เมนูผัก เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลาย ๆ บ้านให้ความสำคัญและเลือกเป็นเมนูหลักในทุก ๆ มื้อ แต่เราเชื่อว่าปัญหาหลักที่ทุกบ้านจะต้องเผชิญนั่นก็คือ ลูกไม่กินผัก ลูกกินยากมาก วันนี้เราเลยมี เมนูผักไม่น่าเบื่อ มาแนะนำ บอกเลยว่าหากคุณแม่บ้านไหนได้นำไปทำตาม คุณลูกจะต้องชื่นชอบกับการทานผักมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน ที่สำคัญได้รับประโยชน์อย่างครบครันอีกด้วย จะมีเมนูไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

แนะนำ 8 เมนูผักไม่น่าเบื่อ แก้ปัญหาลูกไม่กินผัก

สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่กำลังรู้สึกว่าลูกเบื่อ เมนูผัก แบบเดิม ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็น เมนูผักไม่น่าเบื่อ กันดีกว่า กับ 8 เมนูง่าย ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาลูกไม่กินผักได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นเมนูทานง่าย อร่อยและน่าสนใจ กับ 8 เมนูผัก ที่ต้องไม่พลาดดังต่อไปนี้

1.ไข่ตุ๋นเป็ดน้อย

ลองเปลี่ยนจากเมนูไข่ตุ๋นธรรมดามาเป็น เมนูผักไม่น่าเบื่อ อย่างไข่ตุ๋นเป็ดน้อยกันดู โดยเมนูนี้ก็จะมี จุดเด่นคือ ไข่ตุ๋นเป็นรูปเป็ดน่ารัก ๆ มีผักตกแต่งสวยงาม อาจจะเน้นเป็นผักหลากสี เพื่อความสวยงามและดึงดูดให้ลูกน้อยสามารถทานได้ง่ายขึ้น

2.สุกี้กระต่ายน้อยแช่น้ำ

เมนูผักไม่น่าเบื่อ ช่วยให้ลูกน้อยทานอาหารมากขึ้น พร้อมกับทานผักได้ง่าย ต้องเมนูนี้เลยรับรองลูกจะต้องชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะความพิเศษอยู่ที่ข้าวปั้นรูปกระต่าย และแต่งผ้าห่ม หูกระต่ายด้วยโบโลน่า เสร็จแล้วแช่น้ำสุกี้ผักการันตีความอร่อยชัวร์


3. สเต๊กดอกไม้

สเต๊กแบบเดิม ๆ คงเป็นอะไรที่น่าเบื่อ ลองเปลี่ยนมาเป็น สเต๊กดอกไม้กันดู ด้วยการนำไก่บดผสมกับผักต่าง ๆ จากนั้นก็ปั้นเป็นรูปดอกไม้ โปะด้วยไข่ดาวลงไปตรงกลาง และราดด้วยซอสผักรวม บอกเลยว่าสวยงามน่าทาน ประโยชน์เยอะไม่น้อยเลยทีเดียว

4.ไข่ตุ๋นคัลเลอร์ฟูล

อีกหนึ่ง เมนูผักไม่น่าเบื่อที่จะช่วยให้ลูกทานอาหาร ทานผักได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ลองหั่นเป็นชิ้นพอดีคำเหมาะกับเด็ก ๆ ด้วยการใช้นมถั่วเหลือง หรือนมสด พร้อมเติมผักที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ จากนั้นก็เทใส่พิมพ์ทรงกลมนึ่งจนสุก บอกเลยวกลิ่นหอมเย้ายวนใจน่าทานมาก ๆ

5.ขนมจีนเขียวหวานปลา

อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้คุณแม่ได้ลองนั่นก็คือ ขนมจีนเขียวหวานปลา เอาใจลูกน้อยทานยากและไม่ชอบทานผักได้ดีมาก ๆ   แนะนำน้ำพริกแกงใส่เครื่องสมุนไพร ตำลึง เนื้อปลา และกุ้งแห้ง พอโขลกจนละเอียดก็เอาไปผัดจนหอม เติมนมลงไปเคี่ยวจนเดือด แค่นี้ก็ราดบนขนมจีนพร้อมทานได้เลย

6.พาสต้าซอสครีมมะเขือเทศ

เมนูผักไม่น่าเบื่อ ดึงดูดให้ลูกน้อยทานอาหารมากขึ้นด้วยสีสันเย้ายวนใจเป็นอย่างมาก โดยเลือกใช้พาสต้าซอสครีมมะเขือเทศ โดยการนำพาสต้ามาผัด กับหมูสับและผักที่ลูกน้อยชื่นชอบ เคล้ากับซอสครีมมะเขือเทศสีสวยการันตีความอร่อยที่ลูกต้องชอบอย่างแน่นอน

7.ผักโขมอบชีส

สำหรับบ้านไหนที่รู้สึกเบื่อกับการทานผักแบบเดิม ๆ  นี่เลย เมนูผักไม่น่าเบื่อ  ผักโขมอบชีส ที่เรามั่นใจว่าทุกคนในบ้านจะต้องชื่นชอบกับเมนูนี้อย่างแน่นอน เป็นเมนูง่าย ๆ แค่นำเอาผักโขมมาผัดกับหอมใหญ่ และเนยจนหอม จากนั้นก็นำมาอบกับชีสจนเยิ้มน่าทาน

8.สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง

เมนูผักไม่น่าเบื่อ  ที่บอกเลยว่าเอาใจเด็ก ๆ ได้ดีมาก ๆ กับเมนู สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง เมนูที่เหมาะกับมื้อเที่ยงมาก ๆ แค่นำสปาเกตตีลวกแล้วม้วนเป็นรูปเป็ดน้อยน่ารัก ๆ จากนั้นก็ราดน้ำพริกอ่องลงไป และแต่งด้วยผักต่าง ๆ แค่นี้ก็ทำให้ลูกน้อยทานผักง่ายขึ้นแล้ว

Sponsored

ประโยชน์ที่จะได้รับจากเมนูผัก

อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทานผักนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิดเยอะมาก ๆ โดยเฉพาะในเด็ก และทุก ๆ วัน ทำให้คุณแม่หลายท่านหันมาให้ความสำคัญกับ เมนูผักไม่น่าเบื่อ ของลูก ๆ มากยิ่งขึ้น เพราะประโยชน์ที่ลูกน้อยจะได้รับมีมากมายหลายอย่างดังนี้

- ช่วยให้ลูกน้อยมีสุขภาพและภูมิต้านที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น เพราะผักมีสารอาหารที่หลากหลาย ทำให้เป็นอาหารที่มีความสำคัญในทุก ๆ มื้อเป็นอย่างมาก

- ผักมีหลากหลายนานาชนิด มีหลายสี และสามารถนำมาทำเมนูต่าง ๆ ได้มากมายในแบบที่ต้องการ ซึ่งการทำเมนูได้หลากหลายทำให้เป็นความน่าสนใจ และดึงดูดให้ลูกน้อยสามารถทานผักได้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญก็คือ ทำให้ได้รับสารอาหารอย่างเพียงพออีกด้วย

เพราะฉะนั้นหากคุณแม่ท่านไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหาลูกไม่ทานผัก หรือเบื่อการทานผักแบบเดิม ๆ อยู่ละก็ สามารถนำเมนูต่าง ๆ มที่เราแนะนำไปข้างบน ไปทำเป็นเมนูน่าทานให้กับลูกน้อยที่บ้านได้เลย รับรองเลยว่าลูกน้อยของคุณแม่จะต้องชื่นชอบ และสนุก ไปกับการทานผักมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามนอกจากผักจะเป็นอาหารที่มีความสำคัญต่อร่างกายแล้ว การได้รับสารอาหารจากอาหารที่หลากหลายก็มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วจึงควรได้รับสารอย่างครบถ้วนจะดีที่สุด

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด