หญิงท้องต้องสตรอง เป็นหญิงตั้งครรภ์ไม่ใช่เรื่องง่าย  คุณพ่อจีนมือใหม่แกล้งท้อง หวังเรียกร้องสิทธิให้หญิงอุ้มท้องบนรถไฟใต้ดิน หวังทุกคนช่วยกันดูแลความปลอดภัยหญิงท้องบนรถไฟใต้ดินให้มากขึ้น

หญิงท้องต้องสตรอง เบอร์ไหน?

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า วันแรกของการทำงานหลังจากวันหยุดเทศกาลวันชาติจีน ช่วงเวลาหลังเลิกงานที่สถานีรถไฟใต้ดินเต็มแน่นไปด้วยผู้คน ในขบวนรถไฟใต้ดินเฉิงตู สาย 2 มีชาย 3-4 คน แสดงเป็นคนท้อง แถมเดินด้วยท่าท่าทางแปลกๆ จนผู้คนเหลียวมอง

โดยพวกเขาสวมเสื้อยืดสีขาว มีข้อความทำนองว่า “หญิงตั้งครรภ์ไม่ใช่เรื่องง่าย โปรดให้พื้นที่ ให้อิสระ และให้อภัยเธอ” ทำให้ผู้โดยสารจำนวนไม่น้อยต่างส่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมควักโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายรูป บางคนเสียสละที่นั่งให้ชายเหล่านั้น

ทั้งนี้มีผู้โดยสารที่อยู่ในขบวนได้สอบถามว่า ทำไมต้องแสดงเป็นคนท้อง ซึ่งได้คำตอบว่า ที่ทำอย่างนี้เพราะพวกเขากำลังเตรียมตัวเป็นคุณพ่อ เพื่อเรียกร้องและหวังว่าทุกคนจะให้พื้นที่แก่หญิงที่ตั้งครรภ์ รวมทั้งให้ความสนใจ เอาใจใส่ และคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากขึ้น

Sponsored

นอกจากกลุ่มชายที่เตรียมตัวจะเป็นคุณพ่อนี้แล้ว ที่ประตูทางออกจากสถานีหนึ่งของรถไฟใต้ดินสายดังกล่าวยังมีหญิงตั้งครรภ์คนหนึ่ง ไปตั้งแผงลอยขายกระเป๋าหนังคุณภาพดีหลายใบ พร้อมพูดขายของใส่โทรโข่งดึงดูดความสนใจจากคนที่เดินผ่านไปมา ข้างๆ ยังมีป้ายโฆษณาสินค้าเขียนว่า การเป็นหญิงตั้งครรภ์ไม่ใช่เรื่องง่าย เพื่อทำให้ห้องเก็บเสื้อผ้าหรือตู้เสื้อผ้ามีพื้นที่ว่างไว้เก็บของลูกน้อย วันนี้จึงต้องนำกระเป๋าหนังที่ใช้เงินและเวลาเก็บสะสมนานหลายปีมาขายในราคาถูก

ที่มา : sanamkhao.com