การอัลตร้าซาวด์หนึ่งในวิธีที่คุณพ่อคุณแม่สามารถใช้ดูพัฒนาการ ตรวจสอบความสมบูรณ์ รวมถึงการทราบเพศของลูกน้อยในครรภ์ นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้วเราก็ขอพาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ไปทำความรู้จักและทำความเข้าใจในการอัลตร้าซาวด์รวมถึงอีกหนึ่งสิ่งสำคัญกับอัลตร้าซาวด์ ราคาเท่าไร โดยเราได้รวบรวมส่วนของราคาค่าใช้จ่ายจาก 5 โรงพยาบาลเอกชนไว้ในบทความให้แก่คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านแล้ว

รวม 5 โรงพยาบาลเอกชน อัลตร้าซาวด์ ราคาเท่าไหร่

ส่วนของการอัลตร้าซาวด์นั้นเป็นวิธีทางการแพทย์เพื่อใช้ตรวจสอบส่วนของเพศ รวมถึงสุขภาพและความผิดปกติอื่น ๆ ที่สามารถพบได้ของทารกในครรภ์ โดยการอัลตร้าซาวด์จัดเป็นการใช้ส่วนของคลื่นเสียงในการสะท้อนแล้วจับออกมาเป็นภาพภายในครรภ์ของคุณแม่ การอัลตร้าซาวด์จึงเป็นทางเลือกของการตรวจสุขภาพของทารกในครรภ์ที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน จึงมีโรงพยาบาลทั้งส่วนของโรงพยาบาลของภาครัฐและภาคเอกชนออกมาให้บริการ ณ จุดนี้ เราจึงขอรวบรวมส่วนของอัลตร้าซาวด์ ราคาเท่าไรเมื่อตรวจกับโรงพยาบาลเอกชนจากโรงพยาบาลเอกชน 5 แห่ง ดังนี้

  1. โรงพยาบาลเวชธานีกับโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ในย่านลาดพร้าว 111 ที่มีรางวัลการันตีคุณภาพด้านการบริการอย่างรางวัล Hospital of the Year ถึง 2 ปีซ้อน ในส่วนของอัลตร้าซาวด์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท ที่เรากล่าวเป็นประมาณก็เนื่องมาจากโรงพยาบาลเวชธานีมีการจัดเป็นโปรแกรมฝากครรภ์และคลอดในรูปแบบหลากหลายให้เลือกทั้งการคลอดธรรมชาติ การผ่าคลอด หรือการผ่าคลอดพร้อมทำหมัน ซึ่งทุกโปรแกรมจะรวมในส่วนของการอัลตร้าซาวด์ไว้ด้วย ซึ่งมีทั้งอัลตร้าซาวด์ 2 มิติ และ อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ
  2. โรงพยาบาลนครธนกับโรงพยาบาลเอกชนในย่านแสมดำที่มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา วินิจฉัยและรักษาอย่างใกล้ชิด โดยโรงพยาบาลนครธนเป็นโรงพยาบาลที่เน้นในส่วนของการให้บริการผู้มารับบริการเป็นอันดับแรก ๆ และในส่วนของอัลตร้าซาวด์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,500 บาท โดยทางโรงพยาบาลนครธนก็มีการจัดการอัลตร้าซาวด์นี้รวมเข้าไปกับโปรแกรมคลอดที่รวมไปถึงการดูแลคุณแม่และลูกน้อยหลังคลอดอีกด้วย
  3. โรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 กับอีกหนึ่งโรงพยาบาลเอกชนใจกลางกรุงที่คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถมาเลือกรับบริการอัลตร้าซาวด์ได้ โดยอัลตร้าซาวด์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท และโรงพยาบาลเปาโล โชคชัย 4 ยังมีคลินิกดูแลส่วนของสตรีเฉพาะทางพร้อมให้คุณแม่เลือกรับบริการตั้งแต่การวางแผนตั้งครรภ์ หรือระหว่างการตั้งครรภ์คุณแม่ก็สามารถเลือกได้อีกว่าจะอัลตร้าซาวด์ 2 มิติ หรือ อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ รวมไปถึงมีการดูแลคุณแม่หลังคลอดเป็นอย่างดีอีกด้วย
  4. โรงพยาบาลพญาไท กับโรงพยาบาลเอกชนที่มีให้เลือกรับบริการหลายสาขาจึงเพิ่มความสะดวกในการเดินทางของคุณแม่ตั้งครรภ์ที่เดินทางมารับบริการ และที่สำคัญเลยก็คือโรงพยาบาลพญาไทในทุกสาขาล้วนให้บริการจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สร้างความเชื่อมั่นให้กับคุณแม่ได้เป็นอย่างดี โดยอัลตร้าซาวด์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,400 บาท และมีนวัตกรรมของการอัลตร้าซาวด์ให้เลือกทั้งแบบอัลตร้าซาวด์ 3 มิติ และ อัลตร้าซาวด์ 4 มิติ
  5. โรงพยาบาลเจ้าพระยากับอีกหนึ่งโรงพยาบาลเอกชนขนาดกลางย่านฝั่งธน ซึ่งอยู่ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเพียง 600 เมตรเท่านั้น แถมยังเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่มีแพทย์เฉพาะทางตลอด 24 ชั่วโมง แถมทีมแพทย์ยังเป็นอาจารย์แพทย์อีกด้วย คุณแม่ตั้งครรภ์จึงสามารถมั่นใจได้หากมาฝากครรภ์ รวมถึงการอัลตร้าซาวด์ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยา โดยอัลตร้าซาวด์ ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาทซึ่งไม่รวมส่วนของค่าบริการทางการแพทย์และค่าหัตถการต่าง ๆ

ข้อควรรู้ก่อนอัลตร้าซาวด์ดูเพศลูก

ถัดมาเราก็ขอพาคุณพ่อคุณแม่มาทราบถึงข้อควรรู้ก่อนการอัลตร้าซาวด์ดูเพศลูก ซึ่งมีดังนี้

  • การอัลตร้าซาวด์สามารถทำได้ตั้งแต่ช่วงอายุครรภ์ของคุณแม่อยู่ที่ 18 – 21 สัปดาห์ โดยในส่วนของสัปดาห์ที่ 14 – 16 จะเป็นสัปดาห์ที่สามารถมองเห็นเพศของลูกน้อยในครรภ์ได้ ทั้งนี้ก็จะขึ้นกับท่าทางของลูกน้อยในครรภ์ด้วย หากลูกน้อยอยู่ในท่าทีที่ขดตัวก็จะเป็นการบดบังส่วนการมองเพศได้
  • การอัลตร้าซาวด์นั้นเป็นการตรวจทารกในครรภ์ที่มีความปลอดภัยสูงมาก โดยยังไม่มีงานวิจัยใด ๆ ระบุว่าการตรวจทารกในครรภ์ด้วยวิธีนี้นำอันตรายมาสู่ทารกในครรภ์ แต่การอัลตร้าซาวด์ก็เป็นการตรวจที่คุณแม่ต้องนอนบนเตียงนิ่ง ๆ จึงมีการเคลื่อนที่ของคุณแม่ขึ้นเตียงและการนอนเป็นระยะเวลาหนึ่ง ส่วนนี้ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขึ้นและลงจากเตียงของคุณแม่
  • ส่วนการเตรียมตัวก่อนการอัลตร้าซาวด์โดยปกติแล้วเพียงแค่งดอาหารและเครื่องดื่มก่อนเป็นเวลา 6 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดการอ่านผลเทียม แต่หากคุณแม่ไม่สามารถทนหิวได้ก็ต้องจิบน้ำหวานหรือปรึกษาหาวิธีร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ควรทนหิว

จากบทความข้างต้นเราจะพบกับความก้าวหน้าของวิทยาการทางการแพทย์ที่จะมาช่วยให้คุณแม่ตั้งครรภ์ทุกท่านสามารถเตรียมความพร้อมในการดูแลสุขภาพ รวมถึงสามารถทราบเพศของลูกน้อยได้ตั้งแต่เมื่อลูกน้อยอยู่ในครรภ์กันเลย อย่างวิธีที่เราแนะนำในบทความกับวิธีอัลตร้าซาวน์ ซึ่งก็มีโรงพยาบาลให้คุณแม่ตั้งครรภ์เลือกรับบริการได้หลากหลาย ส่วนนี้เราก็ได้รวบรวมส่วนของค่าใช้จ่ายหรืออัลตร้าซาวด์ ราคาประมาณเท่าไรในแต่ละโรงพยาบาลมาให้คุณแม่ใช้เป็นหนึ่งในปัจจัยในการเลือกโรงพยาบาลเอกชนเพื่อเข้ารับบริการกัน

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.อาหารที่คนท้องควรกิน และไม่ควรกิน สำหรับคนท้องกรุ๊ปเลือด B

2.อาหารบํารุงครรภ์ และอาหารควรเลี่ยง สำหรับคุณแม่กรุ๊ปเลือด O