คลอดโดยไม่รู้ตัว กู้ภัยหัวหินรุดช่วยทำคลอดฉุกเฉิน สาววัย 21 เจ็บท้องหัวเด็กโผล่ ก่อนช่วยตัดสายสะดือ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ด้านเจ้าตัวบอกตลอด 9 เดือนไม่รู้ว่าท้อง นึกว่าแค่อ้วน

คลอดโดยไม่รู้ตัว

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีหญิงสาวเจ็บท้องจะคลอดลูก ไม่รู้ว่าท้อง ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบกับนางสาววัชรี อายุ 21 ปี นั่งร้องโอดโอยและมีหัวเด็กโผล่ออกมาจากช่องคลอด กู้ภัยจึงรีบประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหัวหิน ทำคลอดฉุกเฉินและตัดสายสะดือให้ เป็นทารกเพศชาย ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

จากการสอบถาม นางสาววัชรี เธอบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีลูกมาแล้ว 3 คน แต่ครั้งนี้ไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองตั้งท้อง นึกว่าแค่อ้วนขึ้นเฉย ๆ เพราะไม่มีอาการแพ้ท้องเลย จนกระทั่งมาเจ็บท้องจนเดินไม่ไหว และเมื่อนั่งลงกับพื้นก็เห็นหัวทารกโผล่ออกมา จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ที่มา : hilight.kapook.com/view/150727

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง