พ่อที่อยู่บนฟ้า เขามองดูเราอยู่ทุกวันนะลูก ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตแบบไม่ทันตั้งตัว สามีเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ!! ทำให้ฉันต้องเรียนรู้และเข้มแข็งเพื่อลูกให้ได้มากขึ้นในเวลานี้!!!!

พ่อที่อยู่บนฟ้า เขามองดูเราอยู่ทุกวันนะลูก

อย่างที่บอกไปค่ะ ตอนนี้ตัวคุณแม่เองต้องดูแลลูกตามลำพังแล้ว เพราะการสูญเสียสามีก่อนหน้านี้ ก็เลยต้องมาเริ่มจัดการกับชีวิตในวันข้างหน้า โดยเฉพาะเรื่องลูก ลูกที่เขาเกิดจากความรักของเรากับสามี ตอนนี้อายุครรภ์ก็ 3-4 เดือนค่ะ

วางแผนการเลี้ยงดูลูกเอาไว้หลังคลอดว่า ทางญาติๆ สามีจะมาช่วยดูแล แล้วคุณแม่เองก็จะทำงานไปด้วย อยากทำงานเก็บเงิน ตอนนี้ก็พยายามสร้างความเข้มแข็งให้ตัวเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากและเรื่องง่ายเลย เพราะกว่าจะผ่านจุดๆ นั้นมาได้อาการก็ย่ำแย่ มันพูดยากนะคะความรู้สึกนี้

แต่พอถึงจุดหนึ่งก็ต้องคิดซะว่า เราต้องอยู่เพื่อใครทำเพื่อใคร “ลูก” คือคำตอบทั้งหมด แม้สามีจะจากไปแล้ว แต่ตัวคุณแม่เองก็เชื่อว่า เขาจะมองดูเราและภูมิใจกับเรา ที่เค้าเลือกเราเป็นแม่ของลูก ดังนั้นเราต้องทำให้ดีที่สุดค่ะ

ย้อนนึกถึงความรักของคุณแม่กับสามี ความรักของเราเกิดจากความสงสารซึ่งกันและกันมากกว่าค่ะ  เพราะความสงสารจะอยู่นานกว่าความรักทั่วๆ ไป ซึ่งตอนคบกันแรกๆ เขาคบกับเราเพราะความสงสาร จนกลายเป็นความผูกพัน เขาสอนอะไรหลายๆ อย่าง และยังส่งเสียการเรียนให้เราได้ก้าวมาอยู่ ณ จุดๆ นี้ ถึงแม้บางครั้งจะมีเจ้าชู้บ้าง แต่ก็ถือเป็นผู้ชายที่รักครอบครัวคนหนึ่ง ไม่ทำให้ครอบครัวเดือนร้อน

ไม่อย่างนั้น!!! ตอนเกิดอุบัติเหตุเขาคงไม่เอาตัวเองแลกแทนน้องชาย จนตัวเองต้องเสียชีวิต

ก็อยากบอกทุกคนค่ะว่า อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่นอน ไม่แน่นอนจริง ๆ อยากให้ทุกคนรักษาความรัก รักษาสิ่งดี ๆ เมื่อยังมีกันและกันไว้ อย่างตัวคุณแม่เองก็จะพยายามทำหน้าที่ต่อจากนี้ไปให้ดีที่สุด เพื่อลูกเพื่อให้เขาเติบโตขึ้นมาเป็นคนดี มีจิตใจที่ดี ขยันทำมาหากินเหมือนพ่อของเขา

นับจากนี้ชีวิตเปลี่ยนแปลงแล้วทุกอย่างค่ะ ยอมรับว่าแต่ก่อนที่จะเป็นแม่คน ทำอะไรก็จะคิดถึงแต่ตัวเอง แต่พอมีลูกชีวิตเปลี่ยนค่ะ ต้องคิดอีกอย่างจากที่ต้องซื้อให้ตัวเอง มาวันนี้กลับรู้สึกว่าต้องเก็บเงินไว้ให้ลูกดีกว่า เราอดได้แต่ลูกเราอดไม่ได้ค่ะ เหมือนที่พ่อเขาบอกเสมอว่า

“ตัวเองอดแต่คนที่เขารักอดไม่ได้”

Sponsored

single mom ทุกคนคงรู้ดีว่ามันยากมากๆ สำหรับผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องเลี้ยงลูก แต่ความยากนั้นมันก็เป็นความยากแบบมีความสุขมาก ๆ เช่นกัน เพราะได้ทำเพื่อคนที่เรารัก แค่นี้เราก็สุขใจแล้วว่าไหมคะ

ชีวิตคนเราทุกคนใช่ว่าจะมีแต่ความสุขทุกวัน เพราะเดี๋ยวความทุกข์ก็ต้องมีเข้ามาปะปนกันไป แต่อยากให้ทุกคนรู้ว่า ท่องไว้ว่า อย่าท้อถอยนะคะ สู้ต่อไป ทำเพื่อคนที่เรารัก สู้เพื่อลูกของเราค่ะ ^_^

คุณแม่ชอบแชร์ โดย : May U’know

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้