เที่ยวหน้าฝน หน้าฝนปีนี้ จะไปเที่ยวที่ไหนกันดีนะ เมื่อช่วงหน้าร้อนได้ผ่านพ้น เริ่มเข้าสู่ช่วงปลายฤดูฝน ที่มีเพียงความชุ่มช่ำ สำหรับครอบครัวใดที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในหน้าฝนอยู่ล่ะก็ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่น่าเที่ยว เหมาะกับการไปเป็นครอบครัวมาฝากค่ะ

เที่ยวหน้าฝน

เที่ยวหน้าฝน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว

  1. ทะเลหมอกตลอดปีที่พะเนินทุ่ง (อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี)

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก คุณจะสัมผัสกับทะเลหมอกที่มีให้ชมได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูร้อน หรือฤดูฝน คุณสามารถพาครอบครัวไปเที่ยวชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ผ่านอุโมงค์ต้นไม้ และลัดเลาะไปตามเส้นทางที่อุดมไปด้วยธรรมชาติสีเขียนนานาชนิด 2 ฟากฝั่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่พิเศษสุด ๆ โดยเฉพาะการเดินทางมายังแคมป์เพื่อชมทิวทัศน์ของทะเลหมอกยามเช้า เหมาะมากที่จะพาครอบครัวไปซึมซับกับอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

  1. อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม (อุทยานแห่งชาติไทรทอง จ.ชัยภูมิ)

ช่วงฤดูฝน เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษท่องเที่ยวต้องการมาเปิดประสบการณ์กันมากที่สุด เพราะในช่วงฤดูฝนดอกไม้ต่างพร้อมกันอวดสีสันสวยงาม นั่นคือ เทศกาลชมทุ่งดอกกระเจียว ซึ่งเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเที่ยวอย่างมากค่ะ นอกจากครอบครัวจะได้เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้พบกับความสวยงามของดอกไม้ เมื่อคุณได้เข้าไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่สุดแสนประทับใจ รับรองได้เลยว่าต้องการกลับมาอีกอย่างแน่นอน

  1. อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ (จ.กาญจนบุรี)

ความงดงามของทิวทัศน์และความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ในฤดูฝน สถานที่เหมาะสำหรับจะพาครอบครัวมาท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเล และขุนเขา มีหมอกสีขาวแห่งทะเลหมอกให้เห็นอยู่เสมอ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าห้วยเขย่ง และป่าเขาช้างเผือก ในเขตท้องที่อำเภอทองผาภูมิ และอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี มีจุดชมวิวอยู่ 2 จุดที่สวยมาก ๆ นั่นคือ เนินกูดดอย ตั้งอยู่ใกล้กับที่ทำการอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์เทือกเขา สลับซับซ้อน ของอำเภอทองผาภูมิและสามารถมองเห็นอ่างเก็บน้ำเขื่อนชิราลงกรณ์ พร้อมกับชมพระอาทิตย์ขึ้นสุดแสนประทับใจ และจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง คือ เนินช้างเผือก จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นเขาช้างเผือก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของ อ.ทองผาภูมิ ซึ่งมีความสวยงามมาก ๆ ที่คุณไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

  1. เขาค้อ (อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์)

ฤดูฝนนี้ลองพาครอบครัวไปรับอากาศเย็นสบาย ที่เขาค้อและรอชมทะเลหมอกกันดูสิค่ะ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังโดยเฉพาะไปเที่ยวชมในช่วงฤดูฝน ทะเลหมอกก็ยิ่งสวยงามมาก ๆ ค่ะ และความลับอีกอย่างหนึ่งที่เที่ยวช่วงหน้าฝน นั่นคือ นักท่องเที่ยวน้อยมาก หรือแทบไม่มีเลย ไม่ต้องแย่งกันอยู่ แย่งกันกิน คุณและครอบครัวก็ยิ่งได้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างที่คุณไม่เคยได้สัมผัสที่ใดมาก่อนเลยทีเดียวค่ะ จุดชมทะเลหมอกที่สวยมาก ๆ อีกที่หนึ่ง คือ จุดชมทะเลหมอกริมถนนหลวงสาย 12 พิษณุโลก – หล่มสัก ณ ตำบลแคมป์สน โซนภูเขาผาซ่อนแก้น โซนนี้ต้องบอกเลยค่ะว่า ภูเขาสวยมากจริง ๆ

Sponsored
  1. เพิ่มความสดชื่นให้กับชีวิต ที่น้ำตกทีลอซู (จ.ตาก)

น้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ที่เกิดจากลำห้วยล้อท้อ ลำน้ำทั้งสายตกสู่หน้าผาสูงชัน มีสายน้ำไหลลงมาตลอดทั้งปี ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตร รอบ ๆ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สีเขียวชะอุ่ม ที่สำคัญเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย ถึงเรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่และสูงที่สุดของประเทศไทย ถ้าคุณพาครอบครัวมาเที่ยวรับรองได้เลยว่าประทับใจ ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาเลยทีเดียว เพราะเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดและเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย แนะนำให้ไปในช่วงต้นฝน (มิ.ย.–ก.ค.) จะดีที่สุดค่ะ เพราะสภาพเส้นทางที่ล่องเรือยางสวยมาก ป่าสีเขียวสวยดูสดชื่น รับรองว่าคุณจะประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

  1. เปลี่ยนบรรยากาศ เพิ่มความรู้ที่บ้านป่าบงเปียง (จ.เชียงใหม่)

สำหรับท่านใดที่ต้องการพาครอบครัวเปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองที่มีแต่คอนกรีด มาซึมซับกับบรรยาการที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม พร้อมกับเพิ่มการเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ ได้สัมผัสกับความเป็นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่หาดูไม่ได้จากที่ได้ หมู่บ้านนี้ตั้งอยู่ในเขต อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ รายล้อมไปด้วยนาขั้นบันได้ และแปลงต้นข้าวโพดที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงเดือน กันยายน – ตุลาคม ภูเขาแถบนี้จะกลายเป็นสีเขียวสวยงามมากค่ะ รับรองว่าทุกคนในครอบครัวจะต้องมีความสุข โดยเฉพาะเด็ก ๆ ก็ได้พัฒนาการด้านความรู้ และอารมณ์สดใส

เป็นไงบ้างค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับหน้าฝนที่ใครหลาย ๆ คนอาจมองว่าเป็นฤดูกาลที่ไม่น่าจะเที่ยวได้เลย บางครั้งสถานที่บางแห่งอาจจะเหมาะกับบางฤดูกาล เพียงแค่เลือกให้เหมาะสมเท่านั้นคุณก็จะได้รับรู้ถึงความมหัสจรรย์ของธรรมชาติที่คุณไม่เคยพบเจอมาก่อนเลยก็ได้ค่ะ

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/