ที่เที่ยวช่วงสงกรานต์ สงกรานต์ปีนี้ คุณแม่วางแผนเลือกสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับลูกน้อยกันบ้างหรือยังคะ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ท่านใดที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุก ๆ อยู่ล่ะก็ เรามีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ มาแนะนำกันค่ะ

ที่เที่ยวช่วงสงกรานต์

ที่เที่ยวช่วงสงกรานต์

5 สถานที่ท่องเที่ยววันสงกรานต์

  1. ท้องฟ้าจำลอง (ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา : เอกมัย,กรุงเทพฯ)

สงกรานต์ปีนี้ เพิ่มประสบการณ์เรียนรู้ของลูกน้อยด้วยการพาไปเที่ยวดูท้องฟ้าจำลองกันเถอะค่ะ ที่แรกที่เราแนะนำวันนี้เหมาะสำหรับทุกคนในครองครัว เด็ก ๆ ได้เรียนรู้กับวิทยาศาสตร์ ดาราสตร์ และภูมิศาสตร์ ซึ่งภายในอาคารท้องฟ้าจำลองนั้น จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น การแสดงในห้องฉายดาว โดยจะมีการเปลี่ยนหัวข้อการแสดงทุก ๆ  2 เดือนค่ะ แล้วยังมีนิทรรศการเรื่อง “ดวงดาวกับชีวิต” ที่น่าสนุกอีกด้วย

เปิดให้บริการทุกวัน อังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. สำหรับค่าบริการในการเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท และเด็ก 20 บาท หากท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่: 0 2392 1773, 0 2931 0544 และ 0 2932 0508 เส้นทางที่สะดวก ลงจากสถานีเอกมัย ใช้ทางออก 2 จากนั้นให้กลับหลังหัน แล้วเดินมุ่งหน้าไปทางสถานีขนส่งเอกมัยค่ะ ท้องฟ้าจำลองจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

  1. ทีเคพาร์ค (Thailand Knowledge Park)

สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ หรือ “ทีเคพาร์ค” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยงที่เหมาะอย่างมากสำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการเที่ยวในช่วงวันหยุดสงกรานต์ปีนี้ค่ะ ทีเคพาร์ค เป็นแหล่งเรียนรู้ในอนาคต เพื่อปลูกฝังวัฒนธรรม การรักการอ่านให้เด็กไทย เปรียบเสมือนห้องสมุดมีชีวิตก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรวมของหนังสือหลายประเภทแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมทั้งเสวนา เวิร์คช็อป และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงมุมนั่งอ่านหนังสือที่สงบ เพื่อให้คุณและครอบครัวได้อ่านหนังสือที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ พิเศษทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์จะมีการจัดแสดงภาพยนต์ไทยเก่าวันละ 1 รอบค่ะ ในส่วนของมินิเธียเตอร์ ที่ได้รับความร่วมมือจากสมาคมภาพยนต์แห่งประเทศไทย เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับลูกน้อยได้เรียนรู้และรู้จักกับคุณค่าภาพยนต์เก่า ๆ ของไทย

เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ค่าบริการ รายวัน 20 บาทต่อคน สมาชิกอายุไม่เกิน 25 ปี ค่าบริการ 100 บาทต่อปี และสมาชิกอายุ 25 – 50 ปี ค่าบริการ 200 บาทต่อปี สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tkpark.or.thหรือติดต่อทางโทรศัพท์ได้ที่ 0 2257 4300

  1. Sea Life Bangkok Ocean World (สยามพารากอน, กรุงเทพฯ)

เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกน้อย ด้วยการพาไปชมชีวิตสัตว์น้ำ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งได้ปรับปรุงพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อความสนุก และเพิ่มความรู้ให้กับเด็ก ๆ ไปในตัว ที่ Sea Life Bangkok มีการจัดกิจกรรม 13 โซน และเพนกวินพันธุ์ Gentoo ซึ่งเป็นแพนกวินสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอันดับ 3 ของโลกเลยล่ะค่ะ

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 490 บาทและเด็กอายุ 3 – 11 ปี ราคา 350 บาท สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ www.sealifebangkok.com

Sponsored
  1. Siam Green Sky (ศูนย์การเรียนรู้เกษตรในเมือง,กรุงเทพฯ)

สยาม กรีน สกาย (Siam Green Sky) เป็นอีกหนึ่งสถานที่เพื่อการเรียนรู้ที่น่าประทับใจ แนะนำให้คุณพ่อ คุณแม่พาลูก ๆ เปิดสมองเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ ซึ่งสยาม กรีน สกายนั้น ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของอาคาสยามสแควร์วัน เป็นแหล่งรวมความรู้การทำเกษตรในเมือง โดยเน้นปลูกพืชสมุนไพร ผักสวนครัว พืชไร่ รวมถึงการปลูกข้าวแบบขั้นบันได ส่วนหนึ่งของผลผลิตทางการเกษตรนี้ ทางโครงการจะรวบรวมไปขายในตลาดนัด สยาม กรีน สกายค่ะ เพื่อให้คนเมืองได้เลือกซื้อสินค้าในราคาประหยัด และปลอดภัย

เปิดบริการทุกวันพุธ และวันเสาร์ วันละ 3 รอบ ซึ่งรอบแรกตั้งแต่ 10.30 – 11.30 น.รอบสอง 14.30 – 15.30 น.และรอบสุดท้าย 16.30 – 17.30 น.ทุกรอบนั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำและบรรยายข้อมูลให้ฟัง คุณสามารถสำรองรอบการเข้าชมได้ล่วงหน้าค่ะ ที่ฝ่ายกิจกรรมสถานที่ศูนย์เกษตรกรรมเมือง สยาม กรีน สกาย โทร.0 9 9001 8514 ทาง E-mail: [email protected] และ www.facebook.com/siamgreensky

  1. สวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน, กรุงเทพฯ)

เพิ่มประสบการณ์ความสนุกกันแบบครอบครัว ด้วยการพาลูกไปเที่ยวชมสัตว์ต่าง ๆ เด็กส่วนมากชอบสัตว์ค่ะ เมื่อคุณแม่เลือกที่จะพาลูกน้อยไปชมสัตว์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะที่เขาดินเป็นสวนสัตว์ใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีพื้นนที่มากกว่ 118 ไร่ มีสัตว์ป่าราว ๆ 2,000 ตัว ทั้งที่หายาก และเกือบจะสูญพันธุ์แล้ว มีต้นไม้นานชนิดที่ให้ความร่มรื่น เหมาะสำหรับเป็นศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกน้อย

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 70 บาท นักศึกษา ปวส ครู ทหาร และตำรวจในเครื่องแบบ 30 บาท นักเรียน ปวช เด็ก 10 บาท และผู้สูงอายุ คนพิการ พระภิกษุ เข้าชมฟรีค่ะ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 0 2 281 2000 หรือสอบถามทาง www.dusitzoo.org

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการของลูกน้อยที่เราแนะนำไป เหมาะอย่างมากกับช่วงเวลาของครอบครัว วันหยุดสงกรานต์ปีนี้ เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ดี และให้ประสบการณ์ เพิ่มการเรียนรู้ให้ลูกรักได้ง่าย ๆ จากความรักที่คนเป็นแม่ สามารถมอบให้กับพวกเขาได้ด้วยความสนุกของวันหยุดที่ใกล้จะมาถึงนี้ แต่ก็อย่าเที่ยวเพลินจนลืมประเพณีและความสำคัญของวันสงกรานต์ด้วยนะคะ เพื่อเป็นพื้นฐานของการดำเนินชีวิตสืบเนื่องต่อไป

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/