รพ. ทำคลอดลูกเสียชีวิต ให้เงินเยียวยา 1 หมื่นบาท พ่อโวยลั่น ตัดพ้อว่าเห็นชีวิตคนมีค่าแค่ไหน โดยขณะนี้ก็ได้เข้าแจ้งความเพื่อเอาผิดกับทางโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว พร้อมได้ส่งเด็กไปชัณสูตร เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทั้งสองฝ่ายมากที่สุด

รพ. ทำคลอดลูกเสียชีวิต พ่อแจ้งความเอาผิด

เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2562 ได้มีสามีภรรยาคู่หนึ่ง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อเอาผิดกับทางโรงพยาบาล โดยแจ้งความว่าทางโรงพยาบาลได้ทำคลอดภรรยาของตน จนทำให้ลูกเสียชีวิต ซึ่งตอนนี้ก็ได้นำศพของลูกไปเตรียมบำเพ็ญกุศลทางศาสนาแล้ว

ซึ่งนายบัวขาว ปราณีดุจศรี ผู้เป็นสามี ก็ได้เล่าว่า ภรรยาได้มีอาการปวดท้องคลอดตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม ตอนช่วงสายๆ จึงพาภรรยาไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลลำลูกกา แต่เนื่องจากทางโรงพยาบาลแจ้งว่ามีสิทธิ์รักษาอยู่ที่ โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ จึงต้องพาภรรยาเดินทางไปยังโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ ไปถึงประมาณ 10.00 น. ก็ถูกนำตัวเข้าสู่ห้องคลอดทันที ซึ่งตนเองก็ได้เข้าไปดูภรรยาตอนประมาณ 22.00 น. พบว่าหน้ากากออกซิเจนหมดอากาศแล้ว โดยที่พยาบาลไม่ได้มาเปลี่ยนให้ จึงบอกกับพยาบาล ซึ่งพยาบาล 2 คนที่ดูแลอยู่ก็เถียงกันไปมาก่อนจะนำออกซิเจนมาเปลี่ยนให้ใหม่

ต่อมาเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 7 มีนาคม หมอมาทำคลอด แต่พบว่าไม่สามารถทำคลอดได้เพราะเด็กติดหัวไหล่ จึงส่งตัวไปยังโรงพยาบาลปทุมธานีทันที และแพทย์ได้ช่วยกันนำเด็กออกมา แต่ก็เสียชีวิตแล้ว จากนั้นทางโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ ได้นำเงินมายื่นให้จำนวน 1 หมื่นบาท ทำให้ตนเสียความรู้สึกมาก เหมือนว่าโรงพยาบาลเห็นชีวิตคนมีค่าเพียงเท่านี้ ซึ่งตนเองไม่ได้อยากได้เงินเลย แต่อยากได้ชีวิตลูกมากกว่า

จึงได้เข้าทำการแจ้งความกับทาง สภ.ปทุมธานี เพื่อเอาผิดกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ที่ทำคลอดภรรยาของตน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการส่งเด็กไปชัณสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง และเรียกทีมแพทย์พยาบาลมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีอย่างเป็นธรรมต่อทั้งสองฝ่ายต่อไป

ขอบคุณที่มา : nationtv.tv

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ตรง ลูกปวดท้องบ่อย ตรวจพบเป็นลำไส้กลืนกัน

2.แชร์เตือนแม่ๆ! จากเรื่องจริง กว่าจะรู้ว่าลูกเป็นออทิสติก