หญิงชาวอินเดีย คลอดลูกแฝด โดยได้ตั้งชื่อลูกน้อยของเธอว่า เด็กชายโควิด และเด็กหญิงโคโรนา ทั้งนี้ก็เพราะต้องการให้เป็นที่จดจำและลดความกังวลต่อคำเหล่านี้ลงไปนั่นเอง

คลอดลูกแฝด ตั้งชื่อโควิด-โคโรน่า

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. หญิงชาวอินเดีย ชื่อว่า นางปรีติ เวอร์มา ได้เจ็บท้องคลอด จึงต้องฝ่าล็อกดาวน์ไปโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ซึ่งกว่าจะไปถึงโรงพยาบาลก็ต้องเจอกับด่านตรวจหลายจุด แต่สุดท้ายเธอก็ไปถึงโรงพยาบาลได้ทันและคลอดลูกอย่างปลอดภัย โดยลูกแฝดมีน้ำหนัก 2.9 และ 2.7 กิโลกรัม มีสุขภาพที่แข็งแรง เธอจึงตั้งชื่อให้กับลูกน้อยทั้งสองว่า เด็กชายโควิด-เด็กหญิงโคโรนา

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีกับการให้กำเนิดลูกแฝดทั้งสอง แต่ขณะนี้ญาติที่อยู่ รัฐอุตตรประเทศ ไม่สามารถเดินทางไปเยี่ยมพวกเขาได้ เนื่องจากระบบขนส่งทั้งหมดงดให้บริการจากมาตรการปิดเมืองของอินเดียนั่นเอง

ขอบคุณที่มา : khaosod

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ทารกเสียชีวิตแล้ว หลังติดเชื้อ Covid-19 ในสหรัฐฯ

2.พบผู้ป่วย โควิด-19 รายใหม่ อายุน้อยที่สุดในไทย เป็นทารกวัยเพียง 6 เดือน