เมื่อคุณแม่ที่กำลังแพ้ท้องโอ้กอ้าก ๆ อยู่นั้น ได้อ่านหัวข้อนี้คงเกิดคำถามขึ้นในใจว่า  แพ้ท้องทรมานเช่นนี้จะมีดีอย่างไร  มาค่ะมาฟังกัน

การแพ้ท้อง ดีกว่าที่คิด

วงการสูตินรีแพทย์ของสหรัฐอเมริกา  มีผลการศึกษาที่เป็นความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารแพ้ท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์  คุณแม่บางท่านแพ้ท้อง คลื่นเหียน  วิงเวียนอย่างมาก  ถึงขั้นทานอะไรไม่ได้แม้กระทั่งน้ำ !!!

  • แม้ว่าจะความทรมาน แต่คุณแม่ทราบไหมว่า  ความทรมานที่เกิดจากการแพ้ท้องนั่นบ่งชี้ว่า  เจ้าหนูในครรภ์นั้นแข็งแรง และสามารถคลอดได้ง่าย และมีโอกาสน้อยที่จะแท้งกลางคัน
  • การแพ้ท้องเป็นปริศนาของคุณหมอแลพยาบาลมานานแล้วถึงสาเหตุที่แท้จริงของอาการดังกล่าว จนกระทั่งนักวิจัยของสหรัฐอเมริกาค้นพบว่า
  • มันคือการแสดงให้เห็นว่า ทารกน้อยในครรภ์ได้รับการป้องป้องคุ้มครองจากสารพิษและเชื้อจุลชีพในอาหารและเครื่องดื่มที่คุณแม่ทานเข้าไป
  • จากการศึกษาแม่ตั้งครรภ์จำนวนเกือบพันราย ได้พบว่า แม่ตั้งครรภ์ร้อยละ 3 รายงานอาการคลื่นเหียน และร้อยละ 26.6 รายงานว่า แพ้ท้องหนักมีทั้งคลื่นเหียนอาเจียนด้วย ซึ่งพบว่า คุณแม่กลุ่มพวกหลังนี้ ปรากฏว่ารอดพ้นจากการแท้ง หรือทารกตายในครรภ์มากถึงร้อยละ 50-75.

เมื่อทราบเช่นนี้แล้ว  คุณแม่อย่าพึงกังวลใจไปนะคะว่า แพ้ท้องมากๆเจ้าหนูจะเป็นอันตรายหรือไม่  ในทางตรงกันข้ามเจ้าหนูออกจะแข็งแรงเสียด้วยซ้ำ  ผู้เขียนเองก็แพ้ท้องมากเช่นกันค่ะตอนที่ตั้งครรภ์ทั้งคนแรกและคนที่สอง  ปรากฏว่า  ลูกสาวทั้งสองคลอดออกมาสมบูรณ์ แข็งแรง น้ำหนักตัวสามพันกว่ากรัมทีเดียวค่ะ  เป็นกำลังใจให้แม่ท้องทุกคนนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี