ล่าสุดมีการพบผู้ป่วย โควิด-19 รายใหม่ โดยเป็นทารกน้อยวัยเพียง 6 เดือนเท่านั้น ซึ่งเป็นผู้ป่วยที่อายุน้อยที่สุดในไทยเลยทีเดียว และยังพบว่าในขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นสูงถึง 322 รายแล้ว

ทารกวัย 6 เดือน ติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาแถลงถึงสถานการณ์ โควิด-19 ในขณะนี้ ซึ่งเผยว่าได้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย โดยเป็นทารกวัยเพียง 6 เดือนเท่านั้น ทั้งนี้ก็ได้กล่าวเตือนว่า เด็กเล็กและผู้สูงอายุ เป็นกลุ่มคนที่เสี่ยงติด covid-19 ได้มากที่สุด ดังนั้นจึงควรดูแลกลุ่มคนเหล่านี้ให้ดี โดยพยายามอย่าพาออกมานอกบ้าน เพื่อป้องกันการติดเชื้อนั่นเอง

ส่วนสถานการณ์ในตอนนี้ พบว่ามีผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นถึง 322 ราย โดยมีผู้ป่วยใหม่เพิ่มมาจากเดิม 50 ราย และมีผู้ป่วยที่กลับบ้านแล้ว 1 ราย โดยขอให้ประชาชนทุกคนดูแลตัวเองและคนในบ้านให้ดี รวมถึงควรใส่หน้ากากอนามัยเมื่อออกนอกบ้านทุกครั้ง และอย่าลืมล้างมือด้วยเจลทำความสะอาดมือบ่อยๆ ด้วย เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิค-19

ขอบคุณที่มา : thairath

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก

2.ลิเดีย แจ้งผลตรวจโควิด เป็นบวก ห่วงลูกน้อยต้องอยู่โดยไม่มีพ่อแม่