ของชำร่วยกับอีกหนึ่งสิ่งคู่งานแต่งงานหรืองานหมั้นซึ่งคู่รักต้องจัดเตรียมเพื่อเป็นการตอบแทนแก่แขกผู้มีเกียรติ ทั้งนี้ของชำร่วยจึงเปรียบเสมือนตัวแทนของคู่บ่าว - สาว ที่ส่งมอบต่อผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีในงานสำคัญ ดังนั้นการเลือกของชำร่วยงานแต่งจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ต้องอาศัยความพิถีพิถัน และความหมายแฝงที่ของชำร่วยนั้น ๆ สามารถสื่อถึงได้ สำหรับบทความนี้เราจึงขอรวบรวม 10 ของชำร่วยงานแต่ง ไอเดียสุดเจ๋ง ที่จะมาร่วมสร้างความประทับใจให้แก่แขกที่มาร่วมงาน

ของชำร่วยงานแต่ง ประเภทไหนบ้างที่นิยม

เราขอเริ่มต้นบทความด้วยประเภทยอดนิยมของ ของชำร่วยงานแต่ง ซึ่งมีดังนี้

- ของกิน ซึ่งสามารถเลือกได้ทั้งส่วนที่เป็นของกินที่สื่อความหมายถึงความรักที่หวานชื่น หรือ จะเลือกเป็นของกินที่มีความจำเพาะสื่อถึงธุรกิจของครอบครัวฝ่ายเจ้าบ่าว - เจ้าสาว หรือ ของกินที่บ่าว - สาวลงมือทำด้วยตนเอง

- ของใช้ ที่มีให้เลือกหลากหลาย และเป็นของชำร่วยที่แขกที่มาร่วมงานสามารถนำกลับไปใช้งานได้จริง

- ของชำร่วยรักษ์โลก ซึ่งเป็นเทรนด์ของชำร่วยในยุคปัจจุบัน ของชำร่วยประเภทนี้จะมีคุณค่าทั้งต่อแขกผู้มีเกียรติและต่อโลกที่เราอาศัยอยู่

- ของตามสถานการณ์ อาทิเช่น เมื่อเกิดสถานการณ์โควิดก็จะมีสิ่งที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตในยุค New Normal ซึ่งทุกท่านต้องใช้งาน คู่บ่าว - สาวก็สามารถเลือกสิ่งของเหล่านั้นมาจัดและตกแต่งให้เข้าธีมของงานแต่งแล้วจัดเป็นของชำร่วยได้

แนะนำ 10ไอเดียของชำร่วยงานแต่ง น่ารัก ราคาย่อมเยา

ถัดมาเราก็ขอพาว่าที่เจ้าบ้าน - เจ้าสาวมาพบกับ 10 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งที่ทั้งน่ารัก แถมยังมีราคาย่อมเยาเหมาะกับการจัดงานแต่งงานในยุคนี้ ซึ่งมีดังนี้

1.น้ำผึ้ง ภายในแพจเกจจิ้งสุดน่ารักทั้งส่วนของโถใบจิ๋ว หรือ กระปุกใสโชว์สีเนื้อเหลืองทองของน้ำผึ้ง ส่วนของน้ำผึ้งนี้มีทั้งส่วนของสีทองเหลืองอร่ามแสดงถึงความเลอค่า เป็นการส่งต่อคุณค่าให้กับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน และรสชาติที่เต็มไปด้วยความหวานตามธรรมชาติของน้ำผึ้งก็สามารถสื่อได้ถึงชีวิตรักในปัจจุบันและอนาคตของคู่บ่าว - สาว

2.Alcohol Gel หรือ Alcohol Spray ซึ่งนับเป็นของชำร่วยงานแต่งแห่งยุค New Normal นี้เลยก็ได้ เพราะยังเป็นยุคที่ยังคงมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด สิ่งที่ทุกคนควรพกติดตัวเพื่อลดและป้องกันตนเองจากเชื้อโควิดก็คือ ส่วนของ Alcohol ที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรค โดยคู่บ่าว - สาว ก็สามารถออกแบบแพจเกจจิ้งให้มีความเป็นตัวตน หรือแม้แต่การใส่ส่วนของรูปภาพของบ่าว – สาวเข้าไปก็ย่อมได้

3.ต้นไม้ฟอกอากาศขนาดจิ๋ว ส่วนนี้เป็นไอเดียที่ถูกใจคู่บ่าว – สาว สายรักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อมกันอย่างแน่นอน คู่บ่าว – สาว สามารถเลือกชนิดของต้นไม้ฟอกอากาศได้หลากหลาย ซึ่งต้นไม้ฟอกอากาศเหล่านี้จะลดปริมาณ PM 2.5 ที่ปะปนอยู่ในอากาศได้เป็นอย่างดี และคู่บ่าว - สาว ก็สามารถเพิ่มความน่ารักให้แก่ต้นไม้จิ๋วด้วยกระถางใบเล็กน่ารักได้ด้วย

4.Hand Cream กลิ่นเฉพาะที่บ่งบอกถึงความเป็นคู่บ่าว - สาว อีกทั้งคู่บ่าว - สาว ยังสามารถออกแบบฉลากทั้งลวดลาย สี หรือรูปแบบตัวอักษรเพื่อให้เกิดความสวยงามและสื่อถึงตัวตนของคู่บ่าว - สาว

5.แยมผลไม้ โดยเฉพาะแยมผลไม้ที่เป็นฝีมือหรือสูตรเฉพาะของคู่บ่าว - สาว หรือ จากครอบครัวของคู่บ่าว - สาว โดยแยมผลไม้ก็สามารถบรรจุในแพจเกจจิ้งที่มีความเก๋ไก๋ช่วยเพิ่มคุณค่าและช่วยสื่อถึงการขอบคุณที่คู่บ่าว - สาว ต้องการส่งมอบแก่แขกผู้มีเกียรติทุกท่าน

Sponsored

6.ตะเกียบซึ่งไม่ใช่ตะเกียบไผ่แบบฉีกที่มีให้ใช้ตามร้านอาหารอย่างแน่นอน แต่เป็นตะเกียบที่มีความสวยงามมักใช้เป็นตะเกียบพลาสติกสีชมพูหรือสีทองหรือแม้แต่สีตามธีมของการจัดงานแต่งงาน ซึ่งในส่วนของตะเกียบก็ใช้สำหรับการสื่อความหมายของคู่ เพราะตะเกียบจะสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์เมื่อมีครบถ้วนเป็นคู่เท่านั้น

7.ช้อน – ส้อม ที่มีขนาดและความสวยงาม ซึ่งใช้สื่อความหมายเช่นเดียวกับตะเกียบ ก็คือการสื่อความหมายถึงการอยู่เป็นคู่หรือสื่อถึงคู่บ่าว - สาว นั่นเอง

8.ถุงผ้าอีกหนึ่งไอเดียรักษ์โลกที่สามารถนำไปใช้งานต่อได้ ในส่วนนี้คู่บ่าว – สาวก็สามารถสกรีนที่ถุงผ้าเป็นรูปภาพของคู่บ่าว - สาว และสกรีนเป็นชื่อและวันที่จัดงานแต่งงานได้

9.แก้วเยติอีกหนึ่งไอเดียของชำร่วยงานแต่งที่สามารถนำไปใช้งานต่อได้อย่างแน่นอน ในปัจจุบันก็มีรูปแบบแก้วเยติ การตกแต่ง และราคาที่สามารถสั่งทำกันได้ คู่บ่าว – สาว จึงไม่ต้องกังวลส่วนของราคาค่าใช้จ่ายกันเลย เพราะยิ่งมีปริมาณการสั่งทำที่เพิ่มมากมากขึ้น ราคาก็จะยิ่งลดลง

10.Tag ติดกระเป๋าเดินทางเป็นอีกหนึ่งของชำร่วยที่จะติดตัวแขกผู้มีเกียรติไปคู่กับกระเป๋าเดินทางใบเก่งได้ทุกที่ และคู่บ่าว - สาว ยังสามารถเพิ่มความกิ๊บเก๋ให้กับ Tag ติดกระเป๋าด้วยรูปแบบการออกแบบ

10 ของชำร่วยงานแต่งไอเดียสุดเจ๋งจากบทความข้างต้น คงจะเป็นตัวช่วยที่สำคัญให้แก่ว่าที่เจ้าบ่าว - เจ้าสาวได้เป็นอย่างดี เพราะของชำร่วยจะกลายเป็นอีกหนึ่งตัวแทนที่แสดงความขอบคุณแก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน และทั้ง 10 ของชำร่วยงานแต่งก็ล้วนเป็นของชำร่วยที่มีความหมายแฝงที่คู่บ่าว - สาว ต้องการสื่อและยังเป็นของชำร่วยที่สามารถนำไปใช้งานต่อได้ด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำไมต้อง เร่งคลอด มาทำความเข้าใจกับสาเหตุและการเร่งคลอด

2.วิธีเร่งคลอด ความแตกต่างระหว่างเร่งโดยหมอกับเร่งด้วยธรรมชาติ