การอยู่ไฟ สำหรับแม่ยุคใหม่หลายคงยังคงสังสัยว่าแท้จริงแล้ว การอยู่ไฟนั้นสำคัญอย่างไร และการอยู่ไฟนั้นดีกับสุขภาพของแม่หลังคลอดจริงหรือ!?

หลังคลอดอยู่ไฟดีจริงหรือ!?

การคลอดเองตามธรรมชาติ แน่นอนว่าจะเกิดกรณีช่องคลอดฉีกขาด ซึ่งหากฉีกมากอาจเกิดจากเด็กทารกตัวใหญ่ คุณหมอจะทำการเย็บแผลฝีเย็บให้แต่ถ้าฉีกขาดธรรมดาแผลก็จะสมานติดกันภายในเวลาประมาณ 2-3 วันก็ดีขึ้น  “การอยู่ไฟ” คุณแม่จะต้องนอนเฉยขาชิดติดกัน ทำเช่นนี้เป็นเวลาหลายวันก็เท่ากับเป็นการช่วยให้แผลฝีเย็บติดกันๆ ได้อย่างสนิทแนบเทียบได้กับการเย็บโดยแพทย์เลยทีเดียว  เพราะในสมัยก่อนไม่มีการเย็บแผลฝีเย็บ การนอนนิ่งขาชิดกันเวลาอยู่ไฟหลายๆ วันย่อมทำให้แผลกลับมาสนิทแนบชิดเหมือนเดิมได้ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ดีมากเลยทีเดียว

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

Sponsored

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก