สามีภรรยาเมื่อได้มีการแต่งงานมาแล้วสิ่งที่รอคอยในเวลาต่อมาคือการมีโซ่ทองคล้องใจ แต่หากคุณรอแล้วรอเล่ารอมาเป็นแรมปีก็ไม่มีวี่แววว่าจะเห็นโซ่ทองเส้นนั้น แม้จะงัดสารพัดวิธีที่ไหนว่าดีที่ไหนว่าเด็ดก็ทำมาแล้ว วันนี้มาลองใช้วิธีแพทย์แผนจีนกันดีกว่า ซึ่งเราจะพาคุณไปเปิดตำราจีนเพื่อให้สมหวังในการมีลูกกันค่ะ

มาทำความรู้จักกับแพทย์แผนจีน กันก่อนดีกว่า ?

แพทย์แผนจีน เป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีว่าเป็นการแพทย์ที่ใช้รักษาคนจีนมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานหลายพันปี โดยประกอบไปด้วยทฤษฎิและองค์ประกอบหลักดังนี้

  • ทำการวินิฉัย เพื่อสืบหาโรค และรักษาด้วยการฝังเข็ม
  • การเลือกรักษาด้วยยาสมุนไพร
  • ชี่กง
  • การใช้ยาประเภทยาบำรุงหรือยาโด๊ปสำหรับคู่รักที่มีลูกยาก

มีลูกยากเพราะอะไร ตามตำราแพทย์จีน

ตามตำราของจีนนั้นได้กล่าวไว้ว่า สาเหตุที่ทำให้มีลูกยาก ได้แก่

สาเหตุที่เกิดมาจากความผิดปกติของฝ่ายหญิง

จากสถิติผู้ที่มีบุตรยากนั้นเกิดจากความผิดปกติในเรื่องระบบสืบพันธุ์กว่า 50% โดยความผิดปกติเหล่านี้เป็นมาตั้งแต่กำเนิด โดยอาจเกิดจากการติดเชื้อ ฮอร์โมนมีความผิดปกติส่งผลให้ไม่มีการตกไข่ ผนังบริเวณมดลูกมีความเจริญเติบโตไม่ดีพอ ท่อรังไข่เกิดการอุดตัน เป็นพังผืดเกาะในมดลูก หรือมดลูกมีเนื้องอกผิดปกติ โดยสิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อการมีลูกด้วยกันทั้งสิ้น

สาเหตุที่เกิดมาจากความผิดปกติของฝ่ายชาย

ปัญหาที่พบบ่อย ได้แก่ มีสเปิร์มจำนวนน้อยและไม่แข็งแรง ทำให้การเคลื่อนไหวของสเปิร์มช้ากว่าปกติ มีการติดเชื่อที่ท่อนำไข่ มีการอุดตันบริเวณท่อปัสสาวะ โรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และมีความเป็นไปได้ที่ระบบสืบพันธุ์มีความผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด บางครั้งโรคอ้วน การทางอาหาร บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถส่งผลกระทบต่อสเปิร์มได้เช่นกัน

ไม่เพียงเท่านี้นะคะ ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกมากมายที่ส่งผลโดยตรงและทางอ้อมต่อการมีลูกยาก อย่างเช่น โรคต่างๆ หนองใน ติดเชื้อคลามัยเดีย เป็นต้น

7 เคล็ดลับ สำหรับคนที่มีลูกยาก

สำหรับใครที่มีลูกยาก ก็มีเคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณได้ดังต่อไปนี้

1.รู้จักวิธีการปลุกอารมณ์

การมีเพศสัมพันธุ์จะต้องมีความเป็นไปด้วยความสมัครใจ หากเกิดเพราะถูกบังคับ ข่มขู่ หรือกดดัน สำหรับการมีลูกน้อยถือว่ายากเพราะอารมณ์เหล่านี้จะส่งผลต่อระบบสืบพันธุ์ ทางที่ดีก่อนที่จะมีเพศสัมพันธุ์ก็อย่าพลาดที่จะจุดไฟรักด้วยวิธีการเล้าโลม สร้างบรรยากาศ กลิ่นไอของความรักซึ่งกันและกันก่อน

2.พยายามหลีกเลี่ยงอารมณ์ และความรุนแรง

สิ่งเหล่านี้จะส่งผลเสียต่อการมีลูกเป็นอย่างมาก ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจะบันทอนกำลังทำให้คุณรู้สึกว่าเหนื่อยและเสียเหงื่อในปริมาณที่มากเกินไปโดยไม่เหตุ ยังส่งผลให้เกิดความสูญเสียพลังลมปราณและการพ่นอสุจิอีกด้วย

3.หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการมีเพศสัมพันธ์

ข้อห้ามที่คุณพ่อหลายๆ คนจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดหากต้องการมีลูกน้อยมาวิ่งเล่นภายในบ้าน เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกายไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อการมีลูก เพราะจะทำให้เลือดและสารคัดหลังในร่างกายผิดปกติ สร้างปัญหาเรื่องอวัยวะเพศไม่แข็งตัว หรือช่องคลอดแห้งน้ำหล่อลื่นน้อย

4.พยายามอย่ากลั้นปัสสาวะโดยเด็ดขาด

Sponsored

ในช่วงที่คุณกำลังอินเลิฟ เข้าด้ายเข้าเข็มอยู่นั้นคุณผู้ชายหลายท่านอาจรู้สึกเสียวจนอยากปัสสาวะออกมาเลือกใช้วิธีการกลั้นเอาไว้ ซึ่งเป็นวิธีที่ผิดและอันตรายต่อการเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือมีอาการแสบขัดตามมาได้

5.ห้ามมีเพศสัมพันธ์ขณะที่เป็นประจำเดือน

รู้หรือไม่ว่าการมีเพศสัมพันธุ์ช่วงที่มีประจำเดือนอยู่นั้นเป็นช่วงที่มีโอกาสติดเชื้อได้ง่ายที่สุด ทำให้ประจำเดือนผิดปกติมีตกขาว และคุณก็จะตกอยู่ในภาวะมีลูกยากอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้นะคะเพราะการมีเพศสัมพันธุ์ในช่วงนี้โอกาสเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งในระบบสืบพันธุ์เป็นไปได้สูง เพราะเป็นช่วงที่ปากมดลูกเปิดให้ประจำเดือนไหลออกมา และเป็นช่วงที่ผู้หญิงทุกคนมีภูมิคุ้มกันที่ต่ำลง

6.บ่อยเกินไปไม่ดี กระสุนจริงอาจหมดได้ง่าย

การมีเพศสัมพันธ์บ่อยเกินไปอาจทำให้คุณผู้เชายเกิดการสูญเสียสารจริง ในผู้ชายจะเป็นสารคัดหลั่งหรืออสุจิที่มีประสิทธิภาพ สำหรับผู้หญิงจะเป็นเลือด ดังนั้นมีเพศสัมพันธ์น้อยๆ แต่ชัวร์จะดีกว่า

7.นกไม่ขัน ไม่แข็งไม่แนะนำให้ใช้ยาปลุกเซ็กส์

ไม่ว่าจะเป็นยาแบบชั่วคราวที่กินแล้วเห็นผลปุ๊ป หรือยาที่ใช้เป็นประจำ เพราะตัวยาเหล่านี้ส่งผลทำให้พลังงานในการมีเพศสัมพันธ์ลดน้อยลง อีกทั้งร่ายกายเสียสมดุลทั้งคู่

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับคู่สามีภรรยาที่ต้องการเป็นคุณพ่อคุณแม่นั้นนอก จากเคล็ดลับที่ทเราได้นำมาเสนอใน 7 ข้อแล้วคุณยังต้องมีการพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่เครียดหรือกดดันคู่ชีวิตของคุณมากเกินไป สบายๆ ชิวๆ ลองไม่สนใจหรือโฟกัสเรื่องลูกมากเกินไป อาจหาเวลาในการเปลี่ยนบรรยากาศ ไปเที่ยวค้างคืนดูบ้าง ไม่แน่เจ้าตัวเล็กอาจมาในอีกไม่ช้า แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ทั้งสามีและภรรยาต้องหมั่นออกกำลังกาย สร้างความแข็งแรงและความพร้อมต่อการมีบุตรเป็นอันดับแรก

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกตายคาท้อง เพราะพยาบาลไม่ใส่ใจ แม่สลด!! ร้องขอความเป็นธรรม

2.เตือนภัย!! ลูกเกือบตาย เพราะอันตรายใกล้ตัวที่คุณแม่ไม่ทันคาดคิด