การที่ลูกน้อยมีสุขภาพที่ดีนั้นถือเป็นเรื่องที่พ่อแม่ทุกคนต่างมีความต้องการสูงมาก ทำให้พ่อแม่ต่างมองหาสิ่งดี ๆ ให้ลูกอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และถูกหลักอนามัย รวมไปถึงการได้รับอาหารเสริมอย่างเพียงพอก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จึงเห็นได้ว่าการได้รับ วิตามินซีเด็ก เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับลูก เนื่องจากสามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันไม่ให้ป่วยบ่อยได้นั่นเอง วันนี้เราเลยมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิตามินซีสำหรับเด็ก มาแนะนำจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยดีกว่า

วิตามินซีสำหรับเด็ก จำเป็นอย่างไร

อย่างที่พ่อแม่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า วิตามินซีเด็ก นั้นมีความจำเป็นต่อเด็กไม่น้อยเลยทีเดียว โดยความจำเป็นในเด็กมีดังนี้

ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

วิตามินซีสำหรับเด็ก ถือเป็นอาหารเสริมที่มีความสำคัญต่อเด็กในวัยกำลังเจริญเติบโตเป็นอย่างมาก โดยผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่าควรได้รับอย่างเพียงพอ เพื่อให้สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้ไม่เกิดอาการป่วยได้ง่าย มีร่างกายที่แข็งแรง เนื่องจาก วิตามินซีสำหรับเด็ก มีส่วนช่วยให้เม็ดเลือดขาวแข็งแรง และทำให้ร่างกายสามารถต่อสู้กับเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหวัด โรคภูมิแพ้ และต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีมาก ๆ  จึงทำให้ วิตามินซีเด็กถูกมองว่ามีความจำเป็นต่อเด็กเป็นอย่างมาก

ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

เด็กที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยเจริญเติบโตควรได้รับ วิตามินซีสำหรับเด็ก อย่างเพียงพอตามที่ร่างกายต้องการ เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยให้กระดูก และฟันแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้หากเด็กที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของเลือดออกตามไรฟัน หรือโรคเหงือก การเสริมด้วย วิตามินซีสำหรับเด็ก จะช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรงอยู่ตลอดเวลา ไม่ผุหรือหักได้ง่ายนั่นเอง

ปริมาณวิตามินซีที่เด็กควรได้รับในแต่ละวัย

จะเห็นได้ว่า วิตามินซีสำหรับเด็ก มีประโยชน์ต่อร่างกายของลูกเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามเพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างเพียงพอคุณแม่จะต้องให้ลูกทานในปริมาณที่เหมาะสม โดยช่วงวัยที่สามารถทาน วิตามินซีสำหรับเด็ก ก็คือตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป โดยเด็กในแต่ละวัยนั้นจะมีความต้องการวิตามินซีที่แตกต่างกันดังนี้

- เด็กอายุ 1-3 ปี ทานได้ไม่เกิน 400 มิลลิกรัม ต่อวัน

- เด็กอายุ 4-8 ปี ทานได้ไม่เกิน 650 มิลลิกรัม ต่อวัน

- เด็กอายุ 9-13 ปี ทานได้ไม่เกิน 1,200 มิลลิกรัม ต่อวัน

- วัยรุ่นอายุ 14-18 ปี ทานได้ไม่เกิน 1,800 มิลลิกรัม ต่อวัน

แนะนำ 5 วิตามินซีสำหรับเด็ก ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหา วิตามินซีสำหรับเด็ก เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้กับลูกน้อย ให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยได้ง่าย แนะนำนี่เลย 5 วิตามินซี ทานง่าย รสชาติอร่อยถูกใจเด็ก ๆ แน่นอน

1. Nature care (Bio C)

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร superfruit ตระกูลเบอร์รี่ เอลเดอร์เบอร์รี่ อะเซโรล่า เชอร์รี่ รวมสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง สกัดจากยีสต์ ช่วยลดการเกิดภูมิแพ้ อาการหวัด ช่วยปรับสมดุลของระดับอินซูลินและคอเลสเตอรอล ช่วยเสริมประสิทธิภาพการไหลเวียนโลหิตให้ผิวสุขภาพดี พร้อมกับเสริมสร้างการเจริญเติบโต การย่อยอาหาร ทานง่ายในลักษณะของเม็ดเยลลี่อร่อย

Sponsored

2. Jammy vitamin C

ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี เป็นเม็ดอมวิตามินซี ไม่มีน้ำตาล ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน  รับประทานง่ายมากเหมาะสำหรับเด็ก ตั้งแต่อายุ 2 ขวบครึ่งขึ้นไป และทุกคนในครอบครัว มีรสชาติอร่อยซึ่งเป็นรสส้ม

3. Maxxlife (Veggie gummy vitamin C)

ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี ที่มาในรูปแบบวุ้นเจลาตินสำเร็จรูป เด็ก ๆ สามารถทานได้ง่ายเป็นวิตามินซี ผสมผักรวม 5 ชนิด และวิตามินซี กลิ่นผลไม้รวม เหมาะกับเด็กที่ไม่กินผักผลไม้ ทั้งยังสามารถช่วยลดปัญหาเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันการขาดวิตามินซี และผักใน 1 ชิ้นมีวิตามินซี 7.5 มิลลิกรัม อีกด้วย

4. Blackmores (Koala C)

ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี วิตามินซีสำหรับเด็ก ที่มีวิตามินอี วิตามินดี และ Zinc เหมาะสำหรับเด็กในวัยเจริญเติบโต ซึ่งมาพร้อมกับส่วนช่วยในกระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน  ไข้หวัด และภูมิแพ้ มีลักษณะเป็นเม็ดเคี้ยว กลิ่นส้ม ไม่มีน้ำตาล ใน 1 ชิ้นมีวิตามินซี 60 มิลลิกรัม

5. Mamarine Bio-C Plus Multivitamin

ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซี ที่มี Acerola Cherry Extract ที่เป็นแหล่ง Vitamin C สูง ช่วยป้องกันหวัดและภูมิแพ้ มี Beta-Glucan ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ป้องกันไข้หวัดและภูมิแพ้ อีกทั้งยังช่วยการดูดซึมของ Acerola Cherry อีกด้วย ลูกบ้านไหนชอบ วิตามินซีสำหรับเด็ก แบบนี้ยี่ห้อนี้ทานง่ายมาก ๆ กลิ่นหอม กลืนง่ายแน่นอน

แหล่งวิตามินซีในธรรมชาติ พบได้ที่ไหนบ้าง

นอกจากการได้รับวิตามินซีจากอาหารเสริมแล้ว คุณแม่ยังสามารถให้วิตามินซีกับลูกน้อยจากแหล่งอาหารธรรมชาติได้ด้วย  ซึ่งก็จะสามารถพบได้จากอาหารจำพวก ผัก ผลไม้ นานาชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีปริมาณวิตามินซีที่แตกต่างกันออกไป คุณแม่สามารถเลือกผัก ผลไม้ที่ลูกชอบทานได้เลย เพื่อการทานที่ง่ายนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิตามินซีที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าวิตามินซีนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่จะต้องไม่มองข้ามเรื่องนี้โดยเด็ดขาด เพื่อการที่ลูกน้อยมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง ไม่เกิดอาการเจ็บป่วย ไม่สบายได้ง่ายอีกด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่