อีกหนึ่งเรื่องราวสุดแปลกที่เกิดขึ้นในประเทศบราซิล เมื่อทารกน้อยคลอดออกมาพร้อมกับมีหางยาวถึง 12 เซนติเมตร สร้างความแปลกใจให้กับหมอและพยาบาลที่ทำคลอดเป็นอย่างมาก โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาหางออก หลังจากได้ประเมินความเสี่ยงดูแล้วว่าหากผ่าตัดจะไม่เป็นอันตรายต่อทารก

ทารกบราซิล เกิดพร้อมหางยาว 12 เซนติเมตร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศบราซิล โรงพยาบาลเด็กอัลเบิร์ท ซาบิน โดยเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2564 ทางเว็บไซต์ข่าว เดลี่ เมล ได้เผยแพร่รายงานข่าวว่ามีเด็กทารกคลอดออกมา พร้อมกับมีหางยาวถึง 12 เซนติเมตร บริเวณส่วนปลายของหางก็มีก้อนเนื้อกลมๆ คล้ายลูกตุ้มอยู่ด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน แพทย์จึงได้ทำการตรวจอัลตร้าซาวด์โดยด่วน เพื่อดูว่าจะเป็นอันตรายหรือไม่ และเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนหากจะผ่าตัดหางออก หลังจากได้ข้อสรุปแล้วว่าน่าจะมีความเสี่ยงน้อย จึงทำการผ่าตัดออกทันที เพื่อให้หนูน้อยมีความปกติเหมือนเด็กทั่วไปนั่นเอง

ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญก็ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า โดยปกติการเติบโตของทารกในครรภ์นั้น จะมีส่วนของ ซึ่งจะกลายเป็นกระดูกก้นกบและหยุดการเจริญเติบโตไว้เท่านั้น ไม่ยาวออกมาอีก แต่กรณีของทารกรายนี้ น่าจะเกิดจากการที่ส่วนหางไม่หยุดการเจริญเติบโต ยังคงงอกยาวออกมาจนกระทั่งคลอด และมีความยาวถึง 12 เซนติเมตรนั่นเอง

ขอขอบคุณที่มา : Daily Mail

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.คนท้อง อยู่ในกลุ่มเป้าหมาย สาธารณสุขเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด – 19

2.สะเทือนใจ! ทารกน้อยวัย 27 วัน ติดโควิด แม่สุดห่วงเมื่อต้องแยกลูกจากอก