แม่ถึงกับใจสลาย เมื่อ ลูกหนาวตาย ด้วยสาเหตุจากสภาพอากาศที่หนาวจัด เตือนแม่ๆ ด้วยอากาศที่หนาวเย็นแบบนี้ควรดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด และให้ความอบอุ่นแก่ลูกน้อยอยู่เสมอ

ลูกชายวัย 2 เดือนเสียชีวิต เพราะอากาศหนาวจัด

เหตุเกิดขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด โดยคุณแม่เล่าว่าหลังจากที่กล่อมลูกจนหลับแล้ว เธอก็ได้ห่มผ้าให้ลูกและหลับตามไป จนกระทั่งตื่นขึ้นมาอีกทีตอนดึก พบว่าลูกนอนนิ่งไม่หายใจแล้ว ซึ่งเธอตกใจมากและรีบพาลูกไปโรงพยาบาลทันที โดยแพทย์ได้ระบุว่าลูกชายวัย 2 เดือนของเธอเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจวายเฉียบพลันเนื่องจากอากาศที่หนาวจัดจนเกินไป โดยพบว่าในคืนที่เสียชีวิตนั้น มีอุณหภูมิต่ำเพียงแค่ 14 องศาเซลเซียสเท่านั้น

ทั้งนี้ทางกระทรวงสาธารณสุขก็ได้ออกมาเตือนว่า ด้วยอากาศที่หนาวเย็นอาจทำให้ทารกเสียชีวิตได้ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด และดูแลเรื่องความอบอุ่นให้กับลูกด้วยการสวมใส่เสื้อผ้า ถุงมือ ถุงเท้าที่ให้ความอบอุ่นได้ดี รวมถึงห่มผ้าให้ลูกตอนนอนเสมอ ที่สำคัญการให้ลูกดูดนมแม่บ่อยๆ ก็จะช่วยได้เหมือนกัน นอกจากนี้ช่วงอากาศหนาวเย็นไม่ควรพาลูกออกนอกบ้านบ่อยๆ เพราะร่างกายของลูกยังปรับอุณหภูมิได้ไม่ดีจึงอาจเป็นอันตรายได้นั่นเอง

ขอบคุณที่มา : news.ch7

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก

2.ลิเดีย แจ้งผลตรวจโควิด เป็นบวก ห่วงลูกน้อยต้องอยู่โดยไม่มีพ่อแม่