คุณแม่หลายคนอาจมองการณ์ไกลว่า อยากมีลูกสาว ไว้เผื่อโตขึ้นจะได้เป็นเพื่อนและคอยดูแลยามแก่เฒ่า และเด็กผู้หญิงก็ช่างพูดช่างเจราจาดูน่ารัก แถมมีเสื้อผ้าสวยๆ ให้เลือกใส่มากมาย แต่จะทำอย่างไร ถึงจะได้ลูกสาวอย่างที่ต้องการ ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับที่จะทำให้ได้ลูกสาวมาฝากกัน

อยากมีลูกสาว ทำอย่างไร

หากคุณอยากมีลูกสาว ก็ลองปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ดู เพื่อให้ได้ลูกสาวสมใจ

1.เลือกทานอาหารที่เป็นกรด

อยากมีลูกสาวต้องกินอะไร มีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ให้คุณแม่เลือกทานอาหารที่มีฤทธิ์เป็นกรด ซึ่งจะทำให้ภายในมดลูกมีสภาวะเป็นกรดเพิ่มขึ้น ส่งผลให้สเปิร์มเพศชายถูกฆ่า จึงทำให้สเปิร์มเพศหญิงมีโอกาสเข้าถึงไข่ได้มากกว่า โดยอาหารที่มีกรดสูง เช่น เกรพฟรุต ส้ม มะนาว นอกจากนี้ อาหารที่อุดมไปด้วย แมกนีเซียมและแคลเซียมก็ช่วยเพิ่มสภาวะเป็นกรดแก่ช่องคลอดได้เช่นเดียวกัน ซึ่งอาหารที่มีแมกนีเซียมและแคลเซียมสูง ได้แก่ ไข่ นม ผักใบเขียวต่างๆเช่น คะน้า ผักโขม ผักบุ้ง ตำลึง เป็นต้น

2.ปรับสมดุลย์ช่องคลอด

เพื่อให้ช่องคลอดมีสภาวะเป็นกรดอ่อนๆ ก่อนมีเพศสัมพันธ์แนะนำให้สวนล้างช่องคลอดด้วยน้ำส้มสายชูกลั่น ล่วงหน้าสัก 1 ชั่วโมง โดยใช้สูตร น้ำส้มสายชูกลั่น 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำสะอาดครึ่งลิตร ซึ่งก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ได้ลูกสาวมากขึ้นด้วย

3.คำนวณวันไข่ตก

สำหรับคนที่ประจำเดือนมาปกติ ไข่จะตกก่อนประจำเดือนมาในครั้งต่อไป 14 วัน หรือให้นับจากวันที่มีประจำเดือนวันแรก ไป 14 วัน ก็จะเป็นช่วงที่ไข่ตก โดยคุณแม่อาจสังเกตอาการร่วมด้วยได้ เช่น วันที่ไข่ตกจะมีมูกใส ยืดเหนียว รู้สึกปวดท้องน้อยข้างเดียวกับที่ไข่ตก และอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าวันอื่นๆ ซึ่งในช่วงไข่ตกนี้เอง แนะนำให้คุณแม่และคุณพ่อมีเพศสัมพันธ์ก่อนวันไข่ตกสัก 2-4วัน เพราะปากมดลูกมีสภาพเป็นกรด ซึ่งจะทำให้สเปิร์มเพศหญิงสามารถเข้าไปสู่ไข่ได้ง่ายขึ้น และควรงดมีกิจกรรมก่อนไข่ตก 1-2 วันด้วย เพื่อให้สเปิร์มเพศหญิงที่มีอายุยืนกว่าได้เข้าไปปฏิสนธิกับไข่ต่อได้โดยปราศจากคู่แข่ง ทั้งนี้หากไม่มั่นใจว่าใช่วันตกไข่ไหม ก็มี แอปพลิเคชั่นนับวันตกไข่ ให้ใช้อีกด้วย คลิกไปดูกันเลย

4.ทำร่างกายให้ร้อน

ความร้อนจะช่วยผลิตสเปิร์มเพศหญิงให้มากขึ้นและช่วยให้สเปิร์มแข็งแรงขึ้น ดังนั้นเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้ลูกสาว จึงอยากให้คุณแม่ชวนคุณพ่อแช่น้ำอุ่นๆสักพักก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมกัน

5.ท่าทางขณะมีเพศสัมพันธ์

บางท่วงท่าของการมีเพศสัมพันธ์ก็สามารถกำหนดเพศลูกได้ อย่างเช่นท่ามิชชันนารี ที่ผู้ชายอยู่ด้านบน ส่วนผู้หญิงอยู่ด้านล่าง ก็มีโอกาสทำให้คุณแม่ได้ลูกสาว นอกจากนี้คุณพ่อไม่ควรสอดใส่เข้าไปลึก เพื่อที่ว่า เมื่อถึงจุดสุดยอด การหลั่งตื้นๆบริเวณปากช่องคลอดที่มีฤทธิ์เป็นกรดจะทำให้สเปิร์มเพศชายตาย เหลือเพียงแต่สเปิร์มเพศหญิงแวกว่ายเข้าไปปฏิสนธิได้เท่านั้น ส่วนคุณแม่เองก็ต้องอดทนอย่าให้ถึงจุดสุดยอดก่อนคุณพ่อ เพราะจะทำให้ช่องคลอดเปลี่ยนสภาวะเป็นด่างมากขึ้น ซึ่งเหมาะกับสเปิร์มเพศชายมากกว่า ทำให้โอกาสได้ลูกสาวต้องริบหรี่ลง

6.ความเชื่อต่างๆ

ถ้าคุณแม่จะลองเชื่อตามคนโบราณบ้างก็คงไม่เสียหายอะไร อย่างเช่น การเลือกวันทำกิจกรรมโดยดูจากปฏิทินจันทรคติของจีนที่มีการรวบรวมข้อมูลของคนจีนไว้ตั้งแต่โบราณอย่างยาวนานกว่า 700 ปี ซึ่งว่ากันว่ามีความแม่นยำถึง 99 เปอร์เซ็นต์นี้นั้น การดูปฏิทินสามารถบอกได้ว่าควรทำกิจกรรมช่วงไหนเพื่อให้ได้ลูกสาวดั่งใจ นอกจากนี้การจัดวางตำแหน่งเตียงนอนต่างๆภายในห้องนอนตามที่ฮวงจุ้ยกำหนด ก็จะช่วยส่งเสริมดวงให้คุณแม่มีโอกาสได้ลูกสาวมากขึ้นด้วย

Sponsored

เลือกเพศลูก ด้วยวิธีทางเทคโนโลยีได้ไหม

สำหรับใครที่ไม่อยากลุ้นว่าจะได้ลูกสาวหรือไม่จากวิธีที่ทำได้เองตามธรรมชาติที่แนะนำไป ก็สามารถใช้วิธี การเลือกเพศลูกด้วยเทคโนโลยี ได้เหมือนกัน โดยทำได้ 3 วิธีคือ

1.ฉีดเชื้อผสมเทียม

หลายคนที่อยากมีลูกสาว มักจะใช้วิธีการฉีดเชื้อผสมเทียม ซึ่งจะมีการคัดแยกอสุจิและผ่านกระบวนวิธีการต่างๆ เพื่อให้ได้ลูกสาว โดยวิธีนี้จะมีโอกาสสำเร็จมากถึง 80% แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้บ้าง เพราะบางคนก็อาจไม่สมหวัง โดยได้ลูกชายแทนนั่นเอง

2.ทำเด็กหลอดแก้ว

การทำเด็กหลอดแก้ว ก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้ลูกสาวง่ายขึ้น เพราะจะมีการเพาะเลี้ยงตัวอ่อนให้ได้เป็นเพศหญิงก่อน จากนั้นจึงย้ายตัวอ่อนไปยังมดลูก เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์ตามปกติต่อไป โดยวิธีนี้จะมีความแม่นยำในการเลือกเพศลูกสูง แต่ขณะเดียวกันก็เสียค่าใช้จ่ายเยอะเช่นกัน

3.เลือกเพศหลังปฏิสนธิ

โดยวิธีนี้จะมีการดูดเอาเซลล์รกหรือน้ำคร่ำเมื่อตั้งครรภ์อ่อนๆ มาเลี้ยงโครโมโซมให้ได้เพศหญิง แต่ถ้าไม่ได้ก็จะทำแท้งแล้วค่อยทำการเลี้ยงโครโมโซมใหม่ ซึ่งก็ดูเป็นวิธีที่โหดร้าย จึงไม่แนะนำและไม่เป็นที่ยอมรับ

เคล็ดลับเหล่านี้อาจไม่ถึงกับทำให้ได้ลูกสาว 100% แต่ก็เพิ่มโอกาสให้ครอบครัวได้ลูกสาวมากขึ้น ซึ่งถ้าคุณแม่ได้นำไปปฏิบัติกันแล้ว ได้ผลลัพท์อย่างไรบ้างนั้น อย่าลืมนำไปบอกกล่าวคุณแม่ท่านอื่นๆที่อยากมีลูกสาวกันด้วยนะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่