แม่ใจสลาย หลังรู้ว่าลูกน้อยอาจไม่รอดชีวิต แต่ขออุ้มท้องต่อจนถึงวันคลอด หวังบริจาคร่างของลูกน้อยเพื่อช่วยเหลือคนอื่น ๆ

แม่ใจสลาย หลังรู้ว่าลูกน้อยอาจไม่รอดชีวิต

การได้รู้ว่ามีชีวิตเล็ก ๆ กำลังอยู่ในครรภ์นั้น นับเป็นหนึ่งในช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างถึงที่สุดของผู้เป็นแม่ ไม่ต้องสงสัยเลยที่ผู้เป็นแม่จะเฝ้านับวันคืน รอคอยที่จะได้อุ้มลูกน้อยไว้ในอ้อมกอด ได้เลี้ยงดูพวกเขาด้วยความรักหลังจากนี้ อย่างไรก็ตามสำหรับ เครี่ ยัง คุณแม่จากรัฐโอคลาโฮมา สหรัฐฯ ช่วงเวลาที่เธอเฝ้าฝันเหล่านั้นอาจไม่มีวันเป็นจริง ภายหลังได้ทราบว่าลูกน้อยของเธอมีภาวะเด็กกบ (Anencephaly) และอาจจะไม่มีชีวิตรอด

แม่ใจสลาย

โดยเว็บไซต์เดลี่เมล ได้นำเรื่องราวของเธอมานำเสนอเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 ระบุว่า เครี่และสามีได้ทราบข่าวร้ายสุดช็อกขณะที่เธอเข้ารับอัลตร้าซาวด์ ภายหลังตั้งครรภ์ได้ 20 สัปดาห์ ด้วยภาวะเด็กกบนั้นหมายถึงลูกของเธอจะเกิดมาโดยที่ไม่มีสมองและกะโหลกศีรษะ และอาจจะมีชีวิตอยู่ได้เพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังคลอด

ข่าวร้ายที่คาดไม่ถึงทำให้โลกทั้งใบของเครี่แตกสลาย 24 ชั่วโมงหลังจากนั้นคือช่วงเวลาที่แสนทรมาน เธอกินไม่ได้และนอนไม่หลับ แม้ร่างกายจะแสนเหนื่อยล้า เธอร้องไห้จนไม่เหลือน้ำตา ยากที่จะยอมรับว่าลูกน้อยที่เธอยังสัมผัสได้ถึงการดิ้นและเสียงหัวใจของเขา จะต้องจากเธอไปอย่างไม่มีวันกลับ

อย่างไรก็ตามในการพบแพทย์ครั้งต่อไป เธอก็ได้ทราบจากแพทย์ว่าแม้ทารกของเธอจะไม่มีชีวิตรอด แต่ร่างกายของเขายังอาจจะช่วยชีวิตคนอื่น ๆ ได้อีกมาก หากเธอยอมที่จะบริจาคร่างของลูกน้อย เพื่อมอบอวัยวะอย่างลิ้นหัวใจ ไต ตับ และปอด เพื่อนำไปใช้ในการวิจัยทางแพทย์ หลังจากได้ทราบเช่นนั้นแล้ว เธอก็ตัดสินใจที่จะขออุ้มท้องลูกในครรภ์ต่อไปอีก 20 สัปดาห์ จนกว่า เอวา ลูกสาวคนนี้จะเธอจะคลอด ขอเลี้ยงดูลูกน้อยคนนี้แม้จะมีเวลาอุ้มเด็กน้อยไว้ในอ้อมกอดเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ตาม

“เธอมีมือเท้าที่สมบูรณ์ มีไต ตับ ปอดที่สมบูรณ์พร้อม แต่น่าเศร้าที่เธอไม่มีสมองที่สมบูรณ์ เราเพิ่งรู้เมื่อไม่นานมานี้ว่าเธอเกิดมาพร้อมสภาวะเด็กกบ” เครี่ โพสต์ในเฟซบุ๊กของเธอ พร้อมกับลงภาพอัลตร้าซาวด์ของลูกน้อย

ทั้งนี้ภายหลังจากที่เครี่ได้แชร์เรื่องการตัดสินใจครั้งสำคัญของเธอ ก็ทำให้เธอและสามีได้รับเสียงสนับสนุนและกำลังใจอย่างล้นหลามจากผู้คนรอบตัวเธอ รวมถึงคนบนโลกออนไลน์ ขณะที่ รอยซ์ ยัง ผู้เป็นสามีก็ได้ชื่นชมภรรยาในความกล้าหาญและความเสียสละอย่างน่าทึ่งของเธอ พร้อมทั้งบอกด้วยว่า “ผมอยากให้ลูกสาวของเราเกิดมาสมบูรณ์ อยากให้เธอได้เป่าเทียนวันเกิดขวบแรก อยากเฝ้ามองตอนที่เธอเอาหัวโขกโต๊ะกาแฟขณะหัดเดิน อยากเห็นบิลค่าโทรศัพท์ที่เธอส่งข้อความหาเด็กหนุ่ม อยากได้เห็นเธอเดินเข้าโบสถ์ในพิธีแต่งงาน แต่โชคร้ายที่เราไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะนี่คือเรื่องจริงที่เราห้ามไม่ได้”

Sponsored

ที่มา : kapook.com

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้