คุณแม่หลายท่าน คงกำลังคิดแล้วคิดอีกใช่ไหมว่า จะซื้อเสื้อให้นมลูกดีไหม จำเป็นต้องใช้หรือเปล่า และจะเลือกซื้ออย่างไรดี วันนี้เราจึงจะมาตอบข้อสงสัยของคุณแม่กัน ซึ่งก็จะทำให้คุณแม่ตัดสินใจง่ายขึ้น ว่าจะซื้อเสื้อคลุมสำหรับให้นมดีหรือไม่ และต้องพิจารณาอย่างไร เพื่อให้ได้เสื้อคลุมให้นมที่เหมาะ และคุ้มค่าที่สุด

เสื้อให้นมลูก จำเป็นอย่างไร

สำหรับใครที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ บางครั้งเมื่อต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน หรือไปช้อปปิ้งซื้อของ ก็มักจะเกิดปัญหาขึ้นมา เมื่อลูกหิวนม แต่ครั้นจะให้ลูกดูดนมตรงนั้นเลย ก็กลัวต่อสายตาของคนที่ผ่านไปมา ซึ่งคงไม่เหมาะแน่ หากจะเอาเต้านมออกมาให้ลูกดูดต่อที่สาธารณะ ดังนั้นเสื้อคลุมให้นม จึงเป็นตัวเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้กับคุณแม่ได้ เพราะจะทำให้คุณแม่สามารถให้นมลูกได้ง่ายขึ้น โดยไม่โป๊จนเกินไป เนื่องจากเสื้อให้นมลูก ถูกออกแบบมาให้บดบังได้อย่างมิดชิดพอดีนั่นเอง

วิธีการเลือกซื้อ เสื้อคลุมให้นม

เมื่อรู้กันแล้วว่าเสื้อให้นมลูกสำคัญอย่างไร ทีนี้ก็มาดูวิธีการเลือกซื้อกันบ้างดีกว่า เพื่อให้ได้เสื้อคลุมให้นมที่คุ้มค่าและเหมาะที่สุด โดยมีคำแนะนำดังนี้

1.เลือกเสื้อคลุมที่มิดชิด

เสื้อคลุมให้นม มีมากมายหลายแบบ ซึ่งก็แนะนำให้เลือกแบบที่มีความมิดชิด สามารถบดบังเต้านมแม่ จากสายตาของบุคคลภายนอกได้ดีจะดีที่สุด

2.เนื้อผ้านุ่ม

เพราะในขณะให้นมลูก เสื้อคลุมให้นมอาจสัมผัสโดยผิวของลูกด้วย ดังนั้น จึงควรเลือกเสื้อคลุมที่มีเนื้อผ้านุ่มสบาย เพื่อไม่ให้เกิดการระคายเคือง ต่อผิวของลูกน้อยนั่นเอง

3.ขนาดใหญ่เล็กน้อย

ควรเลือกเสื้อให้นมลูก ที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวแม่เล็กน้อย เพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวก และง่ายดายมากขึ้น ไม่ควรเลือกที่มีขนาดพอดีเกินไป เพราะขณะกำลังให้นมลูก อาจจะปิดได้ไม่มิดชิดนั่นเอง

4.เนื้อผ้ามีคุณภาพ

ถ้าอยากได้เสื้อให้นม ที่สามารถใช้ได้อย่างยาวนาน คุ้มค่า ก็ต้องเลือกเสื้อคลุมที่เนื้อผ้ามีคุณภาพด้วย แม้ราคาอาจจะสูงกว่าเสื้อคลุมแบบทั่วไปสักนิด แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้มาแล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่ามากทีเดียว เพราะคุณจะสามารถใช้ได้อย่างยาวนาน โดยไม่ต้องเปลี่ยนใหม่บ่อย ๆ

วิธีดูแล เก็บรักษาเสื้อคลุมสำหรับให้นมลูก

ถึงแม้ว่าเสื้อให้นมลูก จะมีคุณภาพมากแค่ไหน แต่ถ้าดูแลเก็บรักษาไม่ดี ก็อาจชำรุดเสียหายได้ง่ายเหมือนกัน ดังนั้น มาดูวิธีเก็บรักษาเสื้อคลุมให้นม ที่ถูกวิธีกันดีกว่า

Sponsored

1.ซักทำความสะอาดด้วยน้ำยาซักผ้าเด็ก

การซักทำความสะอาด เสื้อคลุมสำหรับให้นมลูก ควรซักด้วยน้ำยาซักผ้าเด็ก เพราะขณะใช้งาน เมื่อเสื้อคลุมสัมผัสกับผิวของลูก จะได้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ต่อผิวของลูกรักนั่นเอง และที่สำคัญควรตากเสื้อให้นมลูก ที่ไม่โดนแสงแดดจัดจนเกินไป เพื่อรักษาสภาพของเนื้อผ้า ไม่ให้เสื่อมสภาพไปนั่นเอง

2.แขวนเก็บในตู้เสื้อผ้า

การแขวนเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า จะช่วยถนอมเนื้อผ้าได้ดี และป้องกันไม่ให้มีฝุ่นผงสิ่งสกปรก มาเกาะติดอยู่ที่เสื้อคลุมอีกด้วย ดังนั้นหลังจากซักทำความสะอาด และตากจนแห้งแล้ว ก็อย่าลืมนำมาแขวนเก็บไว้ในทันที

เสื้อให้นมลูก ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญ ที่คุณแม่ให้นมลูกจะมองข้ามไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นมาซื้อเสื้อคลุมสำหรับให้นมลูก มาไว้ใช้กันเถอะ และอย่าลืมเลือกให้ดี เพื่อให้ได้เสื้อคลุมสำหรับให้นม ที่มีความเหมาะสม และคุ้มค่ามากที่สุดด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก