ครอบครัวลูกแฝด7 ในปี 1997 ครอบครัว McCaughey เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ Bobbie McCaughey ให้กำเนิดแฝดเจ็ดที่ประกอบไปด้วยเด็กชาย 4 คน และ เด็กหญิง 3 คน ซึ่งพวกเขากลายเป็นครอบครัวแรกที่สามารถให้กำเนิดแฝดเจ็ดได้อย่างปลอดภัย โดยแฝดทั้งหมดประกอบไปด้วย Kenny, Kelsey, Natalie, Brandon, Alexis, Nathan และ Joel พวกเขาถูกเรียกว่า “บุตรแห่งสวรรค์ทั้ง 7”

ครอบครัวลูกแฝด7

และในปีนี้ พวกเขากำลังจะมีอายุครบรอบ 19 ปีกันแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1997 Bobbie และ Kenny ต้องการมีบุตรคนที่สอง พวกเขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก ในที่สุดพวกเขาก็ตั้งครรภ์สำเร็จในเวลาต่อมาด้วยการผสมเทียม

ต่อมาพวกเขาก็ได้ทราบว่าบุตรคนที่สองนั้นกลายเป็นแฝดเจ็ด ทางแพทย์ได้เสนอให้ทำแท้งเด็กบางส่วน เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณแม่ ด้วยความที่ทั่งสองเป็นชาวคริสต์ที่เคร่งศาสนา ทำให้พวกปฏิเสธการทำแท้ง และยืนยันที่จะเก็บเด็กทั้งหมดไว้

สุดท้ายแฝดทั้งเจ็ดก็สามารถคลอดออกมาได้อย่างปลอดภัย แม้จะมีน้ำหนักตัวที่น้อยกว่าทารกทั่วไปอยู่บ้าง แต่พวกเขาก็เติบโตขึ้นมาได้อย่างแข็งแรง ยกเว้นแต่ Alexis และ Nathan ที่มีอาการของโรคสมองพิการ แต่พวกเขาก็ได้รับการผ่าตัดรักษาจนเกือบจะหายเป็นปกติ

ครอบครัวลูกแฝด7

แน่นอนว่าการมีลูกถึง 8 คน ไม่ใช่เรื่องง่ายในยุคนี้เลย ทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว McCaughey กันอยางมากมาย จนพวกเขาสามารถซื้อบ้านหลังใหม่ที่มีพื้นที่พอสำหรับเด็กแปดคน รวมทั้งได้รับการสนับสนุนค่าอาหารกลางวันที่โรงเรียน แม้จะกระนั้น Kenny ก็ต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวอยู่ดี

Mikayla ลูกสาวคนโตของบ้านซึ่งเกิดก่อนแฝดเจ็ด 1 ปี ก็ช่วยเหลือแม่ของเธอเลี้ยงดูน้องๆ เช่นกัน

ตอนนี้พวกเขาต่างเติบใหญ่และได้วางแผนเส้นทางชีวิตในอนาคตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บ้างก็จะไปเป็นทหาร บ้างก็อยากเป็นครู บ้างก็อยากเป็นนักร้อง

พวกเขาไม่ได้เป็นแค่พี่น้องที่ดีต่อกันเท่านั้น แต่พวกเขายังเป็นเพื่อนสนิทกันด้วย ลองดูภาพงานแต่งงานของพี่สาวคนโต Mikayla แล้วจะรู้ว่าพวกเขารักกันมากจริงๆ

Sponsored

ตอนนี้พวกเขากำลังจะเรียนจบชั้นมัธยมปลายแล้ว และนั่นก็เป็นเวลาที่พวกเขาต้องโผบินไปตามเส้นทางของตนเอง  Bobbie ยอมรับว่ามันจะต้องเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอย่างแน่นอน

“ตอนที่พวกเขาจากไป มันต้องเป็นวันที่น่าเศร้าแน่ บ้านที่ไม่เคยเงียนเหงาหลังนี้ จะต้องว่างเปล่าลงไปในทันใด” Bobbie กล่าว

ครอบครัวลูกแฝด7

ที่มา : www.catdumb.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ฝากครรภ์ ทำไมต้องตรวจปัสสาวะทุกครั้ง เรามีคำตอบ

2.ฝากครรภ์ช้า แม่รู้ไหม ส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิด