ท่องเที่ยววันหยุดยาว ในช่วงวันหยุดยาว โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายนนี้ มีทั้งวันหยุด วันจักรี  และวันหยุดยาวในช่วงสงกรานต์  สมาชิกในครอบครัวคงกำลังวางแผนท่องเที่ยวกันอยู่ใช่ไหมคะ  เลือกแบบใกล้ๆ เดินทางสะดวก  เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เพราะบางครอบครัวอาจจะมีแม่ท้องและลูกเล็ก  ลองมาดูกันค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพ มีอะไรบ้าง

ท่องเที่ยววันหยุดยาว

ท่องเที่ยววันหยุดยาว

1.มิวเซียมสยาม

พิพิธภัณฑ์ทันสมัยค่อนข้างใหม่ รอให้มาเที่ยวชม  อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นพิพิธภัณฑ์แล้วจะน่าเบื่อ  ขอตอบเลยค่ะ  ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์แนวใหม่  ผู้เข้าชมจะได้มีส่วนร่วมและมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ได้รับชมและมีส่วนร่วม  ความทันสมัยของมิวเซียมสยามนี้  จัดในรูปแบบแสง สี เสียง สมจริง แบ่งเป็นเนื้อหาย่อย ๆ 17แบบ ในรูปแบบเรียงความประเทศไทย  ที่ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน แปลกใหม่ ตื่นตา ตื่นใจอย่างลงตัว  ได้แก่
1.เบิกโรง (Immersive Theater)
2.ไทยแท้ (Typically Thai)
3.เปิดตำนานสุวรรณภูมิ (Introduction to Suvarnabhumi)

4.สุวรรณภูมิ(Suvarnabhumi)
5.พุทธิปัญญา (Buddhism)
6.กำเนิดสยามประเทศ (Founding of Ayutthaya)
7.สยามประเทศ (Siam)
8.สยามยุทธ์ (War Room)
9.แผนที่ ความยอกย้อนบนแผ่นกระดาษ (Map Room)
10.กรุงเทพฯ ภายใต้ฉากอยุธยา (Bangkok, New Ayutthaya)
11.ชีวิตนอกกรุงเทพฯ (Village Life)
12.แปลงโฉมสยามประเทศ (Change)
13.กำเนิดประเทศไทย (Politics & Communications)
14.สีสันตะวันตก (Thailand and the World)
15.เมืองไทยวันนี้ (Thailand Today)
16.มองไปข้างหน้า (Thailand Tomorrow)
17.ตึกเก่าเล่าเรื่อง

เข้าชมฟรี

เยาวชนไทยและเยาวชนต่างชาติ อายุต่ำกว่า 15 ปี ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป พระภิกษุสงฆ์ นักบวช ผู้พิการและทุพพลภาพ มัคคุเทศน์ (แสดงบัตรประจำตัวที่ออกโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา)

มิวเซียมสยาม  เลขที่ 4 ถนนสนามไชย แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
กรุงเทพ  10200

  • 02 225 2777

รับรองว่า สนุกสนานไม่มีเบื่อ และถูกใจทุกคนในครอบครัวแน่นอนค่ะ

2.ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

เที่ยวห่างออกมาอีกนิดจากรุงเทพมหานคร  มุ่งหน้าไปจังหวัดสมุทรปราการ มุ่งสู่ตลาดบางน้ำผึ้ง  ชื่นชมกับวิถีชีวิตชาวบ้านบางน้ำผึ้ง ที่จัดซุ้มให้เป็นทางเดินยาวประมาณ 2 กิโลเมตร แต่เชื่อไหมคะเดินแป๊บเดียวไม่รู้สึกกว่าไกลหรือเมื่อยล้าเลย  เพราะระหว่างทางมีอาหารการกินหลากหลายมากมาย  สินค้าพื้นบ้านและสินค้า OTOP นานาชนิดมาจำหน่ายราคาไม่แพง  เช่น ก๋วยจั๊บ กระเพาะปลา รังนก ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก ม้าฮ่อ ขนมตระกูลทอง หมี่กรอบโบราณ ฯลฯ ฝีมือชาวบ้านแท้ๆ  อร่อยไม่แพ้อาหารในเมือง

แถมมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ร่มรื่น จะนั่งเรือพายชมตลาด วิถีชีวิตชาวบ้าน หรือจะเช่าจักรยานปั่นก็ได้  กิจโดยจุดเช่าจักรยานจะอยู่ตรงวัดบางน้ำผึ้งนอก  ค่าเช่า ชั่วโมงละ 30 บาท หากเช่าทั้งวัน 80 บาท

การเดินทาง

1.รถยนต์ส่วนตัว
ลงทางด่วนพระราม 9 ไปตาม ถนนสุขสวัสดิ์ แล้วเลี้ยวซ้ายไปพระประแดง ขับมาเรื่อยๆ จนเจอร้าน แว่นท็อปเจริญ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป แล้วขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่านใต้สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ให้เลี้ยวขวาทางไป “บางกอบัว” ข้ามสะพาน จากนั้นก็ตรงไปอีกประมาณ 4 กม. ก็จะถึงทางเข้า “วัดบางน้ำผึ้งใน” ให้เลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 600 เมตร ก็จะถึงตลาดน้ำ
2.รถประจำทาง
สามารถโดยสารรถประจำทางที่วิ่งมายังตลาดพระประแดง จากนั้นเดินไปที่ว่าการอำเภอพระประแดงต่อรถกระป๊อไปยังตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
-ปอ.138 วิ่งจากจตุจักรขึ้นทางด่วนมาลงตลาดพระประแดงได้เลย หรือบางครั้งรถจะไม่ถึงตลาดพระประแดงให้ลงป้ายวัดสนลงจาก ทางด่วนมาป้านแรกแล้วต่อสาย82ไปลงตลาดพระประแดง
-สาย 82 วิ่งจากสนามหลวงก็มาถึง พระประแดงเช่นกัน
-ปอ.140 จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อรถลงจากทางด่วนสุขสวัสดิ์ ให้ลงป้ายแรก แล้วต่อรถสาย 82 เข้าตลาดพระประแดง
-สาย 506 จากปากเกร็ดมีไปยังตลาดพระประแดง

Sponsored
  1. TK Park อุทยานการเรียนรู้

มาเที่ยวที่นี่ได้ถึง 2 ที่เลยนะคะ เพราะ TK Park อุทยานการเรียนรู้ ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า Central World  สี่แยกราชประสงค์ใจกลางกรุงของเรานี่เอง  เรียกว่าได้ทั้งความรู้  ความสนุกสนาน และยังได้ชอปปิ้ง อีกด้วย   TK Park อุทยานการเรียนรู้ จัดตั้งขึ้นเพื่อ รณรงค์ส่งเสริมให้เยาวชนและประชาชนมีอุปนิสัยรักการอ่านและการเรียนรู้  นอกจากมีหนังสือดีๆให้อ่านแล้ว  ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ทั้งพ่อแม่และลูกสามารถมีส่วนร่วมได้

เปิดบริการเวลา 10.00 – 20.00 น. วันอังคาร – วันอาทิตย์ (ปิดทำการทุกวันจันทร์)

4.ท้องฟ้าจำลอง 3 มิติ

เมื่อก่อนหากนึกถึงท้องฟ้าจำลอง  ต้องไปเอกมัย  แต่เดี๋ยวนี้ท้องฟ้าจำลองรูปแบบใหม่ เป็นแบบ 3 มิติ ตั้งอยู่ที่รังสิต คลอง 6 ปทุมธานี ไม่ไกลจากรุงเทพนัก  เดินทางสะดวก  นอกจากจะได้ความรู้เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ในระบบ 3 มิติ  ทันสมัยสมจริง  แสง สี เสียงเร้าความสนใจ   เสมือนจริงแล้วยังมีพวกไดโนเสาร์และสื่อให้ความรู้ต่างๆอีกมากมาย   กิจกรรมสนุกๆให้ทุกคนในครอบครัวได้มีส่วนร่วม  ที่ครอบครัวไม่ควรพลาด

5.พิพิธภัณฑ์งู siamserpentarium

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์งูรูปแบบใหม่ ที่ไม่ใช่ไปดูงูแบบในสวนสัตว์เท่านั้น  ยังมีโซนน่าสนใจต่าง ๆ มากมาย  เช่น  ได้เรียนรู้เกี่ยวกับงูรู้ลึกถึงอวัยวะทุกส่วนตั้งแต่หัวจรดหาง ด้วยการท่องทะลุผ่านลำตัวงูยักษ์จำลองที่เสมือนมีชีวิต ให้คุณสนุก…ตื่นเต้น ตลอดการเข้าชม พร้อมกับการจำลองป่าและสัตว์ต่างๆในสเกลที่ใหญ่เสมือนมองโลกผ่านสายตาของของงู  อาณาจักรงู ที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดางูที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลกกว่า 70 สายพันธุ์  การแสดงระหว่างคนกับงูรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อน ถ่ายทอดเรื่องราวอันเป็นตำนานและความเชื่อโบราณ รังสรรค์ผ่านเทคนิคตระการตา พร้อมแสง สี เสียง สุดอลังการ เป็นต้น  ได้เรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับงูในมุมมองแปลกใหม่น่าสนใจ  อย่าพลาดวันหยุดนี้ไปเที่ยวกันนะคะ

Siam Serpentarium   969 ถนนหลวงแพ่ง  เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเวลา 09.00-18.30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 02 326 5800

ได้สถานที่เที่ยวในวันหยุดนี้สำหรับครอบครัวกันแล้วนะคะ ไปเที่ยวกันค่ะ

ร่วมแชร์บทความเพื่อมอบสาระความรู้เกี่ยวกับแม่ท้องและเรื่องราวในแง่มุมต่าง ๆ ตั้งแต่การตั้งครรภ์ไปจนถึงวิธีการการเลี้ยงดูทารก และสารพันความรู้อีกมากมาย  ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจอื่น ๆ มาร่วมสร้างสังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและเกร็ดความรู้ดี ๆกับเพจทีมคนท้องกันนะคะ

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/