ข่าวท้องแฝดคลอดมีคนเดียว พ่อโร่ร้องสื่อ อัลตราซาวด์ 5 ครั้ง หมอย้ำได้ลูกแฝด พอคลอดออกมามีแค่คนเดียว บอกซื้อของรอรับลูกไว้แล้ว-ด้านหมอใหญ่ แจงหมอฝึกหัดวินิจฉัยผิด แต่ญาติยังติดใจทำเด็กตายหรือไม่

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2560 รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง  AMARIN TV รายงานว่า มีครอบครัวหนึ่งแจ้งเรื่องร้องเรียนเข้ามา ระบุว่า ภรรยาไปคลอดลูกแฝดที่โรงพยาบาล แต่กลับได้ลูกสาวมาแค่คนเดียว ทั้งที่ที่ผ่านมา หมออัลตราซาวด์ 5 ครั้ง บอกว่าได้ลูกแฝดมาตลอด เมื่อขอคำตอบ ก็ยังได้รับคำอธิบายที่ไม่อาจจะเข้าใจได้

ทั้งนี้ ทางคุณเพลิน อยู่คล้ำ พ่อของเด็ก เผยว่า ก่อนหน้านี้ตอนที่ภรรยาตั้งท้องได้ 5 เดือน คุณหมออัลตราซาวด์แล้วบอกว่า ยินดีด้วยคุณได้ลูกแฝด และหมอยังบอกอีกว่า ที่เห็นเพศชัดแน่ ๆ คือได้ลูกชาย ส่วนอีกคนหนึ่งยังมองไม่เห็นต้องรอลุ้นเพศ เพราะจากฟิล์มเอกซเรย์นั้นเป็นลักษณะทับซ้อนกันอยู่ ยังมองไม่เห็น ซึ่งตอนนั้นตนดีใจมากที่จะได้ลูกแฝด แล้วก็มีการอัลตราซาวด์มา 5 ครั้ง ซึ่งทางคุณหมอก็ยืนยันว่าได้ลูกแฝดมาตลอด แต่เมื่อภรรยาคลอดลูกออกมา กลับได้ลูกผู้หญิงเพียงแค่คนเดียว

โวยหมอทำผิดพลาด

พ่อของเด็ก บอกด้วยว่า ที่ตนสงสัยเพราะภรรยาบอกว่า ตอนคลอดเขารู้สึกได้ว่ามีเด็กหลุดผ่านช่องคลอด 2 คน แต่ทำไมอุ้มลูกมาให้ดูแค่คนเดียว…

“คำตอบมันไม่ชัดเจนไงครับ เราก็คิดว่าคำตอบที่เราได้มันไม่ใช่ จะมาบอกว่า ไม่แฝดแล้วนะ ได้ลูกคนเดียว ไม่แฝด มันไม่ใช่ไง เราไม่เชื่อ เขาพูดภาษาทางการแพทย์ของเขาครับ ผมก็ฟังไม่เข้าใจหรอกครับ ผมรู้แค่ว่าผมมีลูกแฝดไง ผมรู้แค่นั้นจริง ๆ เหตุผลเขาเราฟังไม่เป็นอะ ซื้อทุกอย่างเตรียมไว้แล้วครับ แต่พอมาเป็นแบบนี้มันก็งงอะครับ”

ขณะที่ยายของเด็ก ก็ตั้งคำถามว่า เป็นไปได้ไหมว่า หมอทำเด็กตายหรือเปล่า เพราะถ้าเป็นแฝด แล้วทำเด็กผู้ชายตายหรือไม่ เด็กจะหายไปได้อย่างไร วินาทีนั้นก็ขอคุยกับหมอ แต่หมอไม่มาแล้ว มาแต่ตัวแทน เขาก็อธิบายอะไรไม่รู้ เราก็เลยบอกไม่ต้องคุย รอคุยกับแม่ของเด็กทีเดียว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการไปยื่นเรื่องตรวจสอบโรงพยาบาลนี้ด้วย

โวยหมอทำผิดพลาด

ด้านทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ได้คุยกับทางโรงพยาบาล ซึ่งทางนายแพทย์ใหญ่ยืนยันกลับมาว่า เป็นความผิดพลาดของหมอฝึกหัดที่วินิจฉัยการอัลตราซาวด์ผิดทั้ง 5 ครั้ง แพทย์อ่านผลเอกซเรย์ผิด และก็อาจเป็นความผิดพลาดของระบบการอัลตราซาวด์ได้เช่นกัน

Sponsored

Credit : www.kapook.com และ รายการทุบโต๊ะข่าว

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี