ด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยที่ร้อนอบอ้าว การเลือกซื้อเสื้อผ้าสำหรับเด็ก เพื่อให้เด็กใส่สบายและพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ได้สะดวกจึงสำคัญ โดย เสื้อกล้ามรู ก็เป็นตัวเลือกหนึ่งที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก เพราะระบายอากาศได้ดีทำให้ลูกน้อยรู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัด โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อนด้วยแล้ว เสื้อกล้ามเด็กแบบมีรูนี่แหละที่จะเป็นเสื้อตัวโปรดของเจ้าตัวน้อยเลยทีเดียว

เสื้อกล้ามเด็ก เสื้อกล้ามรู คืออะไร?

เสื้อกล้ามแบบมีรู คือเสื้อที่มีลักษณะแขนกุด เสื้อไม่มีแขนหรือมีแขนเว้า ไม่มีปก คอลึก เนื้อผ้ายืด มีรูตามตัว ใส่ได้ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย สามารถระบายอากาศได้ดีจึงนิยมอย่างมากในช่วงหน้าร้อนของไทย

เสื้อกล้ามแบบมีรู ใช้ดีอย่างไร

แม้จะผ่านมาหลายยุคหลายสมัย แต่เพราะรูปแบบของเสื้อกล้ามรู โดยเฉพาะที่มีรูช่วยระบายอากาศจึงทำให้เสื้อกล้ามมีรูเป็นเสื้อกล้ามเด็กในตำนานที่ทำให้คุณแม่ต่างนิยมซื้อมาให้ลูกน้อยใส่อยู่เสมอ ซึ่งก็ไม่ทำให้คุณแม่ผิดหวังเลยทีเดียว เพราะมีข้อดีอย่างมากมาย ดังนี้

1.ระบายอากาศได้ดี

ด้วยรูปลักษณ์ชุดเด็กอ่อนที่เป็นรูตาข่ายตลอดทั้งตัว ทำให้คุณแม่ไม่ต้องเป็นกังวลว่าตัวลูกจะอับชื้นเมื่อมีเหงื่อออก แม้ว่าลูกน้อยจะเล่นซุกซนไม่ค่อยนั่งนิ่งอยู่กับที่จนมีเหงื่อออกตลอดทั้งวันก็ตาม เพราะเสื้อกล้ามแบบมีรูจะช่วยระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี ลูกจึงรู้สึกสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน

2.มีความยืดหยุ่น

เนื้อผ้าที่นำมาผลิตเป็นเสื้อกล้ามรู มักเป็นผ้ายืด ทำให้ลูกน้อยสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวก และไม่รู้สึกอึดอัด เสื้อกล้ามเด็กแบบมีรูจึงเป็นเสื้อผ้าเด็กที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ส่วนใหญ่ได้ดีที่สุด

3.เนื้อผ้านิ่ม

ลักษณะเนื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเลือกซื้อชุดเด็กอ่อน อย่างเสื้อกล้ามรูที่ผลิตจากใยธรรมชาติผ้าก็จะมีความนุ่นมากกว่า และไม่ทำให้ผิวเด็กเกิดระคายเคือง ซึ่งราคาก็มักจะแพงกว่าเสื้อกล้ามรูที่ผลิตขึ้นจากใยสงเคราะห์ด้วย

4.ซักง่ายแห้งเร็ว

ข้อดีอีกอย่างของตาข่ายรอบตัว ที่ไม่เพียงแต่ช่วยให้เหงื่อสามารถระบายออกได้ไวในขณะสวมใส่แล้ว ก็คือขณะนำมาซักล้างทำความสะอาดและตากแห้ง ก็ยังทำได้ง่ายและแห้งไวอีกด้วย จึงช่วยทุ่นแรงคุณแม่ได้เยอะเลยทีเดียว

5.สีสันสดใส

ตามปกติแล้ว เสื้อผ้าเด็กมักมีสีสันที่สดใส สำหรับเสื้อกล้ามเด็กแบบมีรูของเด็กก็เช่นกัน ในปัจจุบันผู้ผลิตต่างผลิตออกมาหลากหลายสีไม่ว่าจะเป็นเขียว แดง ฟ้า ม่วง เหลือง ฯลฯ จึงรับรองได้ว่าจะช่วยดึงดูดเด็กๆ ให้อยากใส่ และอาจร้องขอให้คุณแม่ซื้อจนมีครบทุกสีแน่นอน

6.เหมาะกับทุกเพศทั้งเด็กเล็กและเด็กโต

Sponsored

เสื้อกล้ามรูออกแบบมาให้เหมาะกับผู้สวมใส่ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ตั้งแต่เด็กเล็กจนถึงเด็กโต เพราะสีสันที่สวยงามทำให้เด็กทุกคนเลือกที่อยากจะสวมใส่

หลักการเลือกเสื้อกล้ามแบบมีรู

เนื่องจากเสื้อกล้ามเด็กมีรู มีหลายแบบและผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ดังนั้นจึงต้องเลือกให้ดีเพื่อให้ได้เสื้อกล้ามที่โดนใจลูกน้อยที่สุด โดยเราก็มีหลักการเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กมาแนะนำกันดังนี้

1.ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100%

เนื่องจากสภาพอากาศในฤดูร้อนทำให้เด็กเหงื่อออกง่าย ดังนั้นคุณแม่ควรเลือกเสื้อกล้ามรูที่ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ100% เช่น ผ้าฝ้ายที่มีคุณสมบัติที่ดีในเรื่องการระบายอากาศ ใส่แล้วไม่ร้อน อีกทั้งยังมีความอ่อนนุ่ม อ่อนโยนและไม่ระคายเคืองผิวเด็ก นอกจากนี้ผ้าฝ้ายยังระเหยได้ดี เมื่อนำไปซักจะแห้งง่าย ไม่ก่อให้เกิดกลิ่นอับชื้น และไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของลูกอีกด้วย

2.มีการตัดเย็บที่ดี

คุณแม่ควรเลือกเสื้อกล้ามเด็กแบบมีรูที่มีการตัดเย็บที่ดีและเรียบร้อย โดยด้ายบริเวณตาข่ายควรแน่นหนา ไม่หลุดลุ่ยเพราะอาจทำให้ลูกเผลอไปดึง หรือมือไปเกี่ยวโดน จนส่งผลให้หรือเกิดอาการบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายแก่ลูกได้

เพราะเสื้อกล้ามเด็กแบบมีรูถูกผลิตมาให้ตอบสนองกับสภาพอากาศของบ้านเรา ดังนั้นถ้าคุณแม่ต้องการเลือกซื้อเสื้อกล้ามรูให้ลูกน้อยเพิ่ม อย่าลืมพิจารณาถึงเนื้อผ้า รวมทั้งการตัดเย็บ ซึ่งเมื่อลูกน้อยได้ใส่เสื้อผ้าเด็กที่มีคุณภาพดีแล้ว ก็ย่อมมีอารมณ์ดีตามมาด้วย และแน่นอนว่าย่อมส่งผลให้มีความพร้อมในการเรียนรู้เรื่องต่างๆ ด้วยเช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.หัดกุหลาบ โรคนี้เป็นอย่างไร อันตรายต่อลูกน้อยมากแค่ไหน

2.โรคภูมิแพ้ตัวเอง คุณแม่รู้ไหม ลูกน้อยก็อาจเป็นได้