การวิจัยของหลายๆ หน่วยงานระบุว่าการ บรรเทาหวัดแม่ท้อง ด้วยวิตามินซีช่วยบรรเทาความรุนแรง ลดระยะเวลาการเป็นหวัดและบรรเทาอาการแพ้ต่างๆ ได้ดีทีเดียว  รู้แบบนี้แล้วเตรียมพร้อมเลือกอาหารต้านหวัดกันค่ะ

วิตามินซีอยู่ที่ไหนบ้าง?

– เริ่มต้นจากบรรดาผลไม้เขตร้อนอย่างบ้านเรา ต้องยกให้ฝรั่ง เพราะมีวิตามินซีสูง ตามด้วยผลกีวีและมะละกอ แคนตาลูป สตรอเบอรี่ มะม่วง มะนาม ส้ม แพชชั่นฟรุต (กะทกรก) ผลเคอร์เรนสีแดง (เรดเคอร์เรนท์)

– ส่วนผักที่มีวิตามินซีอยู่มากคือผักคะน้าะหล่ำปลี บรอกโคลี่ ขึ้นฉ่าย มะเขือเทศสีดา ผักกวางตุ้ง ข้าวโพดอ่อน ชะอม ดอกกะหล่ำ เป็นต้น

วิตามินซี บรรเทาหวัดแม่ท้อง กินแค่ไหนถึงจะดี?

ร่างกายของคนเราสามารถดูดซึมวิตามินซีได้สูงสุดเพียงวันละ100 มิลลิกรัมเท่านั้น และความเข้มข้นของวิตามินซีในเลือดก็จะไม่สูงไปกว่า 200 มิลลิกรัมต่อวัน หากมากกว่านี้ร่างกายจะขับออกทางปัสสาวะ ไม่จำเป็นที่จะซื้อวิตามินซีมากเป็นพิเศษหรือกินวิตามินซีเสริมมากกว่าวันละ 200 มิลลิกรัม เพราะไม่เกิดประโยชน์ วิธีที่ดีที่สุดคือการที่คุณกินผักและผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงดีกว่าค่ะ

ป่วย..ห้ามออกกำลังกาย !

ถึงเราจะรู้ว่า การออกกำลังกายดีกับสุขภาพสร้างภูมิคุ้มโรค แต่ก็กรณีที่ไม่เจ็บป่วยค่ะ หากป่วยด้วยโรคหวัด การออกกำลังกายระหว่างที่ป่วยจะทำให้เกิดการติดเชื้อจากระบบทางเดินหายใจส่วนบนลงไปส่วนล่าง ทำให้โรคมีความรุนแรงเพิ่มขึ้น

Sponsored

เหตุผลก็คือ การออกกำลังกายจะทำให้หัวใจสูบฉีดเลือด แลกเปลี่ยนออกซิเจนไปทั่วร่างกาย การสูดลมหายใจลึกในช่วงออกกำลังกาย จึงเท่ากับส่งให้เชื้อโรคที่อยู่บริเวณทางเดินหายใจส่วนบนเคลื่อนตัวลงลึกขึ้น ทำให้ระบบทางเดินหายใจส่วนล่างพลอยติดเชื้อไปด้วยนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ