การพาลูกไปเที่ยวนอกบ้านบ้าง เป็นเรื่องที่ดี เพราะลูกน้อยจะได้เรียนรู้ประสบการณ์และมีพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งเราก็มี 7 ที่เที่ยวเด็ก ตามแนวรถไฟฟ้ามาแนะนำเช่นกัน โดยใครที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและอยากพาลูกไปเที่ยว แต่ไม่อยากเจอกับปัญหารถติด ก็ต้องไปเที่ยวสถานที่เหล่านี้กันเลย

ที่เที่ยวเด็ก ตามแนวรถไฟฟ้า 7 แห่ง

มาดูกันเลยว่ามีที่เที่ยวที่ไหนบ้าง ที่เหมาะกับการพาลูกไปเที่ยว

1.ท้องฟ้าจำลอง

เป็นสถานที่สำหรับศึกษาเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ดาราศาสตร์ เหมาะที่จะให้เด็กๆ ได้เข้าไปชมเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับท้องฟ้า ดวงดาว ในสภาพเหมือนจริงแบบ 360 องศา โดยอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัย ซึ่งสามารถเดินออกตรงทางออกหมายเลข 2 แล้วลงบันไดเดินอีกเพียงเล็กน้อย

เวลาเปิด : วันอังคารถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9.00-16.30 น.

2.Kidzania

สำหรับเด็กๆ ที่มีความใฝ่ฝันจะประกอบอาชีพต่างๆ ในอนาคต ทางKidzania ได้มีการเปิดทดลองประกอบอาชีพเหล่านั้น ซึ่งเป็นการมอบประสบการณ์ให้เด็กๆ ได้ลองทำจริงๆ มีอาชีพให้เลือกทดลองถึง 80 อาชีพและ 65 สถานที่ประกอบการ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพพนักงานดับเพลิง  ช่างตัดผม  พ่อครัวแม่ครัวในร้านอาหาร และอาชีพอื่นๆ อีกมาก ซึ่งล้วนแต่เป็นที่สนใจของเด็กๆ ทั้งสิ้น โดย Kidzania อยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สยาม ช่องทางออกหมายเลข 3 และ 5 สามารถเดินเข้าห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนได้เลย

เวลาเปิด : ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. , วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 10.30-20.30 น.

3.Pororo Aquapark Bangkok

สำหรับเด็กๆ ที่ชื่นชอบการเล่นน้ำ คลายร้อน ที่นี่จะตอบโจทย์เด็กๆ ได้ดีมาก เพราะเป็นสวนน้ำลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ น่าเล่น ตกแต่งด้วยธีมการ์ตูน ซีรีส์ยอดนิยมจากเกาหลีอย่าง โพโรโระ เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก ซึ่งภายในสระน้ำมีบริการถึง 9 จุดที่เด็กๆ และทุกคนสามารถสนุกสนานได้อย่างเต็มอิ่มกับสไลเดอร์ต่างๆ ถึง 4 แบบ มั่นใจถึงความปลอดภัยได้ โดยโพโรโระ อควอพาร์ค กรุงเทพ เดินทางไปได้  โดยเริ่มจากมาที่สถานีรถไฟฟ้า BTS อุดมสุข ช่องทางออกหมายเลข 1,3 แล้วลงมาต่อ Shuttle Bus ของศูนย์การค้าเซนทรัล บางนา

เวลาเปิด : จันทร์ถึงศุกร์ 10.30-19.00 น. , เสาร์ อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 10.00-19.00 น.

4.Stanley Miniventure

เป็นสถานที่น่าสนุก ตื่นเต้นที่เด็กๆ ไม่ควรพลาดอีกแห่งหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถพาบุตรหลานมาเที่ยวได้ โดยที่นี่เป็นเมืองคนจิ๋วแห่งแรกในเมืองไทย ซึ่งสามารถท่องเที่ยวไปในทุกๆ ที่เพียงใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น โดยสแตนลีย์ มินิเวนเจอร์ ตั้งอยู่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกตเวย์เอกมัย

เวลาเปิด : ทุกวันเวลา 10.00-20.00 น.

5.พิพิธภัณฑ์บ้านจิมทอมป์สัน

Sponsored

หลังจากเที่ยวสถานที่สนุกสนาน ตื่นเต้นกันมาแล้ว ทีนี้เรามาแวะดูความเป็นเอกลักษณ์ของไทย คือบ้านเรือนไทย ซึ่งเด็กๆ จะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยในอดีตและของ จิม ทอมป์สัน ชาวอเมริกันที่ทำธุรกิจผ้าไหมไทย จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก โดยเดินทางมาได้ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ ทางออก 1

เวลาเปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00-17.00 น.

6.Sealife Bangkok Ocean World

สถานที่เที่ยวติดรถไฟฟ้าอีกแห่งที่น่าสนใจ เพราะที่นี่เด็กๆ สามารถร่วมกิจกรรมผจญภัยใต้ท้องทะเลอย่างสนุก ตื่นเต้น น่าประทับใจ ทั้งยังมีหลายโซนที่พร้อมเปิดให้ชม ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่เด็กควรได้ลองมาสัมผัสดูสักครั้ง

เวลาเปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

7.อุทยานการเรียนรู้ TK PARK

เป็นสถานที่รวมแหล่งความรู้จากหนังสือ ดนตรี การทำกิจกรรม และมัลติมีเดียไว้ด้วยกัน เด็กๆ สามารถเรียนรู้ประสบการณ์จริงจากห้องสมุดมีชีวิต ที่สามารถกระตุ้นจินตนาการ ความคิดเชิงสร้างสรรค์ และช่วยในการปลูกฝังนิสัย รักการอ่านให้กับเด็กๆ ได้ดีมาก โดยตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม ทางออกหมายเลข 1 แล้วเดินทางสกายวอล์คไปยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 8

เวลาเปิด : วันอังคาร –อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.

สถานที่เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้าทั้ง 7 แห่งนี้ตอบโจทย์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่จะพาลูกไปท่องเที่ยว เรียนรู้หาประสบการณ์กันได้อย่างเต็มอิ่ม และสามารถจัดสรรเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวชมแต่ละสถานที่ได้อย่างทั่วถึง โดยไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ และปัญหาการจราจร เพราะฉะนั้นวันหยุดนี้พาลูกรักของคุณไปเที่ยวกันเถอะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 เรื่องที่พ่อแม่มือใหม่ต้องรู้ เพื่อ การเลี้ยงลูก อย่างปลอดภัย

2.การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ต้องเตรียม 7 สิ่งนี้ให้พร้อม