รถหัดเดิน นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องพัฒนาการเคลื่อนไหวของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้ยังช่วยฝึกทักษะด้านอื่นๆ ได้อีกเพราะว่ารถหัดเดินในปัจจุบันมีฟังชั่นเสริมสำหรับช่วยในเรื่องการพัฒนาการ แต่ทั้งนี้จะเลือกซื้อทั้งทีก็ต้องเลือกรถที่ครบครันและดีที่สุดเพราะรถหัดเดินไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ดังนั้นซื้อทั้งทีต้องได้ของดีที่สุด โดยเราก็มีคำแนะนำในการเลือกซื้อมาฝากเช่นกัน พร้อมแนะนำรถหัดเดินที่น่าใช้กันด้วย

การเลือกซื้อ รถหัดเดิน ให้คุ้มค่า

สำหรับการเลือกซื้อรถหัดเดินให้คุ้มค่า และเหมาะกับลูกรัก ก็มีวิธีการเลือกดังนี้

1.มีชุดของเล่น

เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะชุดของเล่นนั้นจะเรียกความสนใจเด็กน้อยและช่วยเสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้ในเรื่องการได้ยิน การสัมผัส และทำให้เด็กอยากเดินมากขึ้น แต่ก็ต้องเลือกชุดของเล่นที่มีความปลอดภัยและเหมาะกับวัยของลูกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายนั่นเอง

2.ล้อรถหมุนได้ 360 องศา

ควรเลือกรถที่มีล้อหมุนได้แบบ 360 องศา เพราะว่าจะสามารถหมุนได้ทุกทิศทางไม่ติดขัดการเดินของลูกน้อย และยังช่วยทรงตัวได้ดีกว่าอีกด้วย ดังนั้นเวลาเลือกซื้อควรลองหมุนล้อดูด้วยว่าหมุนได้ 360 องศาจริงหรือไม่

3.เบาะนั่ง

ควรเลือกเบาะนั่งที่นิ่มพอเหมาะ ขนาดพอดีไม่เล็กเกินและใหญ่เกิน อีกทั้งต้องสามารถปรับระดับได้ด้วย ถอดซักทำความสะอาดง่าย เพื่อจะได้ไม่ต้องยุ่งยากกับการทำความสะอาดนั่นเอง

4.ฟีเจอร์เสริมอื่นๆ

ส่วนนี้ไม่จำเป็นเท่าไหร่นักแต่หากงบประมาณถึงก็ควรเก็บไว้พิจารณาด้วย ออฟชั่นเสริมเหล่านี้ก็จะช่วยให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น อย่างเช่น สามารถเปลี่ยนรถหัดเดินเป็นเก้าอี้โยกได้ หรือเป็นได้ทั้งแบบนั่งและแบบยืน ซึ่งในบางรุ่นก็จะมีที่กันแดดเพิ่มให้ เอาไว้ไปหัดเดินในสนามหญ้า และในบางรุ่นอาจเพิ่มโต๊ะกินข้าวเข้ามาด้วย

แนะนำรถหัดเดินน่าใช้งาน ซื้อแล้วคุ้มช่วยให้ลูกน้อยเดินได้เร็วขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหารถหัดเด็กเดินที่โดนใจ เราก็มีมาแนะนำ 2 รุ่นดังนี้

Sponsored

1.รถหัดเดิน Baby รุ่น NB002

เป็นรุ่นที่ล้อสามารถหมุนได้ 360 องศา ซึ่งล้อมีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการฝึกรงตัวและจะยังช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อของเด็กด้วย มีระบบล็อคที่ตัวล้อสามารถสั่งให้อยู่นิ่งได้หากไม่ต้องการให้เด็กเดิน ในส่วนของเบานั่งมีสีสันน่ารักดึงดูดเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี ด้านในใช้ฟองน้ำหุ้มจึงนั่งได้นิ่มไม่เจ็บก้น บนส่วนของตัวเก้าอี้นั้นมีของเล่นที่ช่วยฝึกพัฒนาการ ไม่ว่าจะเป็นชุดเพลงต่างๆ และของเล่นที่เน้นการสัมผัสอย่างพวกโมบายรูปสัตว์และวงล้อเหล่าสัตว์ตัวเล็กที่มีเสียงเป็นต้น สามารถถอดแยกส่วนนำออกมาเล่นขนาดนอกได้ ตัวรถสามารถรองรับน้ำหนักได้  11 – 13 กก.

2.รถหัดเด็กเดิน PR Furniture รุ่น New 2018

เป็นรถหัดเด็กเดินแบบ 2 in 1 ซึ่งสามารถปรับได้ทั้งแบบนั่งและแบบเดิน มีที่จับแบบโค้งเว้าเพื่อป้องกันการลื่น ส่วนข้อมี 4 ข้างมาพร้อมสวิตซ์ ล็อคได้ทั้งหน้าและหลังและนอกจากนี้ยังหมุนได้ 360 องศาอีกด้วย ตัวเบาะสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ ปรับระดับความสูงต่ำของที่นั่งได้ตามต้องการ ในส่วนของเล่นเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการนั้น จะมีสวิตซ์คอยควบคุมการเปิดปิดของเสียงดนตรีและเปลี่ยนโหมดเสียงได้ทั้งหมด 4 เสียง เป็นการเพิ่มพัฒนาการด้านการฟัง

ก็เป็นรถหัดเดินทั้งสองรุ่นที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ช่วยให้เด็กเดินเร็วขึ้นและยังพัฒนาศักยภาพของเด็กในด้านอื่นๆ อีกด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่