พ่อค้าไอศกรีมใจสู้ หอบลูกน้อยใส่กรง พาไปขายของด้วย เหตุไม่มีเงินจ้างคนเลี้ยง หลังเมียทิ้ง แถมยังสร้างหนี้สินไว้ให้ก้อนโต

พ่อค้าไอศกรีมใจสู้

วันที่ 22 มีนาคม 2560 มีรายงานเกี่ยวกับพ่อค้าขายไอศกรีมคนหนึ่ง ที่นำลูกน้อยใส่กรงสี่เหลี่ยม กว้าง-สูงประมาณ 60 ซม. ภายในมีนมผง ถุงยา ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ออกเร่ขายไอศกรีมบริเวณที่ว่าการอำเภอเสียงแสน จ.เชียงราย ผู้คนที่ผ่านไปมาเห็นใจ ต่างก็ช่วยกันอุดหนุน

จากการสอบถามข้อมูลพ่อค้าไอศกรีม ทราบชื่อคือ นายสมชาย อินบุญ อายุ 42 ปี ก่อนหน้านี้เคยทำอาชีพก่อสร้าง แต่ที่ต้องพา เด็กชายนัฐนันท์ อินบุญ หรือน้องนัฐ ลูกชายวัย 1 ขวบ ติดตัวมาขายของด้วยนั้น เพราะเมื่อ 9 เดือนก่อน ภรรยาได้ทิ้งเขาและลูกไป จนต้องหันมาขายไอศกรีมแทน จะได้เลี้ยงลูกไปด้วย ทำงานไปด้วยได้ ส่วนกรงเด็กที่ให้ลูกอยู่ มีผู้ใหญ่ใจดีคนหนึ่งต่อให้ และติดมุ้งลวด ทำหลังคา เพื่อกันแดด กันฝน กันยุง แม้ช่วงนี้อากาศจะร้อนจัดจนลูกไม่สบาย แต่ก็จำเป็นต้องพามาด้วย เพราะไม่มีใครช่วยเลี้ยง และไม่มีเงินจ้างเขาเลี้ยง

โดยปัจจุบันรายได้จากการขายไอศกรีมลดลง เพราะขายไม่ค่อยดี สงสารลูกแต่ก็ต้องทน ตอนนี้ก็ยังเดือดร้อนจากหนี้สินที่ภรรยาทิ้งไว้ด้วย เนื่องจากเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ไว้ แต่ภรรยากลับเอารถไปขาย ตนจึงต้องมาคอยใช้หนี้กว่า 3 หมื่นบาท อีกทั้งยังเป็นหนี้สหกรณ์ ที่ตนนำบ้านไปจำนองไว้หลายปีแล้ว แต่ยังไม่ได้ผ่อนส่งอีกด้วย

หากใครสนใจอยากช่วยเหลือพ่อค้าขายไอศกรีมคนนี้ สามารถติดต่อได้ที่ นายสมชาย อินบุญ หมายเลขโทรศัพท์ 089-552-9259

Sponsored

ที่มา : hilight.kapook.com/view/150754

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.15 วิธีผ่อนคลาย ความเครียดในคนท้อง จะรับมืออย่างไร

2.7 อาหารแก้เครียด ที่แม่ท้องควรกิน เช็คสิมีอะไรบ้าง