เด็กๆ กับของเล่นเป็นของคู่กัน ลูกๆ บ้านไหนที่ชื่นชอบสะสมของเล่น ไม่ว่าจะเป็นตัวการ์ตูน หรือหุ่นยนต์ฮีโร่ โมเดลต่างๆ จะต้องไม่พลาดเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์ของเล่น ที่มีการ์ตูน และหุ่นยนต์โมเดลต่างๆ จัดวางแสดงเอาไว้มากมาย ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกๆ ได้ไม่น้อย แถมยังช่วยเพิ่มจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ให้ลูกๆ ได้อีกด้วย วันหยุดยาวนี้ หากยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี ลองพาลูกๆ มาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ของเล่นดู รับรองถูกอกถูกใจลูกๆ อย่างแน่นอน

พิพิธภัณฑ์ของเล่น แหล่งท่องเที่ยวที่ควรพาลูกไปสักครั้ง

เชื่อว่าในวัยเด็กหลายๆ คนก็คงจะมีการ์ตูนในดวงใจที่ชื่นชอบ และกลายมาเป็นของสะสม โดยเฉพาะเด็กผู้ชาย ที่มักจะมีการ์ตูนฮีโร่ หรือโมเดลต่างๆ สะสมไว้เป็นจำนวนมาก และหากวันหยุดยาวนี้ คุณพ่อคุณแม่ไม่รู้จะพาลูกๆ ไปเที่ยวไหนดี ลองพาลูกๆ ไปเดินเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์ของเล่น ที่จะทำให้ลูกๆ ตื่นตาตื่นใจ ได้สนุกไปกับ ของเล่นเด็ก มากมายไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน หุ่นยนต์โมเดลต่างๆ ที่ทางพิพิธภัณฑ์จัดโชว์ไว้ โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีลูกๆ ชื่นชอบการ์ตูนโมเดลจะต้องไม่ควรพลาด ควรพาลูกไปเที่ยวชมสักครั้ง และนอกจากลูกๆ จะชื่นชอบแล้ว ยังเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์ทางครอบครัวได้ใช้เวลาวันหยุดเที่ยวด้วยกันอีกด้วย

5 พิพิธภัณฑ์ของเล่น ในประเทศไทย

สำหรับคุณพ่อคุณแม่บ้านใดที่มีลูกๆ ชื่นชอบ การ์ตูน โมเดลต่างๆ จะต้องไม่พลาดเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ของเล่น ที่เป็นเหมือนสวรรค์ของคนรักการ์ตูน เพราะแต่ละที่นั้นจะมีการ์ตูนโมเดลต่างๆ มากมายเอาไว้จัดโชว์ให้ได้ชมกันแบบเต็มอิ่มจุใจ หากวันหยุดยาวนี้ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี วันนี้เรามี 5 พิพิธภัณฑ์ของเล่น ที่ควรพาลูกไปสักครั้งมาแนะนำจะมีที่ไหนบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

1.Tooney Toy Museum

มาเริ่มกันที่ Tooney Toy Museumที่ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไม่อยากเก็บของสะสมไว้ดูคนเดียว อยากแบ่งปันให้ทุกคนได้ร่วมสัมผัสถึงความทรงจำ ผ่านการ์ตูน ภาพยนตร์ต่างๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ราวกับย้อนเวลากลับไปอดีตอีก โดย พิพิธภัณฑ์ของเล่น แห่งนี้ได้รวบรวมของเล่นระดับโลกเอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Toy Story, Mickey Mouse, Snoopy, Stitch, และตัวการ์ตูนอีกมากมายของ Walt Disney รวมทั้งตุ๊กตาน่ารักๆ อย่าง Barbie, Blythe, Monster High หรือจะเป็นโมเดลสุดเท่ของซูเปอร์ฮีโร่ เช่น The Hulk, Captain America, Thor, Iron Man มีครบ เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจทั้งลูกๆ และคุณพ่อคุณแม่อย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 69/275 ซ.ศรีสมาน 8 ถ.ศรีสมาน ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด นนทบุรี

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน ศุกร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 21.00 น.

2.Batcat Museum & Toys Thailand

พิพิธภัณฑ์ Batcat Museum & Toys Thailand ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ ของเล่นเด็ก ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่รวบรวมของเล่นสะสมเอาไว้มากมาย โดยเฉพาะของเล่นที่เป็นโมเดลเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากภาพยนตร์ และการ์ตูนชื่อดัง โดยเจ้าของก็คือ คุณสมชาย นิติมงคลชัย ที่เป็นนักสะสมของเล่น Batman อันดับ 1 ของเอเชีย ซึ่งได้สะสมมานานมากกว่า 10 ปี จนสามารถเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เราได้เข้าชมได้

ที่ตั้ง : 3701 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 20.00 น.

3.บ้านพิพิธภัณฑ์ ศาลาธรรมสพน์

บ้าน พิพิธภัณฑ์ของเล่น ศาลาธรรมสพน์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่มีของเล่นสะสมย้อนยุคมากมาย ย้อนยุคเข้าไปประมาณ 50 ปี จำลองบรรยากาศตลาดเก่า ของใช้ ร้านตัดผม ร้านขายของชำ ร้านขายยา และอื่นๆ อีกมากมาย ถูกใจทั้งคุณลูก และคุณพ่อคุณแม่เป็นพิเศษอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 170/17 ซ.คลองโพ 2  ถ.ศาลาธรรมสพน์ แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 17.00 น.

Sponsored

4. Chiang Rai Toy Museum

พิพิธภัณฑ์ของเล่น Chiang Rai Toy Museum อยู่ที่เชียงราย เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ของเด็กอายุ 13 ปี ที่มีความใฝ่ฝันจะมีพิพิธภัณฑ์ ของเล่นเด็ก เป็นของตัวเอง จึงได้รวบรวมของเล่นตั้งแต่รุ่นคุณตาคุณยาย มาจนถึงปัจจุบัน จัดวางแสดงเป็นหมวดหมู่อยู่ในตัวบ้าน ถึงแม้จะไม่ใหญ่โต แต่ที่นี่ก็เต็มไปด้วยของเล่นที่เติมความฝันในวัยเด็ก มีของเล่นตั้งแต่สมัยคุณปู่คุณย่าที่หาดูยาก แถมที่นี่ยังเข้าชมฟรีอีกด้วย

ที่ตั้ง : 540 หมู่ 5 บ้านห้วยสัก ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 – 18.00 น.

5.พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์ของเล่น จะต้องไม่พลาดมาเที่ยวชม พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น เกริกยุ้นพันธ์ เพราะที่นี่มีของเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ สะสมไว้มากมาย ตั้งแต่สมัยคุณปู่คุณย่าจนถึงปัจจุบัน สามารถเข้าชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่นี่ก่อตั้งโดย รศ.เกริก ยุ้นพันธ์ ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำสาขาวิชาวรรณกรรม ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นอกเหนือ เข้ามารับชมพิพิธภัณฑ์ของเล่น แห่งนี้ นอกจากเด็กๆ จะได้รับความสนุกตื่นเต้นแล้ว ผู้ใหญ่ยังจะได้ระลึกถึงของเล่นย้อนความทรงจำวัยเด็กอีกด้วย

ที่ตั้ง : 45 ต.ท่าวาสุกรี แยกประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา

เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 09.00 – 16.00 น. หยุดวันจันทร์ ยกเว้น วันจันทร์ที่เป็นวันนักขัตฤกษ์

และนี่คือ 5 พิพิธภัณฑ์ของเล่น ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ วันหยุดยาวนี้คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนหากยังไม่รู้จะพาลูกๆ เที่ยวไหนดี ลองพาลูกๆ ไปแวะชมพิพิธภัณฑ์ของเล่นที่เราได้แนะนำข้างต้นนี้ รับรองถูกอกถูกใจเด็กๆ อย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube: KonThong Channel คนท้อง
IG : Team_konthong
Tiktok : Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่