กำลังมองหาเมนูของว่างสุดอร่อยเพื่อลูกรักกันอยู่ใช่ไหม ต้องนี่เลย ขนมปังผัก ขนมปังทำเองแบบง่ายๆ ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายและมีความนุ่มนิ่มเหมาะกับลูกน้อยวัย 6-12 เดือนที่สุด  ซึ่งก็รับรองเลยว่า เจ้าตัวน้อยของคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน ทั้งนี้ขนมปังผักมีประโยชน์อย่างไร และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ก็ต้องไปดูกันเลย

ประโยชน์ดีๆจาก ขนมปังผัก

มาดูกันค่ะว่าเมนูนี้มีประโยชน์อย่างไร โดยของว่างชนิดนี้อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุจากผักโขมและไข่แดง ซึ่งได้แก่ แมกนีเซียม วิตามินซี โพแทสเซียม โฟเลต แคลเซียม สังกะสี และธาตุเหล็ก โดยล้วนเป็นแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของลูกน้อยทั้งสิ้น แถมยังเป็นการฝึกให้ลูกกินผักตั้งแต่ยังเล็กอีกด้วย ทั้งนี้หากลูกน้อยของคุณได้กินเมนูนี้บ่อยๆ เมื่อโตขึ้นจะไม่มีปัญหาลูกไม่ยอมกินผักมากวนใจอย่างแน่นอน

ส่วนประกอบและวิธีการทำ

ได้รู้ประโยชน์ของขนมปังผักกันไปแล้ว ทีนี้ก็มาดูสิว่าเมนูนี้จะมีส่วนประกอบอะไรและมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ซึ่งก็รับรองเลยว่าไม่ยากจนเกินไปอย่างแน่นอน

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

สำหรับส่วนประกอบที่ต้องเตรียม ในการทำเมนูขนมปังผักนุ่มนิ่ม ก็มีเพียงไม่กี่อย่างและหาซื้อได้ไม่ยากดังนี้

  • ขนมปังเลาะขอบ 1 แผ่น ขนมปังกรอบสำหรับเด็ก
  • ผักโขมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
  • ไข่แดง 1 ฟอง
  • น้ำซุปผัก ½ ถ้วย

ขั้นตอนการทำ

เมื่อเตรียมส่วนผสมครบแล้ว ก็มาเข้าสู่ขั้นตอนการทำกันเลย รับรองว่าทำได้ไม่ยาก แถมได้สนุกไปกับการทำอาหารเพื่อลูกรักของคุณอีกด้วย โดยมีขั้นตอนการทำดังต่อไปนี้

  1. นำผักโขมมาต้มให้สุก ตักออกใส่ชาม
  2. ต้มขนมปังในน้ำซุปจนเปื่อย แล้วปั่นรวมกับผักโขมต้มสุกให้ละเอียด เทใส่ชามเตรียมนึ่ง
  3. ตีไข่แดงราดบนผักโขมและขนมปัง ใส่น้ำซุปผักลงไป
  4. นึ่งประมาณ 10-15 นาที พักให้เย็นก่อนจะป้อนคำเล็ก ๆ ให้ลูกน้อย

ระยะเวลาในการทำ 20-30 นาที

Sponsored

เพียงเท่านี้ ก็ได้เมนูขนมปังผักสุดอร่อยที่ดีต่อสุขภาพของลูกน้อยแล้ว คุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาเมนูอาหารเพื่อลูกน้อยวัยกำลังเริ่มอาหารเสริมอยู่ล่ะก็ ต้องลองทำเมนูนี้กันเลย ซึ่งนอกจากจะเป็นขนมที่มากไปด้วยประโยชน์แล้ว ก็ไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเด็ดขาด

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก