มาดูกันค่ะว่าในมะเขือเทศ คนท้องกินแล้วดี แถมเปี่ยมด้วยประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร โดยเฉพาะกับแม่ท้องหากได้ทานมะเขือเทศแล้วมีคุณค่าทางสารอาหารเยอะมากๆค่ะ

ในมะเขือเทศ คนท้องกินแล้วดี เพราะ..

วิตามิน

มีวิตามินซี ที่ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน, และวิตามินอี ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันโรคสมองเสื่อม,

ความสดชื่น

การดื่มน้ำมะเขือเทศสักแก้ว ก็เพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย หากไม่ชอบดื่มน้ำมะเขือเทศสด อาจนำไปผสมกับผลไม้ชนิดอื่นหรือนำไปปั่นรวมกับโยเกิร์ต ก็จะได้ประโยชน์เพิ่มขึ้น

บำรุงผิวพรรณ

เนื้อของมะเขือเทศอุดมด้วยวิตามินเอ ที่ช่วยบำรุงสายตาและผิว โดยเฉพาะ “ไลโคปิน” สารสีแดงของมะเขือเทศ ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระไม่ให้สร้างแผลที่ผนังเซลล์ ป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายและยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

ลดริ้วรอย

การนำมะเขือเทศสุกมาฝานเป็นแว่นบางๆ แล้ววางบนใบหน้า เมื่อทำเป็นประจำจะช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง ไม่แห้งกร้าน และช่วยลดริ้วรอยได้

Sponsored

ป้องกันโรค

สามารถลดปริมาณโคเลสเตอรอลและอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจ ทั้งยังช่วยลดอาการอ่อนเพลียสำหรับผู้ที่มีน้ำตาลในเลือดต่ำ แก้อาการความดันโลหิตสูง หากดื่มน้ำมะเขือเทศจะช่วยให้สดชื่นขึ้น

ดีต่อระบบขับถ่าย

ช่วยให้เจริญอาหาร ตับทำงานได้ดีขึ้นและช่วยในการขับถ่าย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี