะพานอิฐ ที่ยิ่งเพิ่มบรรยากาศสุดโรแมนติก นอกจากนี้ทางสวนยังมีให้บริการชุดงานแต่งงานอีกด้วย ที่นี่สามารถรองรับแขกได้มากถึง 400 ท่าน

·      แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

·      เวลาให้บริการ : 09.00 – 18.00 น.

·      เบอร์โทร : 086 – 973 – 4567

Sponsored

4.Gazebo Garden

Gazebo Garden เป็น สถานที่จัดงานแต่ง งานในสวน ที่นี่มีบรรยากาศที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ สวยงามไม่ซ้ำใคร สามารถรองรับแขกได้ตั้งแต่ 50 – 250 ท่าน พร้อมทั้งให้บริการในส่วนต่างๆ อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ดนตรี จัดแต่ง แสง สี เสียง ทำให้งานของคู่บ่าวสาวออกมาได้สมบูรณ์แบบมากที่สุด “กาเซโบ้ การ์เด้น” พร้อมให้บริการตามความต้องการของบ่าวสาว

·      ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

·      เวลาให้บริการ : 11.00 – 18.00 น.

·      เบอร์โทร : 086 – 101 – 3506

5.Mello Garden

Mello Garden สถานที่จัดงานแต่ง งานในสวนกับบรรยากาศสุดร่มรื่นสวยงามท่ามกลางร่มไม้ใหญ่ ที่นี่เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ แต่ทางร้านรับจัดงานแต่งงานด้วย ซึ่งทางสถานที่แบ่งเป็น 2 ชั้นด้วยกัน ชั้นแรกโซน Garden มีทั้งพื้นที่ indoor และ outdoor ที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 450 ท่าน ในส่วนการตกแต่งสถานที่ อาหาร เครื่องดื่ม ต้องบอกเลยว่าที่นี่ทำออกมาได้งดงาม และสมบูรณ์แบบเลย

·      แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ

·      เวลาให้บริการ : 11.30 – 23.00 น.

·      เบอร์โทร : 088 – 227 – 3966​

และนี่คือ 5 สถานที่จัดงานแต่ง ในสวนที่ให้บรรยากาศอบอุ่น สุดฟิน ที่จะเนรมิตงานแต่งงานในฝันให้กับบ่าวสาวแบบในเทพนิยาย ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้าง ถูกใจบ้างไหมเอ่ย ใครที่ชื่นชอบสถานที่ไหนก็สามารถติดต่อสอบถามไปได้เลยตามที่อยู่ที่เราได้ให้ไว้

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด