นอกเหนือไปจากการเรียนรู้ ที่จะต้องเลี้ยงเจ้าตัวน้อยให้เจริญเติบโตสมวัยตามพัฒนาการแล้ว คุณแม่ก็ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เหมาะสมสำหรับเด็กทารกแรกเกิดด้วย โดยเฉพาะ น้ำยาซักผ้าเด็ก เพราะถ้าหากเลือกไม่ดี ก็อาจทำให้เกิดปัญหาลูกมีอาการแพ้ และมีผดผื่นคันตามมาได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราจึงได้รวบรวมน้ำยาซักผ้า 6 ยี่ห้อที่มั่นใจได้ว่าอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวเด็ก มาแนะนำกันดังนี้

น้ำยาซักผ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำนี่เลย

กำลังกังวลอยู่ใช่ไหม ว่าจะเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ 6 ยี่ห้อนี้กันเลย รับรองว่าได้ผล

1.น้ำยาซักผ้าเด็กเบบี้มายด์

น้ำยาซักผ้าเด็กเบบี้มายด์ มีด้วยกันหลายสูตร แต่สูตรที่อยากแนะนำคือสูตรอ่อนโยน หรือสูตร Family Touch เนื่องจากมีส่วนผสมของโพลิเมอร์ ส้ม และผลปาล์ม น้ำยาซักผ้าสูตรนี้ได้ผ่านการทดสอบแล้วว่า สามารถใช้ได้แม้กระทั่งกับกางเกงในที่ต้องสัมผัสกับผิวส่วนที่บอบบางที่สุดของร่างกาย โดยไม่เกิดอาการระคายเคืองหรือการแพ้ใดๆ ทั้งสิ้น จึงมั่นใจเมื่อนำมาใช้ซักผ้าให้กับเจ้าตัวน้อยได้เลย

2.น้ำยาซักผ้าเด็กดีนี่

น้ำยาซักผ้าเด็กดีนี่ที่ได้รับความนิยมนั้น มีด้วยกัน 2 กลิ่น คือกลิ่นฮันนี่ สตาร์ ที่มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และกลิ่นเยลโล่มูน ที่เหมาะสำหรับการซักผ้าในเวลากลางคืน  ทั้ง 2 กลิ่นได้รับการทดสอบทางการแพทย์แล้ว ในด้านของส่วนผสมก็มีความเป็นกลาง สามารถลดแรงตึงผิวน้ำทำให้คราบสกปรกจับตัวได้ยาก และยังทำให้ผ้ามีความนุ่ม สวมใส่สบายอีกด้วย

3.น้ำยาซักผ้าเด็กโคโดโม

น้ำาซักผ้าเด็กโคโดโมก็ได้รับความนิยมไม่แพ้ยี่ห้ออื่น ๆ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่เน้นทำผลิตภัณฑ์ของเด็กทั้งสิ้น และเป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นที่เน้นในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัยมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม น้ำยาซักผ้าเด็กของโคโดโมเหมาะสำหรับการใช้กับเด็กที่มีอายุ 3 ปีขึ้นไป คุณแม่ไม่ควรนำมาใช้กับเด็กทารกแรกเกิดเป็นอันขาด

4.น้ำยาซักผ้าเด็กเซ็นท์แอนด์ดรูว์

Sponsored

ยี่ห้อนี้อาจจะหายากซักหน่อย เพราะมักจะมีขายตามห้างใหญ่ๆ โดยจุดเด่นของน้ำยาซักผ้าเด็กเซ็นท์แอนด์ดรูว์ คือมีความอ่อนโยนต่อผิวเด็ก ลดกลิ่นและความอับชื้นในกรณีที่ตากผ้าตอนกลางคืนหรือตากในที่ๆ ไม่มีแดด และยังช่วยคงความสดใสให้กับสีสันบนผ้าอีกด้วย ราคาก็แอบแรงนิดๆ แต่รับรองเลยว่าใช้แล้วคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน

5.น้ำยาซักผ้าเด็กอองฟองต์

ขอแนะนำเป็นสูตรผสม Gold Skin Protein จะดีที่สุด ถึงแม้ว่ามีราคาแพง แต่ก็ปราศจากสารฟอกขาวและสารเคมีชนิดอื่น ๆ ที่มีในน้ำยาซักผ้า นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ อีกด้วย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่คุณแม่ส่วนใหญ่ไว้วางใจ เพราะมีความอ่อนโยนต่อผิวของเด็กเป็นอย่างมาก และยังทำให้ผ้านุ่ม ให้สัมผัสที่สบายตัวทุกครั้งที่สวมใส่ ทั้งนี้ก็ต้องลองซื้อมาใช้กันดู

6.น้ำยาซักผ้าเด็กโฮมเบบี้

ยี่ห้อนี้อาจจะเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ คือทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคืองผิว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รวมถึงช่วยถนอมเส้นใยผ้า แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือการป้องกันความแห้งกร้านของมือในกรณีที่คุณแม่ทำการซักผ้าด้วยมืออีกด้วย ซึ่งน้ำยาซักผ้าเด็กยี่ห้อนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่คุณแม่ส่วนใหญ่อยากแนะนำให้คุณแม่มือใหม่ได้ลองใช้เช่นกัน

คุณแม่ที่กำลังมองหาน้ำยาซักผ้าสำหรับเด็กอยู่ ก็ลองเลือกน้ำยาซักผ้าเด็กเหล่านี้กันดู แล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งนี้แนะนำให้ลองพิจารณาจากคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ประกอบการตัดสินใจซื้อไปด้วย เช่น หากคุณแม่ซักเสื้อผ้าตอนกลางคืน ก็ควรเลือกแบบลดกลิ่นอับ เป็นต้น ไม่ยากเลยใช่ไหม

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม