ลูกน้อยสุดที่รักมักจะดูหน้าโล้น หาคิ้วไม่ค่อยเจอ ซึ่งคุณแม่ส่วนใหญ่ก็คง อยากให้ลูกคิ้วดก กันใช่ไหม แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเรามีวิธีง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ก็สามารถนำมาดัดแปลงใช้เป็นยาปลูกคิ้วตามธรรมชาติที่ปลอดภัยต่อผิวอันบอบบางของลูกน้อยได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญมีจำหน่ายอยู่ทั่วไปหาซื้อได้ง่ายๆ ใกล้บ้านกันเลย โดยมีวิธีไหนบ้างก็ต้องมาดูกัน

อยากให้ลูกคิ้วดก ต้องทำตามวิธีนี้

มาเริ่มปลูกคิ้วของลูกรักให้หนาดกกันเลยดีกว่า ซึ่งก็มีวิธีง่ายๆ มาแนะนำ 5 วิธีดังนี้

1.ก้านพลู

ใบพลูที่คุณย่าคุณยายกินกับหมากนั่นแหละ เด็ดมาทั้งก้านเลย จากนั้นก็เอาก้านที่มียางมาวาดมาเขียนที่คิ้วให้ได้รูปที่สวยงาม ทั้งนี้ใบพลูมีฤทธิ์ในการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยให้รากคิ้วแข็งแรง เมื่อทาเป็นประจำจะช่วยให้คิ้วดกดำเข้มขึ้น และเรียงตัวสวยอย่างเป็นระเบียบอีกด้วย

2.อัญชัน

อัญชันสีม่วงเข้มนำมาขยำให้มีน้ำออกมา จากนั้นก็ใช้พู่กันจุ่มน้ำอัญชันเอามาวาดคิ้วให้ได้ตามรูป สีม่วงในดอกอัญชันมีสารแอนโทไซยานิน ที่มีฤทธิ์กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตเพื่อให้ไปเลี้ยงบริเวณรากของเส้นผมหรือคิ้ว จึงช่วยเร่งให้คิ้วงอกใหม่และแข็งแรงมากขึ้น เป็นวิธีการทำให้ลูกคิ้วดกที่คุณแม่ส่วนใหญ่นิยมมาก

3.ปิโตรเลียมเจล

ปิโตรเลียมเจลหรือที่รู้จักกันในนามวาสลีนเจลที่นำมาทาปาก ทาข้อศอกกันนั่นเอง ซึ่งก็สามารถนำมาทาคิ้วเด็กเพื่อให้คิ้วดกดำได้ เพียงแค่ทาทุกวันตอนเช้าและก่อนนอน ทาบางๆ ไม่ต้องเยอะมาก เมื่อทาไประยะหนึ่งก็จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

4.น้ำมันมะพร้าว

เพียงแค่ใช้คอตตอนบัดชุดน้ำมันมะพร้าวนำมาทาคิ้วทุกวันก่อนนอน จะช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้กับเส้นคิ้วเส้นขนได้ เช่นเดียวกับปิโตเลียมเจล แต่ควรเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่ไม่ผ่านกรรมวิธี ไม่ผสมสารเจือปนเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

Sponsored

5.ว่านหางจระเข้

มีสรรพคุณช่วยบำรุงรากผมรากคิ้วได้เป็นอย่างดี มีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้รากคิ้วแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย จึงสามารถนำมาใช้ทาคิ้วลูกให้ดกดำได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ปอกเปลือกออกแล้วเอาแต่วุ้นของว่านหางจระเข้มาทาบริเวณคิ้วเป็นประจำทุกวัน ก็จะทำให้เจ้าตัวน้อยมีคิ้วสวยดั่งใจคุณพ่อคุณแม่แล้ว

6.น้ำมันละหุ่ง

หลายคนอาจจะไม่รู้จักว่าคืออะไรและหาซื้อได้ที่ไหน ปัจจุบันน้ำมันละหุ่งหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไป แต่ต้องเลือกแบบที่เป็นน้ำมัน 100% ไม่ผสมสารเจือปนใดๆ เพราะผิวลูกบอบบางมาก วิธีใช้ก็เพียงแค่ใช้คอตตอนบัดชุบน้ำมันละหุ่งแล้วทาที่คิ้วให้เป็นรูปสวยงาม ใช้ได้เหมือนกับน้ำมันมะพร้าว เมื่อทาเป็นประจำจะช่วยให้รากคิ้วแข็งแรงดกดำดูเข้มขึ้น

7.น้ำนม

ใช้ได้ทั้งน้ำนมแม่หรือน้ำนมสัตว์ เพียงแค่ใช้สำลีหรือคอตตอนบัดชุบน้ำนม แล้วนำมาทาลงบริเวณคิ้ว ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด โปรตีน วิตามินและแร่ธาตุในน้ำนมจะช่วยกระตุ้นให้คิ้วแข็งแรงและยาวเร็วขึ้นได้

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีจากการใช้สมุนไพรหรือวัตถุดิบจากธรรมชาติ จึงควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และต้องทดสอบอาการแพ้บริเวณที่ทาทุกครั้ง คอยสังเกตอาการผื่นคันหรือรอยแดง ถ้าหากไม่มีอาการแพ้ก็สามารถใช้ได้เลย โดยควรทดสอบทีละอย่าง ไม่ทาผสมกันเพื่อจะได้ทราบอย่างแน่ชัดว่าลูกแพ้อะไรจะได้งดเว้นไม่นำมาใช้อีกนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม