หน้าอกหย่อนคล้อย หลังให้นมลูก เป็นปัญหาหนึ่งที่คุณแม่ให้นมลูกมักจะต้องเจอและสร้างความกังวลได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีวิธีทำให้หน้าอกกลับมากระชับเหมือนเดิม ซึ่งเราก็มีเคล็ดลับเพิ่มความกระชับหน้าอก สำหรับคุณแม่หลังให้นมลูกมาบอกต่อกัน จะมีวิธีไหนบ้าง และได้ผลลัพธ์โดนใจมากแค่ไหน ไปดูกันเลย

เคล็ดลับแก้ปัญหาเมื่อ หน้าอกหย่อนคล้อย

เมื่อหน้าอกหย่อนคล้อยหลังให้นมลูก คุณแม่สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้

1.ใส่บราที่ช่วยพยุงเต้านมได้ดี

คุณแม่ควรใส่บราที่สามารถพยุงเต้านมได้ดี คือมีขนาดที่พอเหมาะ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป และบราจะต้องใช้งานได้ปกติโดยไม่เสื่อมสภาพไปกว่าเดิม โดยทั้งนี้ คุณแม่ควรใส่บราให้เหมาะสมตั้งแต่ขณะให้นมลูกเลยทีเดียว เพื่อป้องกันหน้าอกหย่อนคล้อยตั้งแต่เนิ่นๆ และยังทำให้รู้สึกสบายตัวมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งหากใครที่รู้สึกว่า ใส่บราแล้วไม่สะดวกต่อการให้นมลูกมากนัก แนะนำให้เลือกบราสำหรับให้นมลูกโดยเฉพาะ เนื่องจากมีการออกแบบมาให้เหมาะกับการให้นมลูกพอดีนั่นเอง

2.นวดหน้าอก เพิ่มความกระชับ

การนวดหน้าอก เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเพิ่มความกระชับให้กับหน้าอกของคุณได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะผ่านการให้นมลูกจนทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยมากแค่ไหน ก็สามารถกลับมากระชับเต่งตึงเหมือนเดิมได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องมีเทคนิควิธีในการนวดเช่นกัน ดังนั้นหากใครที่ไม่สะดวกนวดด้วยตัวเอง ก็อาจไปใช้บริการตามสถานสปาต่างๆ ได้ ซึ่งตามสปาก็จะมีน้ำมันนวดที่มีสรรพคุณในการเพิ่มความกระชับให้กับหน้าอกโดยเฉพาะอีกด้วย

3.กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารบางอย่างสามารถกระตุ้นหน้าอกให้กลับมากระชับเหมือนเดิมได้ และลดการหย่อนคล้อยของหน้าอกได้เป็นอย่างดี ซึ่งได้แก่ เนื้อสัตว์ นมถั่วเหลือง ไข่แดง และไขมันจากปลา เพราะฉะนั้นใครที่อยากมีหน้าอกสวยเต่งตึง ไม่หย่อนคล้อย ก็ควรกินอาหารเหล่านี้ให้เพียงพออยู่เสมอ นอกจากนี้แม้หลังคลอดจะต้องการลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วนมากแค่ไหน ก็ไม่ควรหักโหมจนเกินไป โดยเฉพาะการอดอาหารไม่ควรทำเด็ดขาด เพราะนั่นจะยิ่งทำให้หน้าอกหย่อนยานลงอย่างรวดเร็ว และส่งผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย

Sponsored

4.กินอาหารเสริมอกอึ๋ม

ถึงแม้ว่าอาหารเสริมอกอึ๋ม จะดูเหมือนเป็นโฆษณาชวนเชื่อมากเกินไป แต่ก็มียี่ห้อที่สามารถเสริมหน้าอกให้กระชับขึ้นได้จริงเช่นกัน เพียงแต่จะมีราคาแพงสักนิด และต้องดูให้ดีด้วยว่ายี่ห้อไหนน่าเชื่อถือหรือไม่ ที่สำคัญจะต้องมี อย.รับรองเท่านั้น ซึ่งก็เพื่อป้องกันอันตรายจากการกินยาอกอึ่มที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ผ่านการตรวจสอบคุณภาพนั่นเอง

5.ศัลยกรรมทรวงอก

การศัลยกรรมทรวงอก เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยให้คุณกลับมามีหน้าอกเต่งตึงได้อย่างรวดเร็วทันใจ แต่ก็มีผลข้างเคียง และความเสี่ยงจากการทำสูงมากเหมือนกัน ดังนั้นการจะทำศัลยกรรมทรวงอกเพื่อแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ต้องเลือกสถานที่ให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือ แพทย์ผ่าตัดมีความชำนาญและประสบการณ์พอสมควร และที่สำคัญจะต้องมีการใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน สะอาด เพื่อป้องกันผลข้างเคียงจากอาการแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นหลังทำศัลยกรรมทรวงอก

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับ เคล็ดลับการเพิ่มความกระชับให้กับหน้าอก ทำให้หน้าอกกลับมากระชับสวยอีกครั้ง เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่ให้นมลูก และเริ่มรู้สึกว่าหน้าอกหย่อนคล้อยลงไปกว่าเดิม ก็ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้กันดู แต่ทั้งนี้สำหรับคุณแม่ที่ยังให้นมลูกอยู่ จะเลือกใช้วิธีไหนดีนั้น ก็ต้องดูด้วยว่ามีความปลอดภัยต่อลูกน้อยหรือไม่ เพราะบางวิธีอาจส่งผลเสียต่อลูกน้อยที่ดูดนมแม่ได้นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม