เมื่อคุณแม่ที่กำลังแพ้ท้องโอ้กอ้าก ๆ อยู่นั้น ได้อ่านหัวข้อนี้คงเกิดคำถามขึ้นในใจว่า  แพ้ท้องทรมานเช่นนี้จะมีดีอย่างไร  มาค่ะมาฟังกัน

แพ้ท้องดีอย่างนี้นี่เอง เรื่องจริงที่แม่ท้องควรอ่านและทำความเข้าใจ

วงการสูตินรีแพทย์ของสหรัฐอเมริกา  มีผลการศึกษาที่เป็นความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารแพ้ท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์  คุณแม่บางท่านแพ้ท้อง คลื่นเหียน  วิงเวียนอย่างมาก  ถึงขั้นทานอะไรไม่ได้แม้กระทั่งน้ำ !!!

  • แม้ว่าจะความทรมาน แต่คุณแม่ทราบไหมว่า  ความทรมานที่เกิดจากการแพ้ท้องนั่นบ่งชี้ว่า  เจ้าหนูในครรภ์นั้นแข็งแรง และสามารถคลอดได้ง่าย และมีโอกาสน้อยที่จะแท้งกลางคัน
  • การแพ้ท้องเป็นปริศนาของคุณหมอแลพยาบาลมานานแล้วถึงสาเหตุที่แท้จริงของอาการดังกล่าว จนกระทั่งนักวิจัยของสหรัฐอเมริกาค้นพบว่า
  • มันคือการแสดงให้เห็นว่า ทารกน้อยในครรภ์ได้รับการป้องป้องคุ้มครองจากสารพิษและเชื้อจุลชีพในอาหารและเครื่องดื่มที่คุณแม่ทานเข้าไป
  • จากการศึกษาแม่ตั้งครรภ์จำนวนเกือบพันราย ได้พบว่า แม่ตั้งครรภ์ร้อยละ 3 รายงานอาการคลื่นเหียน และร้อยละ 26.6 รายงานว่า แพ้ท้องหนักมีทั้งคลื่นเหียนอาเจียนด้วย ซึ่งพบว่า คุณแม่กลุ่มพวกหลังนี้ ปรากฏว่ารอดพ้นจากการแท้ง หรือทารกตายในครรภ์มากถึงร้อยละ 50-75.

เมื่อทราบเช่นนี้แล้ว  คุณแม่อย่าพึงกังวลใจไปนะคะว่า แพ้ท้องมากๆเจ้าหนูจะเป็นอันตรายหรือไม่  ในทางตรงกันข้ามเจ้าหนูออกจะแข็งแรงเสียด้วยซ้ำ  ผู้เขียนเองก็แพ้ท้องมากเช่นกันค่ะตอนที่ตั้งครรภ์ทั้งคนแรกและคนที่สอง  ปรากฏว่า  ลูกสาวทั้งสองคลอดออกมาสมบูรณ์ แข็งแรง น้ำหนักตัวสามพันกว่ากรัมทีเดียวค่ะ  เป็นกำลังใจให้แม่ท้องทุกคนนะคะ

ร่วมแชร์บทความเพื่อมอบสาระความรู้เกี่ยวกับแม่ท้องและเรื่องราวในแง่มุมต่าง ๆ ตั้งแต่การตั้งครรภ์ไปจนถึงวิธีการการเลี้ยงดูทารก และสารพันความรู้อีกมากมาย  ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจอื่น ๆ มาร่วมสร้างสังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและเกร็ดความรู้ดี ๆกับเพจทีมคนท้องกันนะคะ

Sponsored

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/