เชื่อว่าคุณแม่ส่วนใหญ่ก็คง อยากให้ลูกออกมาขาว กันใช่ไหม ซึ่งก็พยายามหาทุกวิธีที่จะทำให้ลูกเกิดมามีผิวขาวสวยดั่งใจ แต่รู้ไหมว่าการจะทำให้ลูกมีผิวขาวนั้นทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่กินอาหารที่มีประโยชน์และมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวของลูกน้อยในครรภ์เท่านั้น โดยมีอาหารอะไรบ้าง ก็ต้องไปดูกันเลย

5 อาหารที่คุณแม่ อยากให้ลูกออกมาขาว ต้องทาน

สำหรับอาหารที่คุณแม่ท้องควรทาน เพื่อให้ลูกมีผิวพรรณที่ขาวสวย และมีผิวสุขภาพดีตั้งแต่เกิด ก็มี 5 อย่างดังนี้

1.ธัญพืช

ธัญพืช อุดมไปด้วยโปรตีนและวิตามินที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวสูงมาก ดังนั้นการที่แม่ท้องกินธัญพืชในปริมาณที่เหมาะสมเป็นประจำ จึงสามารถบำรุงผิวของลูกน้อยในครรภ์ ให้ขาวสวยและดูสว่างใสขึ้นได้ โดยธัญพืชที่แม่ท้องควรกิน ได้แก่ ข้าวกล้องถั่ว ลูกเดือย ถั่วเหลือง และผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธัญพืช อย่างเช่น น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง เป็นต้น

2.ผักผลไม้

ผักผลไม้ส่วนใหญ่ ล้วนมีแร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญต่อการบำรุงผิวทั้งสิ้น คุณแม่จึงควรกินผักผลไม้เป็นประจำ แล้วจะช่วยให้ลูกคลอดออกมามีผิวสวยดั่งใจอย่างแน่นอน โดยผลไม้ที่แนะนำ ได้แก่ องุ่น แครอท ฟักทอง มะละกอ ทับทิม และมะเขือเทศ เป็นต้น โดยผักผลไม้บางชนิด นอกจากกินแบบสดๆ แล้ว ก็สามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นมากินผักผลไม้ระหว่างตั้งครรภ์ให้มากๆ กันดีกว่า

3.เนื้อปลา

เนื้อปลา เป็นอาหารที่มีประโยชน์กับแม่ท้องเป็นอย่างมาก และยังมีส่วนช่วยในการบำรุง ซ่อมแซมผิว ทำให้ลูกน้อยมีผิวที่ดูขาวใส เนียนนุ่ม และดูมีสุขภาพผิวที่ดีมากขึ้น และเนื่องจากเนื้อปลาอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 โอเมก้า 6 จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยในครรภ์อย่างสมวัย โดยเนื้อปลาที่แนะนำให้คุณแม่ท้องทานมากที่สุด ได้แก่ ปลาแซลมอน ปลากะพง และปลาช่อน เป็นต้น

4.น้ำมะพร้าว

การดื่มน้ำมะพร้าวในขณะตั้งครรภ์ ก็สามารถทำให้ลูกน้อยคลอดออกมามีผิวขาวสวยได้เช่นกัน เพราะน้ำมะพร้าวมีสรรพคุณในการบำรุงผิว และทำให้ผิวทารกดูใสสะอาด เนียนนุ่มมากขึ้น แถมยังช่วยให้คลอดลูกง่ายอีกด้วย นอกจากนี้ก็จะช่วยลดอาการท้องอืด แน่นท้อง ที่มักจะเกิดกับคุณแม่ตั้งครรภ์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว

5.น้ำเปล่า

Sponsored

อยากให้ลูกเกิดมามีผิวขาวใส ผิวสวยสุขภาพดี ก็แค่ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ เท่านั้นเอง เพราะน้ำเปล่าจะช่วยในการดูแลผิวพรรณของลูกให้มีความชุ่มชื้นและดูใสสะอาด ทั้งยังดีต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย นอกจากนี้น้ำเปล่าก็จะช่วยดูแลสุขภาพของคุณแม่ตั้งครรภ์ ให้มีความราบรื่นไปตลอดการตั้งครรภ์ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นคุณแม่อย่าละเลยการดื่มน้ำเปล่าเลยเชียว

ตอบข้อข้องใจ ทานอาหารเหล่านี้แล้ว ลูกจะขาว 100% ไหม

ต้องบอกก่อนเลยว่า อาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณของลูกน้อยในครรภ์ก็จริง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เด็กเกิดออกมามีผิวที่ขาวสวย 100% เสมอไป เพราะสีผิวและลักษณะผิวพรรณของลูก ก็ต้องขึ้นอยู่กับพันธุกรรมที่ถ่ายทอดจากพ่อแม่มาสู่ลูกด้วย ดังนั้นหากพ่อแม่มีสีผิวไปในทางคล้ำทั้งคู่ ก็ยากที่ลูกจะมีผิวขาวได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามการทานอาหารเหล่านี้ ก็จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว และทำให้ผิวลูกมีสุขภาพผิวที่ดีได้

อยากให้ลูกเกิดมามีผิวขาว และผิวมีสุขภาพดี ก็ทานอาหารเหล่านี้กันดูสิ ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณของลูกแล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพของคุณแม่เองและลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย ทั้งดีและมีประโยชน์แบบนี้ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.จริงหรือ คนท้อง ห้ามเตรียมของใช้เด็กไว้ก่อน เพราะอะไรมาดูกัน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง