คลอดโดยไม่รู้ตัว กู้ภัยหัวหินรุดช่วยทำคลอดฉุกเฉิน สาววัย 21 เจ็บท้องหัวเด็กโผล่ ก่อนช่วยตัดสายสะดือ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ด้านเจ้าตัวบอกตลอด 9 เดือนไม่รู้ว่าท้อง นึกว่าแค่อ้วน

คลอดโดยไม่รู้ตัว

คลอดโดยไม่รู้ตัว

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหินธรรมสถาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีหญิงสาวเจ็บท้องจะคลอดลูก ไม่รู้ว่าท้อง ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเขาเต่า อ.หัวหิน จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ เมื่อไปถึงพบกับนางสาววัชรี อายุ 21 ปี นั่งร้องโอดโอยและมีหัวเด็กโผล่ออกมาจากช่องคลอด กู้ภัยจึงรีบประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหัวหิน ทำคลอดฉุกเฉินและตัดสายสะดือให้ เป็นทารกเพศชาย ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

จากการสอบถาม นางสาววัชรี เธอบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีลูกมาแล้ว 3 คน แต่ครั้งนี้ไม่ทราบมาก่อนว่าตัวเองตั้งท้อง นึกว่าแค่อ้วนขึ้นเฉย ๆ เพราะไม่มีอาการแพ้ท้องเลย จนกระทั่งมาเจ็บท้องจนเดินไม่ไหว และเมื่อนั่งลงกับพื้นก็เห็นหัวทารกโผล่ออกมา จึงเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ที่มา : hilight.kapook.com/view/150727

Sponsored

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/