การจะ สอนลูกให้เก่ง คุณพ่อคุณแม่รู้ไหมคะว่าต้องสอนตั้งแต่เขายังเป็นเด็กเล็กๆ วัย 2 ขวบกันเลยทีเดียว เพราะเด็กวัยนี้จะชอบสังเกตและเรียนรู้มากเป็นพิเศษ เพียงคุณแม่เปลี่ยนเทคนิคการสอนที่แสนหน้าเบื่อ ให้กลายเป็นเรื่องสุดสนุก ก็จะทำให้เจ้าตัวน้อยพร้อมสำหรับการเรียนรู้ และก้าวกระโดดไปสู่การเป็นเด็กที่เก่งและฉลาดได้อย่างง่ายดาย โดยวันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆ จากคุณแม่ท่านหนึ่งมาแชร์กันด้วย โดยจะน่าสนใจอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ

เลี้ยงลูกให้เก่ง เป็นเด็กสองภาษา ด้วยการส่งเสริมทั้งวิทยาศาสตร์และภาษาอังกฤษ

สวัสดีค่ะ บ้านไหนเลี้ยงลูกเองบ้างคะ คุณพ่อ คุณแม่ มีแนวทางการเลี้ยงยังไงกันบ้าง ส่งเสริมอะไรกันเป็นพิเศษบ้าง ที่บ้านอยากให้เด็กๆ    รักทั้งวิทยาศาสตร์ และได้ภาษาอังกฤษไปด้วยค่ะ เลยพยายามสอดแทรกทั้งวิทยาศาสตร์ และอังกฤษในกิจกรรมเดียวกันค่ะ

ปิดเทอมแบบนี้คุณพ่อ คุณแม่ พาลูกทำกิจกรรมอะไรบ้างคะ บ้านเรามีเด็กหลายรุ่นตั้งแต่ 2 ขวบ ยัน 15 ปี นอกจากไปเรียนพิเศษนิดหน่อย พาไปออกกำลังกายบ้างกับพาทำขนมไทยง่ายๆ ปิดเทอมนี้ที่บ้านกำลังพาเด็กๆ ทำการทดลองสนุกๆ กันดูค่ะ

ผลคือเด็กๆ ชอบกันมาก ขอให้พาทำอีก แต่อิแม่ใกล้หมดมุกซะและค่า5555 สำหรับความพยายามของแม่ที่อยากสอนภาษาอังกฤษให้ลูก ก็ได้ผลน่าพอใจค่ะ ตอนนี้น้องฟังประโยคคำสั่งเข้าใจ ทำตามได้ รู้ศัพท์หลายคำ และพูดภาษาอังกฤษได้หลายคำ  (2 ขวบ 3 เดือน) สิ่งที่ต้องทำคือ พยายามพูดภาษาอังอย่างเดียว กับเด็ก โดยไม่ต้องแปลเป็นไทย เด็กจะเรียนรู้เป็นธรรมชาติไปเอง ปัญหาคือ ต้องใจแข็งหน่อย บางครั้งออกนอกบ้านต้องมีคนมองแน่นอน อย่าไปแคร์มากค่ะ เรามีแนวทางของเรา รอพึ่งโรงเรียนอย่างเดียวจะเสียโอกาสฝึกเค้าในขณะที่เด็กยังเล็ก สมองรับเรื่องภาษาได้มาก

ส่วนเรื่องการทดลองวิทยาศาสตร์ ตั้งใจจะทำให้เป็นเรื่องที่เด็กๆ สนใจ สนุก และกระตุ้นความอยากรู้ เลยเอามาผสมกับภาษาอังกฤษ จึงออกมาเป็นการเล่นสนุกในรูปแบบภาษาอังกฤษ

วันนี้เอามาแบ่งปัน เผื่อคุณพ่อ คุณแม่ และเด็กๆ จะลองเอาไปเล่นดู สนุกด้วย ประหยัดดี และให้โอกาสคุณพ่อ คุณแม่ ได้โชว์เก๋าแก่คุณลูกนิดนึงด้วยค่า คำเตือน!!!กรุณาแอบทดลองทีนึงก่อนโชว์มิฉะนั้นท่านอาจหน้าแตกได้ ฮา!!!

====

ไปดูกันค่ะว่าเราทำอะไรกันบ้าง

มหัศจรรย์ดอกอัญชัญเปลี่ยนสี

เสกน้ำแข็งดั่งใจ เอลซ่ามาเอง กับการเกิดผลึกของน้ำ

เสกของหายได้ด้วยวิทยาศาสตร์

ทำเบียร์วุ้นง่ายๆ ใน 10 วิ กับการทดลองเรื่องการเกิดผลึกของน้ำ

ฝนเลือด กับความหนาแน่นของของเหลว

Sponsored

Sponsored

====

ใครมีไอเดียการทดลอง สนุกง่าย ประหยัดงบ เอามาแชร์กันหน่อยนะค้า

===

แถมๆ ค่า

อันนี้เป็นประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้พูดกับลูก เผื่อใครกำลังหาวิธีสอนภาษาอังกฤษลูกด้วยตัวเองจากที่บ้านนะคะ

**

25 ประโยคภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ใช้สอนลูกเป็นเด็ก 2 ภาษา

ต้องบอกเลยว่าคุณแม่ไอเดียดีมาก น่าเอาเป็นแบบอย่างมากทีเดียว ซึ่งหากคุณแม่ท่านไหนที่อยากสอนลูกให้เก่ง เป็นเด็กสองภาษากันบ้าง ก็ลองนำไปเดียของคุณแม่ท่านนี้ไปใช้ในการสอนลูกน้อยกันดูนะคะ

ขอบคุณที่มา : www.pantip.com/topic/34994149

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้