พ่อค้าไอศกรีมใจสู้ หอบลูกน้อยใส่กรง พาไปขายของด้วย เหตุไม่มีเงินจ้างคนเลี้ยง หลังเมียทิ้ง แถมยังสร้างหนี้สินไว้ให้ก้อนโต

พ่อค้าไอศกรีมใจสู้พ่อค้าไอศกรีมใจสู้

วันที่ 22 มีนาคม 2560 มีรายงานเกี่ยวกับพ่อค้าขายไอศกรีมคนหนึ่ง ที่นำลูกน้อยใส่กรงสี่เหลี่ยม กว้าง-สูงประมาณ 60 ซม. ภายในมีนมผง ถุงยา ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ออกเร่ขายไอศกรีมบริเวณที่ว่าการอำเภอเสียงแสน จ.เชียงราย ผู้คนที่ผ่านไปมาเห็นใจ ต่างก็ช่วยกันอุดหนุน

จากการสอบถามข้อมูลพ่อค้าไอศกรีม ทราบชื่อคือ นายสมชาย อินบุญ อายุ 42 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำอาชีพก่อสร้าง แต่ที่ต้องพา เด็กชายนัฐนันท์ อินบุญ หรือน้องนัฐ ลูกชายวัย 1 ขวบ ติดตัวมาขายของด้วยนั้น เพราะเมื่อ 9 เดือนก่อน ภรรยาได้ทิ้งเขาและลูกไป จนต้องหันมาขายไอศกรีมแทน จะได้เลี้ยงลูกไปด้วย ทำงานไปด้วยได้ ส่วนกรงเด็กที่ให้ลูกอยู่ มีผู้ใหญ่ใจดีคนหนึ่งต่อให้ และติดมุ้งลวด ทำหลังคา เพื่อกันแดด กันฝน กันยุง แม้ช่วงนี้อากาศจะร้อนจัดจนลูกไม่สบาย แต่ก็จำเป็นต้องพามาด้วย เพราะไม่มีใครช่วยเลี้ยง และไม่มีเงินจ้างเขาเลี้ยง

โดยปัจจุบันรายได้จากการขายไอศกรีมลดลง เพราะขายไม่ค่อยดี สงสารลูกแต่ก็ต้องทน ตอนนี้ก็ยังเดือดร้อนจากหนี้สินที่ภรรยาทิ้งไว้ด้วย เนื่องจากเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ไว้ แต่ภรรยากลับเอารถไปขาย ตนจึงต้องมาคอยใช้หนี้กว่า 3 หมื่นบาท อีกทั้งยังเป็นหนี้สหกรณ์ ที่ตนนำบ้านไปจำนองไว้หลายปีแล้ว แต่ยังไม่ได้ผ่อนส่งอีกด้วย

  หากใครสนใจอยากช่วยเหลือพ่อค้าขายไอศกรีมคนนี้ สามารถติดต่อได้ที่ นายสมชาย อินบุญ หมายเลขโทรศัพท์ 089-552-9259

Sponsored

ที่มา : hilight.kapook.com/view/150754

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/