ที่เที่ยวช่วงสงกรานต์ สงกรานต์ปีนี้ คุณแม่วางแผนเลือกสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับลูกน้อยกันบ้างหรือยังคะ สำหรับคุณพ่อ คุณแม่ท่านใดที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สนุก ๆ อยู่ล่ะก็ เรามีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ มาแนะนำกันค่ะ

5 สถานที่ท่องเที่ยววันสงกรานต์

ท้องฟ้าจำลอง (ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา : เอกมัย,กรุงเทพฯ)

สงกรานต์ปีนี้ เพิ่มประสบการณ์เรียนรู้ของลูกน้อยด้วยการพาไปเที่ยวดูท้องฟ้าจำลองกันเถอะค่ะ ที่แรกที่เราแนะนำวันนี้เหมาะสำหรับทุกคนในครองครัว เด็ก ๆ ได้เรียนรู้กับวิทยาศาสตร์ ดาราสตร์ และภูมิศาสตร์ ซึ่งภายในอาคารท้องฟ้าจำลองนั้น จะมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น การแสดงในห้องฉายดาว โดยจะมีการเปลี่ยนหัวข้อการแสดงทุก ๆ  2 เดือนค่ะ แล้วยังมีนิทรรศการเรื่อง “ดวงดาวกับชีวิต” ที่น่าสนุกอีกด้วย

เปิดให้บริการทุกวัน อังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น. สำหรับค่าบริการในการเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท และเด็ก 20 บาท หากท่านใดสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่: 0 2392 1773, 0 2931 0544 และ 0 2932 0508 เส้นทางที่สะดวก ลงจากสถานีเอกมัย ใช้ทางออก 2 จากนั้นให้กลับหลังหัน แล้วเดินมุ่งหน้าไปทางสถานีขนส่งเอกมัยค่ะ ท้องฟ้าจำลองจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ

ทีเคพาร์ค (Thailand Knowledge Park)

สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ หรือ “ทีเคพาร์ค” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยงที่เหมาะอย่างมากสำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการเที่ยวในช่วงวันหยุดสงกรานต์ปีนี้ค่ะ ทีเคพาร์ค เป็นแหล่งเรียนรู้ในอนาคต เพื่อปลูกฝังวัฒนธรรม การรักการอ่านให้เด็กไทย เปรียบเสมือนห้องสมุดมีชีวิตก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งรวมของหนังสือหลายประเภทแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมทั้งเสวนา เวิร์คช็อป และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงมุมนั่งอ่านหนังสือที่สงบ เพื่อให้คุณและครอบครัวได้อ่านหนังสือที่ต้องการได้อย่างเต็มที่ พิเศษทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์จะมีการจัดแสดงภาพยนต์ไทยเก่าวันละ 1 รอบค่ะ ในส่วนของมินิเธียเตอร์ ที่ได้รับความร่วมมือจากสมาคมภาพยนต์แห่งประเทศไทย เพื่อเพิ่มประสบการณ์ให้กับลูกน้อยได้เรียนรู้และรู้จักกับคุณค่าภาพยนต์เก่า ๆ ของไทย

เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. ค่าบริการ รายวัน 20 บาทต่อคน สมาชิกอายุไม่เกิน 25 ปี ค่าบริการ 100 บาทต่อปี และสมาชิกอายุ 25 – 50 ปี ค่าบริการ 200 บาทต่อปี สำหรับท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tkpark.or.thหรือติดต่อทางโทรศัพท์ได้ที่ 0 2257 4300

Sea Life Bangkok Ocean World (สยามพารากอน, กรุงเทพฯ)

เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกน้อย ด้วยการพาไปชมชีวิตสัตว์น้ำ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งได้ปรับปรุงพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อความสนุก และเพิ่มความรู้ให้กับเด็ก ๆ ไปในตัว ที่ Sea Life Bangkok มีการจัดกิจกรรม 13 โซน และเพนกวินพันธุ์ Gentoo ซึ่งเป็นแพนกวินสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอันดับ 3 ของโลกเลยล่ะค่ะ

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 490 บาทและเด็กอายุ 3 – 11 ปี ราคา 350 บาท สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ www.sealifebangkok.com

Siam Green Sky (ศูนย์การเรียนรู้เกษตรในเมือง,กรุงเทพฯ)

Sponsored

สยาม กรีน สกาย (Siam Green Sky) เป็นอีกหนึ่งสถานที่เพื่อการเรียนรู้ที่น่าประทับใจ แนะนำให้คุณพ่อ คุณแม่พาลูก ๆ เปิดสมองเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และเพิ่มประสบการณ์ใหม่ ๆ ซึ่งสยาม กรีน สกายนั้น ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของอาคาสยามสแควร์วัน เป็นแหล่งรวมความรู้การทำเกษตรในเมือง โดยเน้นปลูกพืชสมุนไพร ผักสวนครัว พืชไร่ รวมถึงการปลูกข้าวแบบขั้นบันได ส่วนหนึ่งของผลผลิตทางการเกษตรนี้ ทางโครงการจะรวบรวมไปขายในตลาดนัด สยาม กรีน สกายค่ะ เพื่อให้คนเมืองได้เลือกซื้อสินค้าในราคาประหยัด และปลอดภัย

เปิดบริการทุกวันพุธ และวันเสาร์ วันละ 3 รอบ ซึ่งรอบแรกตั้งแต่ 10.30 – 11.30 น.รอบสอง 14.30 – 15.30 น.และรอบสุดท้าย 16.30 – 17.30 น.ทุกรอบนั้นจะมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำและบรรยายข้อมูลให้ฟัง คุณสามารถสำรองรอบการเข้าชมได้ล่วงหน้าค่ะ ที่ฝ่ายกิจกรรมสถานที่ศูนย์เกษตรกรรมเมือง สยาม กรีน สกาย โทร.0 9 9001 8514 ทาง E-mail: [email protected] และ www.facebook.com/siamgreensky

สวนสัตว์ดุสิต (เขาดิน, กรุงเทพฯ)

เพิ่มประสบการณ์ความสนุกกันแบบครอบครัว ด้วยการพาลูกไปเที่ยวชมสัตว์ต่าง ๆ เด็กส่วนมากชอบสัตว์ค่ะ เมื่อคุณแม่เลือกที่จะพาลูกน้อยไปชมสัตว์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะที่เขาดินเป็นสวนสัตว์ใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่มีพื้นนที่มากกว่ 118 ไร่ มีสัตว์ป่าราว ๆ 2,000 ตัว ทั้งที่หายาก และเกือบจะสูญพันธุ์แล้ว มีต้นไม้นานชนิดที่ให้ความร่มรื่น เหมาะสำหรับเป็นศูนย์การศึกษาเพื่อพัฒนาการที่ดีของลูกน้อย

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. ค่าบริการ ผู้ใหญ่ 70 บาท นักศึกษา ปวส ครู ทหาร และตำรวจในเครื่องแบบ 30 บาท นักเรียน ปวช เด็ก 10 บาท และผู้สูงอายุ คนพิการ พระภิกษุ เข้าชมฟรีค่ะ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 0 2 281 2000 หรือสอบถามทาง www.dusitzoo.org

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อพัฒนาการของลูกน้อยที่เราแนะนำไป เหมาะอย่างมากกับช่วงเวลาของครอบครัว วันหยุดสงกรานต์ปีนี้ เลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่ดี และให้ประสบการณ์ เพิ่มการเรียนรู้ให้ลูกรักได้ง่าย ๆ จากความรักที่คนเป็นแม่ สามารถมอบให้กับพวกเขาได้ด้วยความสนุกของวันหยุดที่ใกล้จะมาถึงนี้ แต่ก็อย่าเที่ยวเพลินจนลืมประเพณีและความสำคัญของวันสงกรานต์ด้วยนะคะ เพื่อเป็นพื้นฐานของการดำเนินชีวิตสืบเนื่องต่อไป

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง