เตือนคุณพ่อคุณแม่ เลี้ยงสัตว์ต้องระวัง จากกรณีอุทาหรณ์ เห็บเข้าหูลูก นับ 10 กว่าตัว เนื่องจากเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน จึงเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้น ไปดูกันเลยว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

เตือนเป็นอุทาหรณ์ เห็บเข้าหูลูก 10 กว่าตัว

เหตุการณ์นี้มีอยู่ว่า ขณะที่คุณครูท่านหนึ่งกำลังสอนลูกศิษย์อยู่นั้น ก็มีนักเรียนได้พูดขึ้นมาว่าคันหู ซึ่งครูก็แค่อืมๆ ไม่คิดว่าจะมีอะไร เพราะอาจเป็นแค่อาการคันหูธรรมดา ซึ่งหลังจากนั้นนักเรียนก็ได้เอาดินสอทิ่มเข้าไปในหูของตัวเอง เพื่อที่จะเกาให้หายคัน ปรากฏว่ามีเลือดไหลออกมาไม่หยุด คุณครูจึงรีบพาไปหาหมอในทันที

หลังจากหมอตรวจเรียบร้อยแล้ว ก็พบว่ามีเห็บอยู่ในรูหูของเด็กมากกว่า 10 ตัว จึงรีบนำเห็บออกมาในทันที ซึ่งทางคุณครูท่านนี้ก็ได้โทรไปบอกคุณครูอีกท่านให้ไปตรวจรูหูน้องของเด็กคนนี้อีกคน โดยพบว่ามีเห็บอยู่ในรูหูนับ 10 ตัวเช่นกัน จึงรีบนำตัวเด็กมาให้แพทย์เอาเห็บออกโดยด่วน

ทั้งนี้อยากจะเตือนคุณพ่อคุณแม่ ถ้าเลี้ยงสัตว์โดยเฉพาะสุนัข ก็ควรดูแลเรื่องความสะอาดให้ดี และระมัดระวังอย่าให้ลูกคลุกคลีกับสัตว์เลี้ยงมากเกินไป เพราะอาจมีเห็บเข้าไปอยู่ในรูหูเหมือนกับนักเรียนทั้งสองคนนี้ก็ได้ ซึ่งหากปล่อยไว้นาน ก็เป็นอันตรายได้มากทีเดียว

ขอบคุณที่มา : khaosod.co.th

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ