มีคุณแม่คนดังหลายคนที่ต้องบอกว่า ก่อนหน้านี้งานแน่น งานชุก งานมีตลอดทั้งปี แต่พอเป็นแม่ปุ๊บ!! ในส่วนต่างๆ ที่ยุ่ง ก็ของการทำสิ่งต่าง ๆ ก็จะลดค่อย ๆ ลดลง เพื่อให้มีเวลาเลี้ยงลูกมากขึ้น มาดูกันว่า คุณแม่คนดัง 4 เผยเทคนิคสอนลูก ในแบบฉบับของตัวเอง ยังไงกันบ้าง

4 คุณแม่คนดังเผยเทคนิคสอนลูก

>>ปิ่น – เก็จมณี วรรธนะสิน คุณแม่ลูก 3 คือ เจ้านาย เจ้าขุน และเจ้าสมุทร

“สิ่งที่ปิ่นจะสอนลูกชาย 3 คน ตั้งแต่เล็ก คือ “ห้ามแย่งของเล่น  ห้ามแย่งของทาน ห้ามแย่งผู้หญิง  นี่คือกฎในบ้านที่ทั้ง ปิ่นและเจ จะปลูกฝังเขาเสมอ และอีกเรื่องที่เราเน้นย้ำพอ ๆ กัน นั่นคือ การให้เกียรติผู้หญิง เพราะผู้ชายถ้าเราปลูกฝังให้เขาให้เกียรติผู้หญิงแล้ว ปัญหาต่างๆ ก็จะไม่ตามมา แล้วก็ยาเสพติดไม่ให้ลอง ไม่ให้โกหก ไม่ให้โกง อันนี้คือจะพูดกันทุกคืนก่อนจะนอน ครอบครัวเราจะผลัดกันส่งลูกเข้านอน แล้วเราก็จะคุย คือเราเป็นคริสต์ เราก็จะสวดภาวนา อธิษฐานกันทุกคืนค่ะ”

>>ไก่ มีสุข แจ้งมีสุข อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง คุณแม่ลูก 1 “น้องนามรูป แจ้งมีสุข”

สิ่งที่คนทั่วไปตอนนี้ได้เห็นนั่นคือ การที่ไก่มีสุขสอนลูกอย่างเป็นธรรมชาติ ให้น้องนามรูปได้เรียนรู้และได้ทำในสิ่งที่เด็กสามารถทำได้ รวมถึงการสอนให้ลูกมีความสุขแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวา โดยตอนนี้หันมาใช้ชีวิตตามพระราชดำริ อยู่อย่างพอมี พอกิน พอใช้ ปลูกผักกินเอง ขายได้ด้วยนั่นเอง

>>เป้ย ปานวาด คุณแม่ลูก 1 “น้องโปรด อัษศดิณย์”

“มีคนตั้งคำถามมากมายว่าโตขึ้น อยากให้ลูกเป็นอะไร…เป้ยยังไม่รู้หรอกค่ะ แต่เป้ยจะสอนให้ลูกคิดดีและทำดี วันหนึ่งที่ลูกเติบโตขึ้นไม่ว่าลูกจะทำอะไร ภายใต้ของคนจิตใจดี ก็ย่อมคิดจะทำสิ่งที่ดีๆ อยู่แล้ว และแม่ก็จะคอยซัพพอร์ต สนับสนุน ให้กำลังใจ ให้คำปรึกษา ให้ลูกมั่นใจในสิ่งที่ลูกคิด สิ่งที่ลูกจะทำ เหนือสิ่งอื่นใดนอกจากตัวแม่แล้ว ลูกก็จะมีความดีเป็นตัวคุ้มครองลูกเช่นกันค่ะ”

>>สู่ขวัญ บูลกุล อดีตพิธีกรรายการชื่อดัง และนายหญิงตัวจริงแห่งฟาร์มโชคชัย คุณแม่ของ  “น้องปราบ บูลกุล”

Sponsored

“แนวคิดในการเลี้ยงลูกของขวัญ ได้มาจากสิ่งต่างๆ ที่ทำและเกิดขึ้นกับเราทุกวัน เพราะสิ่งที่สอนลูกได้ดีที่สุด คือการเป็นตัวอย่างที่ดีให้เขาดู ถ้าแม่เป็นคนไม่มีระเบียบ นอนตื่นสาย พูดจาไม่สุภาพ เป็นไปไม่ได้เลยที่ลูกจะเป็นคนมีระเบียบ นอนตื่นเช้า พูดจาไพเราะ ก่อนพยายามอยากจะให้ลูกเป็นคนดี เราควรหันกลับมามองตัวเองก่อน ว่าอะไรที่อยู่ในตัวเราแล้วรู้สึกว่าเราไม่อยากให้ลูกเป็น ให้เราเปลี่ยนนิสัยนั้นก่อน เพราะก่อนที่เราจะใส่อะไรดีๆ ให้ลูก เราควรที่จะเอาอะไรที่ไม่ดีออกจากตัวเองก่อนค่ะ”

ได้รู้กันแล้วนะคะว่า 4 คุณแม่คนดังเผยเทคนิคสอนลูก ยังไงบ้าง ส่วนใครจะนำไปใช้บ้างก็นำไปใช้ได้เลยนะคะ ไม่หวงไม่มีลิขสิทธิ์ค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.คนท้องห้ามเย็บผ้า ความเชื่อโบราณที่ทุกคนต้องเคยได้ยิน

2.คลอดยาก จริงหรือ? ถ้านั่งขวางบันไดตอนท้อง