วันหยุดยาวทั้งที จะปล่อยให้ลูกนั่งเหงาอยู่แต่กับหน้าจอทีวีไม่ได้ วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวเอาใจคุณหนูๆ มาแนะนำกัน เพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณแม่ ได้เลือก ที่เที่ยวปีใหม่ สำหรับพาลูกน้อยไปเที่ยวได้อย่างง่ายดายมากขึ้น โดยมี 6 สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจดังนี้

แนะนำ 6 ที่เที่ยวปีใหม่ พาลูกเที่ยวในวันหยุดยาว

มาดูกันเลย ว่ามีที่เที่ยวปีใหม่ที่ไหนบ้าง เหมาะจะพาลูกน้อยไปเที่ยวมากที่สุด

1.Cartoon Network Amazone Waterpark

นับเป็นสวนน้ำ สวนสนุก หนึ่งในไม่กี่แห่งในเมืองไทยที่มีเครื่องเล่นให้เลือกเล่นกันอย่างมากมายถึง 150 กว่าชนิด ที่สามารถร่วมสนุกเล่นกันได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมด้วยเหล่าบรรดาการ์ตูนขวัญใจเด็กๆ สมกับชื่อสวนสนุก Cartoon Network Amazone Waterpark ยกตัวอย่างเช่น Ben 10, Johnny Bravo, The Powerpuff Girls เป็นต้น ซึ่งก็รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจคุณหนูๆ กันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นห้ามพลาดที่จะพาลูกน้อยมาเที่ยวที่นี่กันเลยเชียว

ที่ตั้ง : 888 หมู่ 8 อ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี 20250
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.

2.Sea Life Bangkok Ocean World

ได้เวลาพาเด็กๆ ไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเล(จำลอง)กันแล้วที่ Sea Life Bangkok Ocean World เด็กๆ จะได้เรียนรู้ชนิดพันธุ์สัตว์น้ำอย่างใกล้ชิด ด้วยการเดินลอดอุโมงค์ใต้น้ำ Ocean Tunnel ที่ยาวที่สุดในประเทศ ตบท้ายด้วยการแสดงโชว์น่ารักๆ จากเจ้านกแพนกวินอีกด้วย น่าสนใจแบบนี้ วันหยุดยาวช่วงปีใหม่ก็ต้องพาลูกน้อยไปเที่ยวกันเลย

ที่ตั้ง : ชั้น B1-B2 , Siam Paragon

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21:00 น.

3.Snow Town

ด้วยเมืองไทยมีอากาศที่ร้อนเป็นปกติ หากเด็กๆได้พบกับเมืองหิมะอย่าง Snow Town คงจะตื่นตา ตื่นใจไม่น้อย ซึ่งภายในก็มีการตกแต่งผสานระหว่างวัฒนธรรมญี่ปุ่น และยุโรปได้สวยงามน่าประทับใจ แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ บนลานหิมะให้เด็กๆ ได้ร่วมสนุกทั้งวันอีกด้วย ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวปีใหม่ที่จะมองข้ามไม่ได้เลย รับรองว่าลูกน้อยจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : ชั้น 5 , Gateway Ekamai
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00 น.

4.พิพิธภัณฑ์เด็ก

มาเที่ยวทั้งที หากได้รับความรู้ เสริมพัฒนาการต่างๆ ไปด้วยในตัวคงจะดีไม่น้อย โดยพิพิธภัณฑ์เด็กเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีกิจกรรมต่างๆ จัดเตรียมไว้ต้อนรับน้องๆ อย่างมากมาย เช่น ครัวไทยจิ๋ว, สโมสรนักประดิษฐ์, วิทยาศาสตร์สร้างสรรค์ ฯลฯ รับรองว่าทั้งสนุก ทั้งได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ กลับบ้านไปอย่างแน่นอน

Sponsored

ที่ตั้ง : สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร
เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 16:00 น.

5.สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

น้องๆ หนูๆ จะต้องตื่นตา ตื่นใจ กับสัตว์ป่ามากมายหลากหลายสายพันธุ์ ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เด็กๆ จะได้รู้จักสัตว์ชนิดใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น พร้อมกับได้รับประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากการเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าทั่วไปอย่างแน่นอน ซึ่งครอบครัวไหนอยากสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ลูกรักได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ วันหยุดนี้อย่าลืมพาลูกไปเที่ยวที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวกันด้วย

ที่ตั้ง : 235 ม.7 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

6.Funarium สวนสนุกในร่ม

อีกหนึ่งที่เที่ยวสำหรับพาลูกเที่ยวปีใหม่ ที่คุณพ่อคุณแม่จะมองข้ามไม่ได้เลยทีเดียว โดยที่นี่ก็มีโซนเด็กเล่นที่แบ่งออกเป็นโซนสำหรับเด็กเล็ก-4ปี โซสำหรับเด็ก 4-13 ปี และโซนกีฬา ซึ่งจะทำให้เด็กๆ ได้สนุกสนานไปกับการทำกิจกรรมต่างๆ กันอย่างเพลิดเพลิน และในยามหิวก็แวะไปที่ FUN CAFE’ เพื่อเติมพลังกับอาหารสุดอร่อยกันได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 26 และศูนย์การค้า Zpell @Future Park
เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-พฤหัสบดี 9.00 – 18.00 น., ศุกร์-อาทิตย์ 9.00 – 19.00 น

วันหยุดยาวอย่างนี้ ก็ขอให้ทุกๆ ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข ด้วยการไปเที่ยวยังสถานที่ต่างๆ ที่แนะนำเป็นแนวทางข้างต้นกันด้วย และขอให้เดินทางท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยทุกครอบครัวด้วยนะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง