ฉันคือแม่มือใหม่ค่ะ อยากจะแชร์ความรู้สึกที่เป็นเหมือน เมื่อฉันตั้งท้อง มหัศจรรย์รักแรก ซึ่งเกิดขึ้นกับเราให้หลายๆ คนได้อ่านกันค่ะ

เมื่อฉันตั้งท้อง มหัศจรรย์รักแรก

ย้อนกลับไปวันนั้น ยังจำวันนั้นได้ดี วันที่ความรู้สึกมันบอกเราว่า “เห้ย!! เราท้องแน่ๆ” แค่คิดว่าเรากำลังตั้งท้อง ก็ทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความสุขอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

เกือบ 3 เดือน ที่คิดเองว่าเราท้อง แต่ก็ยังไม่ได้ลองตรวจครรภ์สักที ก็ตั้งใจเอาไว้ถ้าไปโรงพยาบาล แล้วตรวจครรภ์ พบว่าตัวเองตั้งท้อง ก็เพื่อฝากครรภ์เลย

ตอนหมอลองเทสปัสสาวะเพื่อตรวจครรภ์ ขีดสีแดงสองขีดที่ค่อยๆชัดขึ้นจากแผ่นเทส คิดดูว่าตอนลุ้นมันตื่นเต้น มันมีความสุขมากแค่ไหน ทั้งรอยยิ้มและน้ำตาที่มาจากความดีใจ ดีใจที่ตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา สิ่งที่เราคิดไว้ตั้งใจไว้มันคือเรื่องจริงแล้ว!!

เรารู้สึกได้ว่าในที่สุดเราก็กำลังจะเป็นแม่คนแล้ว… บางครั้งก็คิดว่าเรานี่พิลึกคนนะ! บางวันนอนอมยิ้มอยู่คนเดียวได้ทั้งวัน นั่งนับวันนับคืนที่จะได้เจอหน้า “ลูกน้อย” อันเป็นที่รัก

เมื่อรู้ว่าท้องปุ๊บ ชีวิตเปลี่ยนทันทีค่ะ  ทั้งการกิน การเดิน การนั่ง การอยู่ การนอน การพักผ่อน ชีวิตประจำวัน ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ พูดง่าย ๆ ว่าที่แม่มือใหม่คนนี้พร้อมฉีกแนวจากแบบเดิมอย่างสิ้นเชิง!

ใครกันจะรู้ว่า?? ความสุขที่ได้จากการใช้ชีวิตแบบสาวแซ่บ (จริง ๆ นะ ^^) ไม่ได้ครึ่งของความสุข ที่รู้ตัวว่าถึงเวลาที่เราต้องหยุดแซ่บได้แล้วววว

นี่ล่ะ “มหัศจรรย์รักแรก” มันเกิดขึ้นแร้ว

ยังจำได้ดีภาพอัลตร้าซาวน์ใบแรกได้ดี  ไม่เคยห่างหมอนที่นอนเลย ว่างเป็นต้องหยิบมาดู หยิบมาหอม พูดคุยกับรูปภาพของเจ้าตัวน้อยก่อนนอนทุกคืน เรียกว่าเห่อละกันเนอะ><!!

นอกจากจะเฝ้าดูการดิ้นของเจ้าตัวน้อยในท้อง เวลาในแต่ละวันของชีวิตมนุษย์แม่ท้องแรกอย่างเราคือ!? ศึกษาหาข้อมูล วิธีดูแลสุขภาพ และวิธีเตรียมตัวให้พร้อมกับการเป็น “คุณแม่” อ่านเว็บต่างๆ ที่ให้ข้อมูลดีๆ เก็บมาใช้มาปฏิบัติตาม พยายามเลือกแต่สิ่งดีๆ เพื่อเจ้าตัวน้อย เพราะหวังอยากให้ลูกเราแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดี

Sponsored

เราโชคดีอยู่อย่างหนึ่ง ที่ครอบครัวเรากับครอบครัวแฟนเรา คอยเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆเสมอ ไม่เคยทำอะไรให้เราต้องเสียใจ ตอนนี้เราตั้งท้องได้6 เดือนกว่าๆ แล้ว เราก็ยังคงเพ้อเจ้อฝันหวานรอวันที่จะได้คลอดเจ้าตัวน้อยของเราต่อไป ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ความรู้สึกที่เรียกว่ารักแรก มันจะยังคงอยู่กับเราและเจ้าตัวน้อยไปอย่างนี้เสมอ

การมีเจ้าตัวน้อยนี่ คือเรื่องที่วิเศษและมหัศจรรย์ที่สุดในชีวิต เป็นจุดเริ่มต้นของความสุขที่ไม่สามารถหาได้จากคนทั่วไปนะ มีแค่เฉพาะคนท้องอย่างเราๆ เนี่ยแหละที่เข้าใจ ว่ามันสุดยอดของชีวิตแล้ว!!

แม่ท้องทุกคนคงรู้ดีใช่มั้ยคะ ว่ามัน happy มากแค่ไหน ^^

คุณแม่ชอบแชร์ โดย Wunmai Hathaikarn

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่